Những pha lật kèo kinh điển tạo nên sức hấp dẫn của Liên Quân Mobile

Điều kiện cần cho một pha lật kèo ngoạn mục ở những đội đang chịu thua thiệt chính là trong đội hình phải sở hữu vị tướng có khả năng thay đổi cục diện chỉ bằng chiêu cuối.

Người đăng: Ngày đăng: 16/05/2018 eSports

Điều kiện cần cho một pha lật kèo ngoạn mục ở những đội đang chịu thua thiệt chính là trong đội hình phải sở hữu vị tướng có khả năng thay đổi cục diện chỉ bằng chiêu cuối.

Giao tranh tổng luôn là một trong những điều kiện tiên quyết ảnh hưởng lớn tới thành bại của các đội tuyển trong Liên Quân Mobile. Đó cũng là lý do mà dù cho có nhiều lợi thế ở giai đoạn đầu game, nhưng chỉ một chút sơ sẩy và mất tập trung trong giao tranh, khá nhiều team đã đánh mất đi lợi thế vốn có, thậm chí tồi tệ hơn khi còn là nạn nhân của những pha lật kèo kinh điển.

Những pha lật kèo kinh điển tạo nên sức hấp dẫn của Liên Quân Mobile 0

Thế nhưng, điều kiện cần cho một pha lật kèo ngoạn mục lại nằm ở chính đội hình của những đội tuyển đang thua thiệt. Họ phải sở hữu ít nhất một trong những vị tướng dưới đây, những cái tên có thể làm thay đổi cục diện của cả một pha giao tranh chỉ với chiêu cuối bá đạo của mình.

Wonder Woman

Không phải ngẫu nhiên mà Giáp Tay Thần Kỳ của cô nàng này có thời gian hồi chiêu lên tới 50 giây đâu. Tuy rằng không thật sự quá mạnh về mặt sát thương, nhưng đây là một trong những chiêu cuối mang lại nhiều hiệu ứng, cũng như hỗ trợ cực tốt trong giao tranh mà mọi đội tuyển đều mong muốn sở hữu.

Những pha lật kèo kinh điển tạo nên sức hấp dẫn của Liên Quân Mobile 1

Đầu tiên, nó khiến cho tất cả kẻ địch trước mặt Wonder Woman bị chói lòa trước luồng năng lượng được phóng ra, và chịu hiệu ứng làm choáng trong 1 giây. Nhiều người nghĩ rằng 1 giây quả là quãng thời gian ngắn ngủi, nhất là so với những kỹ năng disable diện rộng mạnh như chiêu cuối của Gildur hay Grakk.

Nhưng nên nhớ rằng, đây là một chiêu thức stun AOE có tầm rất xa, cũng như thời gian xuất chiêu tương đối nhanh và đủ sức tạo ra sự bất ngờ cho toàn bộ đội hình đối thủ. Đôi khi, trong các giao tranh hỗn loạn, việc có thêm 1 giây làm choáng lên số đông kẻ địch bên phía đối thủ cũng là chi tiết rất quan trọng rồi.

Những pha lật kèo kinh điển tạo nên sức hấp dẫn của Liên Quân Mobile 2

Thêm nữa, không chỉ gây hiệu ứng lên đối thủ, Giáp Tay Thần Kỳ còn tạo cho bản thân Wonder Woman cũng như các đồng minh phía sau một lớp lá chắn tương đối dày, và tăng thêm 80% tốc chạy nữa. Chừng đó đã là quá đủ để hướng tới một giao tranh hoàn hảo cho bạn và đồng đội.

Airi

Ở thời điểm mới ra mắt, Airi ngay lập tức phải nhận xiềng xích từ phía nhà phát hành, và bị giam hãm trong kho báu suốt một thời gian dài. Một trong những nguyên nhân chủ yếu tới từ bộ kỹ năng có phần quá mạnh mẽ của vị tướng này, mà nổi bật trong đó là chiêu cuối Long Kiếm.

Những pha lật kèo kinh điển tạo nên sức hấp dẫn của Liên Quân Mobile 3

Đầu tiên phải khẳng định, giống với Giáp Tay Thần Kỳ, Long Kiếm cũng là chiêu thức có khả năng làm choáng số đông đội hình đối thủ trên diện rộng, chỉ khác là Airi sẽ phải áp sát đội hình team địch mà thôi. Điều này không quá khó khăn với cô nàng ninja, khi mà 3 lần lướt tới từ Kiếm Vũ là quá đủ để tạo nên sự cơ động.

