Chi tiết về chế độ giải đấu mới Clash của Liên Minh Huyền Thoại

Clash là giải đấu mới toanh của Liên Minh Huyền Thoại diễn ra hai tuần một lần, nơi bạn cùng bốn người khác lập đối đấu với các đối thủ cùng trình độ.

Người đăng: Ngày đăng: 23/05/2018 eSports
Liên Minh Huyền Thoại

MOBA / Game PC

Nhà phát hành:

Liên Minh Huyền Thoại

Clash là giải đấu mới toanh của Liên Minh Huyền Thoại diễn ra hai tuần một lần, nơi bạn cùng bốn người khác lập đối đấu với các đối thủ cùng trình độ.

Giải đấu Clash LMHT diễn ra từ thứ Sáu đến thứ Bảy. Lịch trình của 4 giải Clash đầu tiên như sau. Chi tiết sẽ được chúng tôi cập nhật thêm.

-Demacia Cup 1: 25/05 – 27/05
-Demacia Cup 2: 08/06 – 10/06
-Giải 1 Chủ đề 2: 22/06 – 24/06
-Giải 2 Chủ đề 2: 06/07 – 08/07

Chi tiết về chế độ giải đấu mới Clash của Liên Minh Huyền Thoại 0

Clash là gì?

Clash là giải đấu diễn ra hai tuần một lần, nơi bạn cùng bốn người khác lập đối đấu với các đối thủ cùng trình độ. Bạn có thể chơi một, hai, hoặc cả ba ngày.

Ngày đầu tiên đấu nhánh 4 đội. Thắng cả hai trận, bạn sẽ bước sang nhánh 8 đội vào hôm sau với những người đã thắng nhánh 4 đội khác. Thắng tiếp, bạn bước sang nhánh 16 đội để có cơ hội giành giải thưởng cao nhất.

Bạn có thể bắt đầu hành trình Clash ở nhánh 4 đội vào thứ Sáu, thứ Bảy, hoặc Chủ Nhật, nhưng chỉ đội tham gia từ thứ Sáu và thắng toàn bộ mới là nhà vô địch thực sự. Nếu bị loại, bạn nhận được phần thưởng tính đến thời điểm đó và rời giải, nhưng hôm sau bạn có thể vào một nhánh 4 đội mới để lấy thêm phần thưởng.

Tạo đội

Chi tiết về chế độ giải đấu mới Clash của Liên Minh Huyền Thoại 1

Bạn có thể truy cập vào đây để tạo đội. Để tạo hoặc gia nhập một đội Clash, bạn cần:

-Đạt cấp 30.
-Chơi đủ 10 trận phân hạng trong ít nhất một hàng chờ Xếp Hạng Summoner’s Rift.
-Vinh Danh 2 trở lên.
-Xác thực tài khoản Liên Minh qua tin nhắn (tính năng riêng cho Clash).

Đội trưởng có quyền thêm và loại thành viên, cũng như thiết lập tên đội, biểu tượng và thẻ tên cho đội Clash. Nếu có hơn một thành viên sở hữu cùng biểu tượng đội, bạn mở khóa đa sắc cho biểu tượng đó. Đội trưởng có thể bắt đầu mời người từ thứ Hai của tuần Clash.

Mỗi thành viên phải đặt ít nhất một vé vào để tham gia Clash.

Khi đã được phân vào nhánh, cả đội sẽ kề vai sát cánh đi hết ba ngày của giải Clash, dù là thắng, thua, hay mua lại.

Đội sẽ giải tán khi Clash kết thúc để bạn có thể tạo một đội mới cho giải Clash sau, hoặc gọi toàn bộ người cũ về cũng được.

Xác thực SMS và smurf

Để ngăn ngừa smurf, bạn được yêu cầu đưa ra một số di động hợp lệ khi tham gia Clash. Số này sẽ liên kết với một tài khoản duy nhất trong sáu tháng. Nếu gỡ liên kết một số di động, bạn phải cần sáu tháng thì mới liên kết lại được lần nữa. Khi nhập số di động, chúng tôi sẽ gửi mã để xác thực tài khoản. Nhập mã sai nhiều lần sẽ khiến bạn bị khóa xác thực. Tính năng này chỉ dành cho Clash, và không được coi là xác thực nhiều bước.

Bạn sẽ cần thêm mã quốc gia cho số di động. Mã quốc gia của Việt Nam là +84.

Bạn có thể xác thực tài khoản qua SMS trong mục Cài Đặt hoặc trong trang Clash.

Một giải Clash chỉ có tính cạnh tranh nếu bạn đối đầu với người cùng trình độ. Smurf là một vi phạm nghiêm trọng trong Clash. Nếu chơi nhiều tài khoản, xin chắc chắn rằng bạn chỉ xác thực SMS với tài khoản có Xếp Hạng cao nhất.

