Những lý do khiến người chơi Liên Quân Mobile phải tìm cách kết thúc trận đấu một cách nhanh chóng

Tránh cảnh đêm dài lắm mộng, thua ngược vì những lý do trời ơi đất hỡi, trong Liên Quân Mobile, dù đang có nhiều lợi thế người chơi vẫn muốn kết thúc nhanh trận đấu.

Người đăng: Ngày đăng: 17/05/2018 eSports

Tránh cảnh đêm dài lắm mộng, thua ngược vì những lý do trời ơi đất hỡi, trong Liên Quân Mobile, dù đang có nhiều lợi thế người chơi vẫn muốn kết thúc nhanh trận đấu.

Khi nhà chính của đối phương chưa nổ thì bất cứ chuyện gì cũng có thể xảy ra. Chính vì vậy, cẩn thận không bao giờ là thừa trong Liên Quân Mobile bởi tất cả những người chơi chẳng ai muốn gặp phải những hoàn cảnh dưới đây kể cả khi đang có thế trận lấn lướt đối thủ.

Đồng đội AFK

Nhắc tới thuật ngữ AFK thì chắc chắn bất cứ người chơi game MOBA nào cũng biết và thấu hiểu. Đó là tình trạng mà đồng đội của bạn bất ngờ đứng yên, ko di chuyển hay không có bất kỳ hành động nào dù vẫn đang hiện diện trong trận đấu. Có khá nhiều lý do dẫn tới vấn nạn này, nhưng dù gì thì đó cũng là điều mà không một ai mong muốn.

Những lý do khiến người chơi Liên Quân Mobile phải tìm cách kết thúc trận đấu một cách nhanh chóng 0

Hãy cứ thử tưởng tượng, trận đấu đang là 5vs5, bỗng chốc trở thành 4, hoặc đôi khi là 3 phải đối đầu với 5 người bên phía đối thủ. Tới lúc ấy thì dù có vượt trội tới đâu, bạn cũng sẽ khó lòng bù đắp được những tổn thất về mặt số lượng. Mà các nguyên nhân dẫn tới hiện tượng AFK thì nhiều vô số kể.

Những lý do khiến người chơi Liên Quân Mobile phải tìm cách kết thúc trận đấu một cách nhanh chóng 1

Từ các nguyên nhân khách quan như bất ngờ bận công việc đột xuất, điện thoại sập nguồn, bị gia đình hoặc người thân can thiệp… Nhưng cũng có cả những lý do chủ quan như khi đã có lợi thế quá lớn, nhiều người chơi nghĩ rằng chẳng cần làm gì nữa cũng có thể dễ dàng kết thúc ván đấu nhờ vào những người đồng đội của mình, hay thậm chí là giận dỗi, mâu thuẫn trong team vì những lý do không đâu cũng dẫn tới hành động bộc phát này. Thế nên, hãy là một game thủ có ý thức và đừng bao giờ AFK nhé, vì chắc chắn một trận đấu 4vs5 sẽ luôn mang lại sự bất lợi cho bên thua thiệt về quân số rồi.

Lên đồ phá cách

Những lý do khiến người chơi Liên Quân Mobile phải tìm cách kết thúc trận đấu một cách nhanh chóng 2

Cái này thì dễ gặp này, đặc biệt là khi bạn đang ở các rank hạng bậc thấp. Khi trận đấu có quá nhiều lợi thế dành cho team bạn, nếu không may, sẽ xuất hiện những thành phần mà nhiều người vẫn hay gọi là “trẻ trâu”. Tuy rằng không tới mức phá game, nhưng họ sẽ nảy sinh suy nghĩ rằng đằng nào thì cũng thắng, thế nên tội gì mà không thử phá cách và sáng tạo bằng những hướng lên đồ mới, dị, ví dụ như lên sát thương cho chống chịu, hoặc lên các món đồ sát thương vật lý cho mẫu tướng pháp sư chẳng hạn.

