LMHT: Những kiến thức cơ bản khi trao đổi chiêu thức ở đường dưới

Để Xạ Thủ và Hỗ Trợ ở đường dưới có thể dễ dàng kết hợp ăn ý dù không quen biết nhau thì chỉ còn cách cả hai vị trí họ nắm được những cách trao đổi chiêu thức tạo ra lợi thế.

Người đăng: Ngày đăng: 25/05/2018 eSports
Liên Minh Huyền Thoại

MOBA / Game PC

Nhà phát hành:

Liên Minh Huyền Thoại

Để Xạ Thủ và Hỗ Trợ ở đường dưới có thể dễ dàng kết hợp ăn ý dù không quen biết nhau thì chỉ còn cách cả hai vị trí họ nắm được những cách trao đổi chiêu thức tạo ra lợi thế.

Trong thi đấu Xếp Hạng, đa số mọi người đều không mấy ai thích đi đường dưới cả. Việc phối hợp với người khác luôn là vấn đề nan giải trong mọi trò chơi, không chỉ riêng Liên Minh Huyền Thoại. Tất nhiên điều này cũng dễ hiểu thôi, “teamwork” với 1 người không hề quen biết với mình là điều cực kì khó. Bạn không thể áp đặt suy nghĩ của mình lên họ cũng như ngược lại, và lại càng không thể bắt họ làm theo những gì mình mong muốn được. Chỉ còn cách duy nhất để phối hợp ăn ý chính là cả hai cùng nắm được các kiến thức cơ bản khi đi đường dưới.

LMHT: Những kiến thức cơ bản khi trao đổi chiêu thức ở đường dưới 0

Đẩy lính để lên cấp độ 2 trước

Thực sự mà nói đây là mẹo rất nhỏ nhưng lại vô cùng lợi hại nếu bạn tận dụng thành công. Mỗi cặp đôi đường dưới sau khi hạ gục 6 con lính ở đợt đầu tiên, và hạ gục tiếp 3 con lính đánh gần, thì cả Xạ Thủ và Hỗ Trợ sẽ đạt cấp độ 2 ngay lập tức. Sẽ tốt hơn nếu hỗ trợ của bạn là các tướng có hiệu ứng khống chế như Thresh hay Alistar kèm Thiêu Đốt thì khả năng ăn Chiến Công Đầu trước là rất cao.

LMHT: Những kiến thức cơ bản khi trao đổi chiêu thức ở đường dưới 1Đẩy lv2 trước là điều cơ bản để thắng đường dưới

Mẹo này chỉ áp dụng được khi bạn hạ gục lính nhanh hơn kẻ địch. Tất nhiên rồi, khi bạn đạt cấp độ 2, thì chúng mới chỉ cấp độ 1. Sau khi hạ gục được 1 tên, 2 thì càng tốt, hãy đẩy lính vào trụ của chúng. Nếu thấp máu thì biến về mua đồ, còn không ở lại tiếp tục giữ thế lính và gây sức ép để lấy trụ 1, mang về một lượng vàng không nhỏ dành cho cả đội.

Khu vực an toàn

Vậy nếu đối phương cũng biết mẹo lên 2 trước, chúng cảnh giác và lui về, hoặc đơn giản là đẩy lính nhanh ngang bạn, thì lúc này đòi hỏi tới khả năng điều khiển thế lính. Thường thường các hỗ trợ sẽ ít khi động vào lính của xạ thủ, trừ khi họ mua Khiên Cổ Vật, cũng không đáng kể là mấy, thì người điều khiển thế lính phải là xạ thủ.

LMHT: Những kiến thức cơ bản khi trao đổi chiêu thức ở đường dưới 2Giữ lính và đứng ở trong vùng an toàn (vùng gạch chéo ở mỗi bên), bạn có thể thoải mái trao đổi chiêu thức

Bạn nghĩ rằng điều khiển thế lính có nghĩa là “last hit thôi”? Không hoàn toàn như vậy, điều khiển thế lính đó là cân bằng thế trận bằng cách sử dụng các đòn đánh thường, giữ lính ở khoảng ổn định nhất để farm.

LMHT: Những kiến thức cơ bản khi trao đổi chiêu thức ở đường dưới 3

Nếu bạn chỉ “last hit thôi”, lính sẽ đẩy sát vào trụ bạn, kẻ địch sẽ di chuyển tự do để kiểm soát tầm nhìn ở rừng, sông, bụi cỏ… Nếu bạn tấn công lính liên tục, thế lính sẽ đẩy về trụ kẻ địch, và bạn sẽ gặp nguy hiểm nếu rừng đối phương ghé thăm, hoặc đơn giản là các pha dịch chuyển bất ngờ trong các bụi cỏ sau lưng.

Khi kẻ địch trượt kỹ năng khống chế

LMHT: Những kiến thức cơ bản khi trao đổi chiêu thức ở đường dưới 4

Kỹ năng khống chế là một trong những chiêu thức quan trọng nhất của mọi hỗ trợ. Và một điều thú vị nữa, hầu hết các kỹ năng khống chế đều thuộc dạng chiêu thức định hướng hoặc rất khó sử dụng. Vì vậy khi sử dụng trượt, họ sẽ mất đi khoảng 50% sức mạnh của mình, và nếu tận dụng tốt sai lầm này, bạn hoàn toàn có thể chơi trên cơ kẻ địch.

Sự Hỗ Trợ từ người đi rừng

Xét trên góc nhìn của người đi rừng thì khu vực đường dưới là nơi khó gank nhất. Với việc số lượng mắt luôn gấp đôi so với các khu vực khác, họ không thể cứ thế chạy xuống mà gank là có mạng được. Để tạo cơ hội cho người đi rừng, hỗ trợ và xạ thủ cần phải khiến đối phương phân tâm bằng cách tổ chức các pha trao đổi giao tranh nhỏ lẻ.

LMHT: Những kiến thức cơ bản khi trao đổi chiêu thức ở đường dưới 5

Vì vậy, việc thiết lập các pha giao tranh đường dưới không phải người đi rừng, mà là cặp đôi xạ thủ và hỗ trợ, chính xác hơn là hỗ trợ. Hai người cần phải tổ chức các đợt trao đổi nhỏ lẻ, khiến kẻ địch mất tập trung, tiêu tốn các kỹ năng và phép bổ trợ, để khi chúng có nhận ra rằng mình sắp bị gank thì cũng đã quá muộn.

Tầm nhìn đầy đủ

LMHT: Những kiến thức cơ bản khi trao đổi chiêu thức ở đường dưới 6

Chỉ cần khoảng 3/4 lượng mắt được cắm thường xuyên, đường dưới sẽ được đảm bảo tầm nhìn an toàn, và khi sở hữu đồ cắm mắt, hỗ trợ còn có thể kiểm soát tầm nhìn ở một số khu vực sâu hơn như trong rừng đối phương, hoặc rộng hơn ra khu vực đường giữa.

Tham gia hội những người thích chơi LMHT tại https://www.facebook.com/lmhtplus/

Người viết: TieuManThau

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Những lí do khiến game thủ Việt không thể bỏ lỡ Linh Giới 3D Funtap