Những vị tướng LMHT đứng đầu cho mỗi vị trí đi đường trong phiên bản 8.9

Dưới đây là top 5 vị tướng đứng đầu 5 vị trí đi đường trong LMHT phiên bản 8.9 dựa trên tỉ lệ chơi và tỉ lệ thắng.

Người đăng: Ngày đăng: 16/05/2018 eSport
Liên Minh Huyền Thoại

MOBA / Game PC

▪ Ngôn ngữ:

Liên Minh Huyền Thoại

Dưới đây là top 5 vị tướng đứng đầu 5 vị trí đi đường trong LMHT phiên bản 8.9 dựa trên tỉ lệ chơi và tỉ lệ thắng.

Sau mỗi lần cập nhật phiên bản mới trong Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), thường thì chúng ta cần đợi kha khá thời gian mới biết được đâu là những vị tướng thực sự sáng giá trong thời điểm hiện tại. Bớt đi những người chơi test tướng cũng như ổn định phong cách chơi, lối lên đồ cho mỗi tướng sau khi được chỉnh sửa, đây chính là thời điểm chúng ta nhận ra những vị tướng đứng đầu cho mỗi vị trí đi đường cho từng phiên bản.

Top – Dr.Mundo

Là một trong những vị tướng lâu đời nhất trong LMHT, Dr.Mundo luôn được biết đến với sự cứng cáp và khả năng hồi phục bất tận của mình. Song kể từ khi nhóm tướng đỡ đòn bị giảm sức mạnh nặng nề, người ta thường thấy trên Top là các tướng Đấu Sĩ có khả năng gây sát thương cao, đôi khi còn là sát thương chủ lực trong team. Những vị tướng trâu bò có khả năng càn thẳng vào đội hình đối phương giờ đây hiếm khi được xuất hiện.

Những vị tướng LMHT đứng đầu cho mỗi vị trí đi đường trong phiên bản 8.9 0

Tuy nhiên, đó chỉ là trước khi Dr.Mundo được tăng sức mạnh chiêu cuối và trở thành một hiện tượng ở khu vực đường trên trong phiên bản 8.9 này. Tỉ lệ chơi cũng như tỉ lệ thắng của vị tướng này giờ đây đang cao chót vót và chưa có dấu hiệu sụt giảm. Ngoài việc khắc chế được các tướng đi rừng mạnh đang phổ biến hiện nay như Graves, Lee Sin, Jarvan IV,… Dr.Mundo còn đặc biệt phát huy vai trò của mình trong khoảng thời gian từ giữa trận đấu trở đi mà không ai có thể cản nổi. Nhờ chiêu cuối được buff rất nhiều giúp khả năng hồi phục máu trở nên vô cùng khủng khiếp, điểm yếu sợ hiệu ứng vết thương sâu của Mundo được cải thiện rất nhiều. Siêu trâu bò, sát thương tương đối cao, Q và R giúp đeo bám mục tiêu cực kì tốt, Dr.Mundo hoàn toàn xứng đáng với ngôi vị số 1 ở khu vực đường trên thời điểm hiện tại.

Mid – Zed

Từ trước tới nay, Zed vẫn luôn là vị tướng được yêu thích ở khu vực đường giữa với lối chơi dễ thăng hoa cùng bộ chiêu thức biến ảo. Kể từ sau khi được chỉnh dửa và buff khá đáng kể, Zed càng được trọng dụng nhiều hơn nữa song phải đợi tới phiên bản 8.9 này, khi mà nhóm tướng Pháp Sư đang phải loay hoay đối đầu với rất nhiều thay đổi về trang bị cũng như chỉ số năng lượng, Zed mới có cơ hội vươn lên giành ngôi vị hàng đầu.

Những vị tướng LMHT đứng đầu cho mỗi vị trí đi đường trong phiên bản 8.9 1

Với tỉ lệ chơi cao thứ hai ở khu vực đường giữa (sau LeBlanc) nhưng lại có tỉ lệ thắng khá cao khoảng 51% (LeBlanc chỉ có tỉ lệ thắng khoảng 49%), Zed đang thực sự chứng minh được sức mạnh của mình. Zed nhận được khá nhiều sự quan tâm của Riot thời gian gần đây khi mà ngoài việc chiêu cuối Dấu Ấn Tử Thần được tăng sát thương cộng thêm, kĩ năng Q – Phi Tiêu Sắc Lẻm của hắn cũng được chỉnh sửa theo hướng hết sức có lợi. Sát thương phi tiêu giờ đây được tăng ở cả các mục tiêu phía sau mục tiêu đầu, kèm theo đó nhiều phi tiêu trúng một mục tiêu sẽ không còn bị giảm sát thương nữa. Quá nhiều thay đổi có lợi giúp Zed vươn lên mạnh mẽ trong thời điểm hiện tại và sẽ còn kéo dài tới khi nhóm tướng Pháp Sư ổn định lại.