Những lý do khiến người chơi Liên Quân Mobile phải tìm cách kết thúc trận đấu một cách nhanh chóng 3

Sáng tạo không phải xấu, nhưng nên sáng tạo trong chừng mực và có hiểu biết. Đã không có ít lần những lối lên đồ phá cách như vậy trở thành tiền đề giúp đối thủ có thể lật kèo một cách ngoạn mục đấy. Để rồi khi mà những ông thần sáng tạo kia hiểu ra vấn đề và tìm cách thay đổi thì đã quá muộn rồi. Binh pháp đã nói, biết người biết ta trăm trận trăm thắng. Đừng bao giờ chủ quan khi trận đấu vẫn còn chưa kết thúc.

Mất kết nối mạng

Đây chắc chắn là vấn nạn khó chiu, cũng như thường xuyên xảy ra nhất mà có lẽ bất kỳ kiện tướng Liên Quân Mobile nào cũng đã có ít nhiều kinh nghiệm cay đắng. Bạn đang dẫn rất nhiều về cả tiền cũng như kinh nghiệm, nhưng rồi bất chợt, mọi thứ trên màn hình ngừng chuyển động. Đó cũng chính là dấu hiệu bước đầu của việc mất kết nối mạng đấy.

Những lý do khiến người chơi Liên Quân Mobile phải tìm cách kết thúc trận đấu một cách nhanh chóng 4

Và khi đó, nếu may mắn thì bạn vẫn tìm được cách kết nối lại, chỉ là điều này sẽ mất một khoảng thời gian tương đối lâu mà thôi. Chừng đó thời gian cũng có thể dẫn tới một thế trận đảo chiều rồi. Khi mà thi đấu 4vs5, chắc chắn dù có nhiều lợi thế tới đâu, team bạn cũng sẽ không dám giao tranh một cách trực diện, cũng như khó lòng đủ nhân lực để dàn trải hết bản đồ, và đó sẽ là cơ hội giúp đối thủ tận dụng nhằm giành lại những gì đã đánh mất trước đó. Trong Liên Quân Mobile, kỹ năng là chưa đủ, muốn thắng thì vẫn cần phải chuẩn bị thêm cả một đường truyền mạng ổn định nữa nhé.

Chỉ đi tìm người để hạ gục, không phá trụ

Liên Quân Mobile là game phá nhà chứ không phải là cuộc đua về số mạng hạ gục – đây là chân lý mà bất kỳ người chơi nào cũng nên nắm rõ. Ở những giai đoạn đầu game, các chỉ số hạ gục còn mang lại nhiều ý nghĩa khi nó sẽ mang lại những lợi thế lớn về lượng tiền cũng như trang bị cho team bạn.

Những lý do khiến người chơi Liên Quân Mobile phải tìm cách kết thúc trận đấu một cách nhanh chóng 5

Nhưng điều này cũng chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian nhất định. Để rồi tới khi mà trận đấu kéo dài, cả 10 vị tướng trên bản đồ đều full đồ và cấp độ thì dù có chênh lệch điểm hạ gục tới đâu cũng sẽ trở nên vô nghĩa.

Thay vì cố gắng hạ gục nhiều kẻ địch nhất, làm đẹp KDA hay cố gắng tranh đua danh hiệu MVP, bạn tốt nhất nên tận dụng các lợi thế có được để phá hủy các công trình, hay hướng tới các mục tiêu lớn như rồng hoặc Kinh Kong để sớm kết thúc trận đấu thì hơn.

Những lý do khiến người chơi Liên Quân Mobile phải tìm cách kết thúc trận đấu một cách nhanh chóng 6

Sẽ dễ dàng đè bẹp đối thủ với ưu thế có được hơn là khi chờ tới late game, và đồ đạc của ai cũng full như nhau đấy. Lúc ấy, mọi thứ chỉ mang tính chất 50-50, và đã có khá nhiều người chơi phải trả giá vì lý do này để rồi phải ngậm ngùi mất sao đáng tiếc đấy.

Tham gia hội những người thích chơi LMHT tại https://www.facebook.com/lmhtplus/

Người viết: TieuManThau

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

FINAL FANTASY BE: WOTV – Trải nghiệm phần mới nhất của siêu phẩm nhập vai nổi tiếng Nhật Bản