Khu rừng LMHT bị “xáo trộn”, người đi rừng phải tìm những phương pháp mới

Những cập nhật quan trọng liên quan đến khu vực rừng trong phiên bản 8.10 của LMHT khiến người đi rừng cần trở nên cẩn trọng hơn trong di chuyển và chọn tướng phù hợp.

Người đăng: Ngày đăng: 23/05/2018 eSports
Liên Minh Huyền Thoại

MOBA / Game PC

Nhà phát hành:

Liên Minh Huyền Thoại

Những cập nhật quan trọng liên quan đến khu vực rừng trong phiên bản 8.10 của LMHT khiến người đi rừng cần trở nên cẩn trọng hơn trong di chuyển và chọn tướng phù hợp.

Với việc giảm điểm kinh nghiệm các bãi quái rừng, tăng tầm quan trọng của Cua kì cục … người đi Rừng trong LMHT giờ đây không những phải tính toán cẩn thận những bước di chuyển của mình, mà còn phải đau đầu lựa chọn những vị tướng phù hợp để tranh chấp các mục tiêu, giành lợi thế cho bản thân và đồng đội 1 cách sớm nhất.

Khu rừng LMHT bị

Trước phiên bản 8.10, tướng đi Rừng được chia ra thành 3 loại nhóm gồm Sát Thủ (Kha’zix, Rengar, Nidalee..); Kiểm Soát (Ivern, Sejuani, Nunu…) và Đấu Sĩ (Graves, Lee Sin, Jarvan …). Tuy nhiên ở phiên bản hiện tại với hàng loạt sự thay đổi, tướng đi Rừng chỉ còn lại 2 nhóm chính là Nhóm Kiểm soát đầu trận và Nhóm tập trung farm rừng.

1. Nhóm tướng đi rừng kiểm soát đầu trận

-Những lựa chọn mạnh nhất

Những vị tướng này là có khả năng đi gank từ sớm mà không cần phải đạt cấp độ 3, 4 như nhiều vị tướng đi Rừng khác. Sở hữu kĩ năng khống chế hoặc sát thương lớn ngay từ cấp độ 2 khiến nhóm tướng đi Rừng này dễ dàng tạo được áp lực lên các đường từ sớm, hoặc không ngại giao tranh với kẻ địch ngay từ những phút đầu tiên của trận đấu.

Khu rừng LMHT bị

Thứ hai do các vị tướng này đều có kĩ năng khống chế từ cấp 2, nên việc ăn Cua kì cục sẽ cực nhanh (kĩ năng khống chế giảm giáp của Cua kì cục xuống còn 10). Đồng nghĩa với việc chỉ cần ăn từ 1 đến 2 bãi quái rừng, các vị tướng này có thể tiến thẳng ra sông và “chén” món thịt cua rồi thiết lập kế hoạch đi Gank ngay sau đó!

-Điểm mạnh

+ Có lợi thế về vàng và kinh nghiệm: Tất nhiên là nếu có thể kiểm soát và tranh chấp Cua kì cục thành công thì sẽ được nhận một lượng vàng và kinh nghiệm tương đương 1 bãi quái Rừng, và lượng tài nguyên này sẽ ngày càng tăng lên theo thời gian.

+ Thiết lập gank và tạo áp lực từ sớm mà không cần farm quá nhiều: Với việc sở hữu sát thương cơ bản mạnh và kĩ năng khống chế ngay từ cấp độ 2, không khó để các vị tướng này kết hợp với người đi đường thiết lập một pha gank hoàn hảo ngay từ những phút đầu tiên. Sẽ là một thảm họa đối với kẻ địch khi chúng mất phép bổ trợ và nằm xuống khi lính ở đường bắt đầu đẩy vào trụ.

-Cách đi rừng

Khu rừng LMHT bị Team 1

Đối với team 1, bạn sẽ có 2 hướng đi Rừng chính phụ thuộc vào tình huống khi đó của trận đấu:

Khởi đầu ở bùa đỏ (1) với sự giúp sức của cặp đôi đường dưới thật nhanh rồi tiến ra bãi Cua kì cục (2) > Sau đó bạn sẽ quyết định là sẽ đi gank ở Đường Trên (5) hoặc Đường giữa (6) hay tiến vào rừng và farm nốt các bãi quái còn lại (3), (4) để tối đa hóa lượng vàng và kinh nghiệm nhận được.

Khu rừng LMHT bị Team 2

Team 2 sẽ có khởi đầu hơi khác so với team 1 nhưng cũng có chung mục tiêu chính là kiểm soát Cua và thiết lập gank từ sớm:

+ Bạn khởi đầu ở bùa Đỏ (1) rồi ngay lập tức tiến ra ăn Cua (2) và lựa chọn giữa việc gank Đường Trên (3) hay Đường giữa (4). Nếu gank Đường trên hoặc Đường giữa thành công, thì bước di chuyển tiếp theo của bạn là ngay lập tức di chuyển sang phần Rừng dưới của mình để kiểm soát các bãi quái, tránh bị người đi Rừng đối phương cướp. Hoặc nếu có tầm nhìn và bạn phát hiện đối phương đang xâm lăng Rừng bạn ở dưới Bot, hãy mạnh dạn sang phần Rừng của hắn và cướp lại các bãi quái.

