Pháp sư mới Arum đem đến cho Liên Quân Mobile phong cách chơi khác lạ

Với bộ kĩ năng đặc biệt, nếu biết sử dụng đúng cách và đúng thời điểm thì Arum sẽ cực kì mạnh và khó chịu ở nhiều tình huống vào tất cả các giai đoạn trong Liên Quân Mobile.

Người đăng: Ngày đăng: 23/05/2018 eSports

Với bộ kĩ năng đặc biệt, nếu biết sử dụng đúng cách và đúng thời điểm thì Arum sẽ cực kì mạnh và khó chịu ở nhiều tình huống vào tất cả các giai đoạn trong Liên Quân Mobile.

Arum của Liên Quân Mobile là một pháp sư với thiên hướng chống chịu. Ngay khi ra mắt, câu hỏi đặt ra là với một vị trí gây damage chủ lực lại chơi theo phong cách chống chịu thì liệu lượng sát thương gây ra có gây được ảnh hướng lớn trong giao tranh hay không cũng như là sức mạnh của Arum sẽ tăng giảm theo thời gian thế nào? Liệu Arum có phải là vị tướng mạnh xuyên suốt từ đầu cho tới cuối game?

Pháp sư mới Arum đem đến cho Liên Quân Mobile phong cách chơi khác lạ 0

Nội tại lợi thế

Nội tại của Arum có khá nhiều điểm tương đồng với nội tại của các vị tướng đỡ đòn, chống chịu cao như Thane, Wonder Woman…Đối với Thane, máu dưới 30% sẽ giúp hồi lại tới 24% máu trong 6s, còn Wonder Woman, mỗi đòn đánh thứ 3 sẽ giúp cô nàng hồi được 10 (+16) máu nếu trúng quái và gấp 3 nếu trúng tướng địch. Còn với Arum, là kết hợp giữa 2 vị tướng kể trên khi cũng là khả năng hồi máu theo % với việc linh thú của Arum gây ra sát thương lên tướng địch. Arum có thể hồi tới tối đa 80 (3% máu của bản thân). Ngay cả khi chỉ trúng quái thì Arum cũng có thể hồi 1% máu.

Pháp sư mới Arum đem đến cho Liên Quân Mobile phong cách chơi khác lạ 1

Đây là nội tại vô cùng hữu hiệu trong việc đơn thương độc mã đối đầu với kẻ địch ở khu vực đường giữa khi không có sự hỗ trợ của đồng đội. Arum có thể tự tin farm lính mà không quá sợ những màn gank bất ngờ đến từ sát thủ đội bạn. Ngoài khả năng hồi máu, linh thú của nội tại cũng gây ra lượng sát thương phép không hề nhỏ. Với một chút sát thương gia tăng này, Arum dễ dàng đẩy lính nhanh hơn so với người cùng đường cũng như có phần trên cơ hơn một số pháp sư bởi sự trâu bò cũng như sát thương của mình ngay từ những giai đoạn đầu trận, góp phần tạo lợi thế cho những thời điểm về sau của game đấu.

Chiêu 2 gây sát thương diện rộng, tạo nhiều khó chịu

Ở bộ chiêu thức của Arum, có một kĩ năng rất đặc biệt mang tên “Thú sổng”. Kĩ năng này tạm thời sẽ bị phong ấn giống như ultimate của Murad khi Arum không có linh thú. Tuy nhiên khi kết hợp với chiêu thức 1 là “Thú kích” thì đây quả là chiêu thức đáng bỏ công ra để tích lũy. Khi kích hoạt, Arum có thể cho linh thú đã được triệu hồi tấn công lên một vùng chỉ định. Điều đặc biệt là vùng ảnh hưởng của một linh thú gây ra là khá rộng. Và càng nhiều linh thú thì vùng ảnh hưởng công kích của chiêu thức càng xa và rộng.

Pháp sư mới Arum đem đến cho Liên Quân Mobile phong cách chơi khác lạ 2

Đặc biệt, với tối đa 3 linh thú thì Arum có thể gây ra được rất nhiều hiệu ứng khống chế trong giao tranh. Linh thú đầu tiên làm chậm 50% tốc chạy trong 1s, linh thú thứ hai gia tăng tới 90% và tới linh thú thứ ba thì gây choáng 1s. Chỉ với một kĩ năng Arum đã có thể gây ra lượng hiệu ứng bằng rất nhiều vị tướng cộng lại. Với chiêu thức này, Arum sẽ là một nhân tố cực kì khó chịu trong các pha giao tranh tổng ở bất kì thời điểm nào của trận đấu.

Thời gian hồi chiêu nhanh, linh thú triệu hồi được liên tục

Một khuyết điểm của “Thú sổng” đó là phải có linh thú thì mới có thể kích hoạt. Tuy nhiên, khuyết điểm này đã được bù đắp ngay bởi “Thú kích” . Chỉ trong 5s, Arum đã có thể triệu hồi ngay ra một linh thú bao quanh bản thân, gây sát thương phép cũng như kích hoạt được nội tại hồi máu.

Pháp sư mới Arum đem đến cho Liên Quân Mobile phong cách chơi khác lạ 3

Hơn thế nữa, nếu chiêu thức trúng tướng thì thời gian hồi sẽ giảm tới 50%, nghĩa là chỉ còn 2.5s. Kết hợp với ngọc và trang bị hồi chiêu thì thời gian chỉ còn hơn 1s. Do đó, Arum hoàn toàn không hề lo ngại việc thiếu đi sát thương khi lên những trang bị chống chịu khi linh thú có thể triệu hồi ra một cách liên tục, giúp Arum luôn có thể gây ra lượng sát thương liên tục trong giao tranh, giống như cách mà Lauriel thường làm.

Ultimate khống chế đặc biệt

“Thú khốn” của Arum là một chiêu thức khá đặc biệt. Cũng gần giống như “Ngục tù vĩnh hằng” của Aleister, đó là khóa và nhốt kẻ địch trong một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, khi vị thần lừa lọc kích hoạt chiêu thức khống chế của mình thì hầu như sẽ ngay lập tức gây chú ý tới tất cả kẻ địch, khiến cho Aleister trở thành mục tiêu bị nhắm tới ngay đầu tiên. Còn với Arum, có lẽ sẽ không ai muốn động tới cô nàng nếu người bị Arum trói là một trong các chủ lực của mình.

Pháp sư mới Arum đem đến cho Liên Quân Mobile phong cách chơi khác lạ 4

Thực chất chiêu thức này có một cơ chế cực kì đặc biệt. Đó là sợi dây xích trói buộc này không chỉ khống chế mà còn như một sợi dây gắn kết Arum và kẻ địch. Bất kể sát thương nào một trong hai bên nhận được thì kẻ còn lại cũng sẽ nhận tương đương. Do đó , người chơi Arum, đồng đội và thậm chí cả kẻ địch sẽ phải hết sức tỉnh táo trong việc ra quyết định tấn công hay không một khi Arum kích hoạt chiêu thức này.

Tham gia hội những người thích chơi LMHT tại https://www.facebook.com/lmhtplus/

Người viết: TieuManThau

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Edge: Mech Ascent – Khám phá Thế Giới thần tiên phong cách cyberpunk tuyệt đẹp