Hỗ Trợ – Morgana

Morgana đang thống trị vị trí Hỗ Trợ đường dưới, không chỉ trong các trận đấu thường và Xếp hạng mà còn ở cả đấu trường chuyên nghiệp mặc dù chẳng nhận được một buff nào cả trực tiếp lẫn gián tiếp. Tất cả là nhờ các tướng Hỗ Trợ đỡ đòn đã out meta, kèm theo đó là các tướng Hỗ Trợ thiên hướng buff bị ảnh hưởng trong đợt giảm sức mạnh của Dây Chuyền Chuộc Tội và Dây Chuyền Iron Solary. Tất cả vô hình chung đã đẩy Morgana từng bước lên ngôi vị tướng Hỗ Trợ hiệu quả nhất hiện nay.

Những vị tướng LMHT đứng đầu cho mỗi vị trí đi đường trong phiên bản 8.9 2

Bản thân Morgana là một vị tướng công thủ khá toàn diện. Những chiêu Q – Khóa Bóng Tối của Morgana là công cụ mở giao tranh đắc lực khi có thể trói chân đối thủ trong một thời gian rất dài, hoặc cũng có thể dùng để phòng ngự mỗi khi đối phương lao vào áp sát. Khả năng cấu rỉa máu của Morgana cũng hết sức đáng sợ khi kết hợp với Vùng Đất Chết – W. Tuy nhiên, điều giúp Morgana trở thành Hot pick lại là chiêu E – Khiên Đen khi mà đặt trong bối cảnh hiện tại, quá nhiều kĩ năng CC, khống chế cứng đang phát huy hiệu quả cao độ. Chỉ cần nhanh tay buff Khiên Đen cho Xạ Thủ hay chính bản thân mình lúc cần thiết là Morgana đã làm tốt quá nửa vai trò Hỗ Trợ của mình rồi.

Xạ Thủ – Ezeal

Bản thân Ezreal vẫn luôn là một tướng Xạ Thủ được ưa chuộng hàng đầu từ suốt giai đoạn tiền mùa giải 2018 cho tới nay với tỉ lệ thắng chưa bao giờ xuống dưới 50%. Với sức mạnh cân bằng và phong độ ổn định, Ezreal vẫn có thể phế trong những người chơi non tay song lại cực kì mạnh mẽ nếu được sử dụng bởi những người biết chơi. Do đó, dù rất mạnh song Ezreal không bị liệt vào hàng tướng lỗi và hứa hẹn sẽ tiếp tục thống trị khu vực đường dưới trong khoảng thời gian dài nữa.

Những vị tướng LMHT đứng đầu cho mỗi vị trí đi đường trong phiên bản 8.9 3

Ngọc siêu cấp Đạo Tặc dường như sinh ra là để dành cho Ezreal và những tưởng sẽ không có sự kết hợp nào tuyệt vời tới mức giúp vị Xạ Thủ này bộc phát hết sức mạnh của mình thì mới đây, trang bị Quyền Trượng Thiên Thần chính là món đồ dị giúp Ezreal phát tiết tinh hoa. Với quá nhiều trợ thủ đắc lực kết hợp với sức mạnh vốn có, không khó hiểu vì sao Ezreal lại trở thành cái tên Hot đến vậy ở cả môi trường bán chuyên (xếp hạng đơn) lẫn chuyên nghiệp (đấu giải).

Rừng – Graves

Với tỉ lệ chơi đứng thứ hai trong số 140 vị tướng của LMHT (sau Ezreal), Graves đang là cái tên có thể chạm bỏng tay trong thời điểm hiện tại ở cả các trận đánh Xếp Hạng hay trong thi đấu chuyên nghiệp. Vốn dĩ với khả năng ăn quái rừng không mất máu, Graves đã luôn là ứng cử viên hàng đầu trong vị trí này rồi song phải đợi tới phiên bản 8.9 này, hắn mới có thể vươn lên đứng ở vị trí số 1.

Những vị tướng LMHT đứng đầu cho mỗi vị trí đi đường trong phiên bản 8.9 4

Graves được tăng sức mạnh quá nhiều qua các phiên bản gần đây: tăng sát thương cơ bản, tăng lượng máu và kháng phép theo cấp, buff chiêu Bom Khói – W làm chậm mạnh và nhanh hơn, giảm năng lượng và tăng sát thương cho chiêu Q, giảm thời gian hồi chiêu cuối. Kèm theo đó, những tướng khắc tinh của Graves là các Xạ Thủ và Pháp Sư cũng đang quá yếu tại thời điểm hiện tại. Thiên thời, địa lợi, nhân hòa, tất cả đều đã tụ họp đầy đủ và lẽ đương nhiên Graves trở thành ông hoàng trong các khu rừng của LMHT.

Tham gia hội những người thích chơi LMHT tại https://www.facebook.com/lmhtplus/

Người viết: TieuManThau

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile: Vò rượu cũ mang hương thơm của thời đại mới