+ Hoặc bạn có thể tận dụng cách đi Rừng thứ hai theo hướng: Khởi đầu ở bùa Đỏ (1), sau đó ngay lập tức tiến qua cướp luôn bùa Xanh (5)của kẻ địch (nhớ cắm 1 con mắt khi ăn để lấy tầm nhìn nhé). Hướng đi Rừng này sẽ giúp bạn có thêm lợi thế về vàng và kinh nghiệm, đặc biệt là khi đối đầu với những người chơi non tay thì bạn sau khi ăn xong bùa Xanh có thể tiến ra ăn Cua mà không gặp bất kì trở ngại nào!

Một lưu ý nhỏ giúp bạn đưa ra quyết định chính xác hơn là hãy nhờ đồng đội của mình cắm mắt ở sông vào lúc 1p40 để biết được kẻ địch có đang tiến ra ăn Cua hay sang xâm lăng rừng hay không.

-Kết

Nhiệm vụ chính của nhóm tướng đi Rừng kiểm soát đầu trận và cách ăn Rừng như trên nhằm 1 mục đích duy nhất là kiểm soát, tạo lợi thế và snowball trận đấu 1 cách nhanh nhất có thể.

2. Nhóm tướng đi rừng tập trung farm

– Những lựa chọn mạnh nhất

Khu rừng LMHT bị

Những vị tướng này có 1 điểm chung là có khả năng dọn quái lẹ (Kayn, Olaf),  cần phải đạt cấp độ 6 càng sớm càng tốt để phát huy tối đa sức mạnh (Evelyn, Skarner, Kha’zix) và hiển nhiên yếu thế hơn những vị tướng ở nhóm Kiểm soát để có thể tranh chấp Cua kì cục ở đầu trận.

Chính vì thế nên thay vì chọn lối chơi mạo hiểm là giao tranh với kẻ địch ngày từ cấp độ 2 để tranh chấp 1 con Cua ở sông, thì những vị tướng này ở phiên bản 8.10 sẽ tập trung tối đa việc farm ở vòng Rừng đầu tiên.

– Điểm mạnh

+ Lối chơi an toàn và hiệu quả: Hiển nhiên là việc tránh giao tranh, đụng độ ở những phút đầu tiên và tập trung farm sẽ ít gây ra những sai lầm cơ bản và dâng tặng toàn bộ lợi thế cho kẻ địch.

+ Kiểm soát thế trận tốt hơn ở giai đoạn sau của trận đấu: Tiếp theo đó là khi đạt được cấp độ 6, sức mạnh của những vị tướng này sẽ được gia tăng một cách rõ rệt và cơ hội tranh chấp các mục tiêu lớn, thiết lập các pha gank sẽ gia tăng tỉ lệ thành công nhiều hơn.

– Cách đi rừng

Khu rừng LMHT bị Team 1

+ Bạn khởi đầu ở bùa Đỏ (1) sau đó tiến thẳng ra bùa Xanh (2), hành động này nhằm tránh việc đối phương khởi đầu ở bùa Đỏ và sang cướp bùa Xanh của bạn. Sau đó ăn tiếp Cóc (3), Sói (4), Chim (5) và tiến ra Cua (6) đường dưới. Nếu đối phương đã ăn cua, thì bạn có thể chọn việc vòng ra gank mid hoặc quay về ăn nốt bãi người Đá để tối ưu hóa vàng và kinh nghiệm.

Khu rừng LMHT bị Team 2

+ Bạn khởi đầu ở bùa Xanh (1), sau đó tiến ra ăn Cua (2) và quay lại ăn nốt các bãi quái rừng từ (3) -> (6). Hướng đi Rừng này sẽ giúp bạn tối ưu hóa kinh nghiệm và vàng, tuy nhiên sẽ có phần hơi mạo hiểm khi ăn bùa Đỏ cuối cùng vì rất có thể sẽ bị đối phương xang cướp Rừng. Hãy cắm mắt để lấy tầm nhìn, tránh việc bị đối phương hạ gục khi đang farm.

+ Điểm quan trọng mà bạn cần phải nhớ đối với hướng đi Rừng của nhóm tướng tập trung farm là phải có đủ tầm nhìn để trạnh bị cướp Rừng và hạn chế đối đầu với kẻ địch càng nhiều càng tốt. Nếu bị cướp, đừng ngại từ bỏ 1 hay 2 bãi quái rừng và di chuyển sang hướng khác, vài bãi quái không làm bạn thọt được nhưng dâng mạng hạ gục cho người đi Rừng đối phương thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất tất cả đấy!

Kết

Khu rừng LMHT bị

Nhiệm vụ của nhóm tướng Tập trung farm là hành động đúng như tên gọi của nó: hãy cố gắng farm càng nhiều càng tốt để tối đa hóa tài nguyên và giành lấy lợi thế, quyền kiểm soát khi trận đấu bước vào giai đoạn mid-game.

Tham gia hội những người thích chơi LMHT tại https://www.facebook.com/lmhtplus/

Người viết: TieuManThau

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Lê Bống chơi chữ thả thính với tấm hình khiến game thủ nhìn muốn trụy tim