Tướng mới Pyke sẽ là hỗ trợ kiêm sát thủ đầu tiên trong LMHT

Với nét tàng hình của Rengar, khống chế như Thresh và là cướp biển như Gangplank, Pyke là cỗ máy giết người hoàn hảo nhất trong LMHT.

Người đăng: Ngày đăng: 15/05/2018 eSports
Liên Minh Huyền Thoại

MOBA / Game PC

Nhà phát hành:

Liên Minh Huyền Thoại

Với nét tàng hình của Rengar, khống chế như Thresh và là cướp biển như Gangplank, Pyke là cỗ máy giết người hoàn hảo nhất trong LMHT.

Bị các thủy thủ của hắn bỏ rơi xuống đáy biển sâu đầy thủy quái, Pyke đuối nước – nhưng không chịu chết. Nhiều năm sau, một kẻ-trở-về mang tên Sát Nhân Huyết Cảng lảng vảng ở Bến Giết Mổ, gạch những cái tên trong một danh sách có vẻ không bao giờ hết. Khoan đã… ngươi trông quen lắm…vâng, đó chính là Pyke.

Tướng mới Pyke sẽ là hỗ trợ kiêm sát thủ đầu tiên trong LMHT 0

“Pyke bắt đầu được phát triển từ tháng 4/2017, trùng thời điểm ra mắt của Rakan và Xayah. Ở thời điểm ban đầu chúng tôi có ý định tạo ra một Hỗ Trợ mang đến lối chơi chưa từng xuất hiện bao giờ trong Liên Minh Huyền Thoại (LMHT)” –  Ryan Mireles – người quản lý dự án chia sẻ. Cũng cần phải nói thêm rằng đội phát triển tướng đã thử qua các ý tưởng khác, nhưng Hỗ Trợ kiêm Sát Thủ nổi lên như một thiết kế thú vị nhất.

So với truyền thống của LMHT, khi nói đến Hỗ Trợ người ta sẽ nghĩ ngay đến Janna với hàng loạt kỹ năng phòng thủ giúp Xạ Thủ farm an toàn ở bot. Tuy vậy Sát nhân Cảng Máu là Hỗ Trợ sẽ vứt cái truyền thống xuống dưới biển với sự ra mắt của mình.

Bắt đầu bằng việc lẻn lút ra sau lưng đối phương, hắn có thể thiết lập những pha gank với cái móc câu của mình hoặc gây choáng bằng skill Dòng Nước Ma Quái. Và một khi máu của kẻ địch bị rút xuống đến mức tối thiểu, chiêu Tử Thần Đáy Sâu sẽ kết liễu chúng và cho phép đồng đội của Pyke được hưởng hoàn toàn vàng từ mạng đó. 

Tướng mới Pyke sẽ là hỗ trợ kiêm sát thủ đầu tiên trong LMHT 1

Tuy vậy để tạo ra một Hỗ Trợ lai Sát Thủ rất khó khăn vì có thể nói lối chơi của chúng hoàn toàn trái ngược: “Chúng tôi tốn khá nhiều thời gian để thực hiện ý tưởng này. Từ thiết kế ban đầu về một Hỗ Trợ nguy hiểm, sau đó cho thêm Ngụy Trang vào bộ kỹ năng để hắn có thể kiểm soát tầm nhìn tốt, tránh khỏi các loại mắt trong khi tìm cơ hội để cắt cổ tuyến sau của kẻ địch”.

Hình dạng cuối cùng của Pyke được thiết kế bởi Chris Campbell. Theo đó cô miêu tả: “Một tên ninja – cướp biển mang vẻ ngoài của cá mập và có một bộ áo choàng từ móc câu”. Và thế là chúng ta có một vị tướng ẩn mình trong nước và rình rập kẻ thù như cá mập, cơ động như ninja và cướp phá vàng như cướp biển. Tất nhiên với tất những gì lên ý tưởng cho Pyke thì chỉ có một nơi hắn thuộc về thôi và cảng biến Bilgewater là nơi phù hợp nhất. 

Tướng mới Pyke sẽ là hỗ trợ kiêm sát thủ đầu tiên trong LMHT 2

“Pyke sẽ không dễ để thuần thục đâu, nhưng nhờ đó sẽ khiến người chơi cảm thấy thỏa mãn khi được chơi thử hay khó chịu phải đối phó với hắn.” –  Jonathan Fuller, người thiết kế kỹ năng cho Pyke chia sẻ.

Lối chơi của Pyke sẽ xoay vòng quanh việc mạo hiểm với bộ công cụ của mình: “Phải biết khi nào chơi phòng thủ, khi nào thì khô máu là điểm để phân biệt tân thủ và những tay chơi Pyke kỳ cựu”. Hắn vô cùng thích hợp khi đi chung cùng những Xạ Thủ có lối chơi hổ báo như Draven, tạo nên một đường dưới đầy đẫm máu và lăn cầu tuyết như điên. Hoặc với những xạ thủ tự lo thân được như Caitlyn hay Ezreal, nơi Pyke có thể bỏ đi roam gank các đường khác.

Một trong những lý do khiến Pyke trở nên thú vị chính là khả năng hoàn toàn chiếm lĩnh thế trận khi hắn dẫn trước: Và thật sự hài hước khi cầm Hỗ Trợ và đi gank cả thế giới. Hoặc thậm chí ăn Pentakill mà cũng không ai trách móc được gì.

Tham gia hội những người thích chơi LMHT tại https://www.facebook.com/lmhtplus/

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Lê Bống chơi chữ thả thính với tấm hình khiến game thủ nhìn muốn trụy tim