Tuy nhiên, chiêu cuối của Airi có phần ích kỷ hơn so với Wonder Woman, khi nó không mang lại bất kỳ hiệu ứng hỗ trợ nào cho đồng đội, mà chỉ tạo một lớp lá chắn khá dày, cũng như tăng tốc đánh và tốc độ di chuyển cho Airi.

Những pha lật kèo kinh điển tạo nên sức hấp dẫn của Liên Quân Mobile 4

Bù lại, về mặt sát thương, Long Kiếm vượt trội hơn hẳn với hai lần gây damage từ chiêu cuối này, cũng như tạo được cả hiệu ứng làm chậm bên cạnh làm choáng. Về cơ bản, Long Kiếm vẫn là một trong những chiêu cuối đủ sức thay đổi cục diện của cả giao tranh, thậm chí là trận đấu.

Maloch

Chiêu cuối của Maloch không quá khó để né tránh, cũng như không thật sự gây ra quá nhiều sát thương cũng như khả năng khống chế đối thủ, nhưng trên góc độ nào đấy, nó vẫn là một trong những chiêu cuối khá bá của Liên Quân Mobile. Chẳng phải ngẫu nhiên mà trong bất kỳ phiên bản nào, Maloch cũng luôn là cái tên không bao giờ lỗi thời, thua đường và thường là hot pick tại cả các giải đấu lớn đâu.

Những pha lật kèo kinh điển tạo nên sức hấp dẫn của Liên Quân Mobile 5

Luyện Ngục lúc nào cũng là mối đe dọa thường trực với đa phần các đội tuyển phải đối đầu với nó. Tất nhiên, thời gian từ lúc Maloch khởi động cho tới khi hắn thật sự đáp xuống là đủ để cho những kẻ địch bình thường có thể trốn chạy. Nhưng nếu kết hợp với những chiêu cuối có khả năng giữ chân đối thủ tốt như Gildur, Grakk thì lại là một câu chuyện khác đấy.

Những pha lật kèo kinh điển tạo nên sức hấp dẫn của Liên Quân Mobile 6

Như đã nói ở trên, sẽ chẳng kẻ địch nào muốn tiến vào Luyện Ngục, khi mà nó mang tới hiệu ứng làm chậm cực kỳ khó chịu. Vậy thì hãy thử tưởng tượng cảnh đội hình đối thủ sẽ bị chia cắt ra sao, nếu như Maloch sử dụng Luyện Ngục vào giữa tâm. Dễ thấy là các xạ thủ và pháp sư sẽ bị đẩy dạt về phía sau, và như vậy, dù không trúng, nhưng Luyện Ngục đã hoàn thành quá tốt nhiệm vụ của nó. Mất đi sự liên kết và đội hình thường thấy, đối thủ sẽ chẳng thể nào có được một giao tranh như ý.

Chaugnar

Những pha lật kèo kinh điển tạo nên sức hấp dẫn của Liên Quân Mobile 7

Chiêu cuối của Chaugnar có lẽ được đánh giá vào loại hiền bậc nhất Liên Quân Mobile, khi nó chẳng có chút sát thương hay hiệu ứng nào tác dụng lên đối thủ. Nhưng chớ vì thế mà đánh giá thấp nó nhé, vì chính Vực Hỗn Loạn mới được coi là thứ vũ khí nguy hiểm nhất, và khiến cho Chaugnar cũng giống với Maloch – là những cái tên chẳng bao giờ lỗi thời trong mọi phiên bản đấy.

Những pha lật kèo kinh điển tạo nên sức hấp dẫn của Liên Quân Mobile 8

Vực Hỗn Loạn chẳng có hiệu ứng khống chế, nhưng nó lại là khắc tinh chuẩn nhất cho những mẫu tướng thích khống chế người khác như những Gildur, Grakk hay ba cái tên vừa kể trên. Chiêu cuối làm choáng trên diện rộng ư, vô nghĩa. Vì một khi Chaugnar kích hoạt Vực Hỗn Loạn, bản thân hắn cũng như đồng đội sẽ miễn dịch với mọi hiệu ứng khống chế và bất lợi. Nó có thể coi như một phép thanh tẩy trên diện rộng vây. Và đó cũng là lý do khiến cho đây luôn là một trong những chiêu cuối được coi trọng nhất của Liên Quân Mobile đấy.

Tham gia hội những người thích chơi LMHT tại https://www.facebook.com/lmhtplus/

Người viết: TieuManThau

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Edge: Mech Ascent – Khám phá Thế Giới thần tiên phong cách cyberpunk tuyệt đẹp