Thể thức giải Clash

Chi tiết về chế độ giải đấu mới Clash của Liên Minh Huyền Thoại 2

Khi mới tham gia Clash, bạn sẽ được phân vào nhánh 4 đội loại trực tiếp một lần với các đội cùng trình độ. Nếu thắng cả hai trận, bạn đi tiếp sang nhánh 8 đội vào hôm sau, và thắng nhánh này nữa sẽ đưa bạn vào nhánh 16 đội trong ngày cuối cùng. Chỉ những đội vào giải từ thứ Sáu và chơi mỗi ngày mới có cơ hội giành giải thưởng cao nhất, còn không thì tùy bạn sắp xếp thời gian chơi vào bất kỳ ngày nào cũng được.

Mỗi ngày đều có một nhánh khuyến khích dành cho những đội thua trận đầu trong ngày. Các đội này không thể đi tiếp đến nhánh cao hơn vào hôm sau, nhưng họ sẽ đối đầu nhau để kiếm thêm giải thưởng.

Nếu bị loại, đội của bạn có thể mua lại vào hôm sau. Ví dụ, nếu thắng thứ Sáu và thua thứ Bảy, bạn có thể mua lại vào nhánh 8 đội hôm Chủ Nhật để lấy thêm giải thưởng.

Bạn có thể tham gia vào bất kỳ ngày nào trong giải. Nếu thắng thứ Sáu nhưng không chơi được thứ Bảy, không sao cả. Bạn có thể bỏ qua và chuyển sang chơi vào Chủ Nhật.

Bạn chắc chắn chơi tối thiểu hai trận mỗi lần vào giải, và vé của bạn có thể tồn tại qua ba ngày nếu bạn bất bại.

Điểm danh

Chi tiết về chế độ giải đấu mới Clash của Liên Minh Huyền Thoại 3

Để đảm bảo đội của bạn được phân vào nhánh, từng thành viên phải điểm danh trong vòng 30 phút trước khi trận đấu đầu tiên bắt đầu. Nếu có ai không điểm danh, đôi của bạn sẽ không được phân vào nhánh. Sau khi điểm danh, bạn không thể chơi một trận Liên Minh ở chế độ nào khác.

Bậc ghép đội

Không giống Xếp Hạng, các đội sẽ được phân bậc khi tham gia Clash. Bậc chia các đội thành 4 nhóm – Bậc IV là thấp nhất và Bậc I là cao nhất. Bậc sẽ được điều chỉnh khi bạn thêm hoặc loại người chơi.

Bậc cá nhân được tính theo xếp hạng Đơn/Đôi hoặc Linh Hoạt của bạn, cũng như lịch sử đấu Clash trước đó nữa. Bậc của đội tính trung bình của các thành viên, nhưng người chơi trình độ cao sẽ có trọng số lớn hơn, nên nếu chênh lệch trình độ trong đội quá lớn thì bạn có thể gặp rất nhiều khó khăn đấy. Bạn sẽ nhận được thông báo nếu đội gặp tình trạng đó.

Các đội khác bậc sẽ không gặp nhau, mỗi bậc là một giải hoàn toàn riêng biệt.

Dự bị

Chi tiết về chế độ giải đấu mới Clash của Liên Minh Huyền Thoại 4

Lưu ý: Bạn chỉ có thể mời dự bị sau khi bắt đầu điểm danh.

Dự bị trong Clash được dành cho những tình huống khẩn cấp. Dự bị sẽ ở trong đội hình chỉ ngày hôm đó và loại khỏi đội sau khi kết thúc ngày thi đấu. Khi di chuột lên tên người chơi trong trang Giải đấu, một nút sẽ xuất hiện cho phép đội trưởng thay người. Bạn chỉ có thể thay một người, và bậc của họ phải bằng hoặc thấp hơn bậc của người bị thay.

Dự bị có thể chỉ đặt 1 vé, và vẫn nhận được Hộp Clash như thể họ ở trong đội. Người chơi bị thay sẽ nhận được phần thưởng như thể họ thua 0-2 hôm đó, trừ khi đội thắng nhánh giải và họ được thêm lại vào hôm sau. Không thể thay người trong ngày thi đấu đầu tiên. Đội của bạn phải điểm danh với đủ năm người trước, sau đó mới có thể thay người khi cần vào những hôm sau.

Người chơi dự bị có thể đang thi đấu cho một đội khác, nhưng họ chỉ có thể vào giải với một trong hai đội thôi.

Người bị thay có thể lấy lại vị trí trước khi điểm danh kết thúc. Đội chỉ được phép thay người một lần mỗi ngày.

Điều kiện để làm dự bị:

-Bậc bằng hoặc thấp hơn người bị thay
-Chơi đủ 10 trận phân hạng trong ít nhất một hàng chờ Xếp Hạng Summoner’s Rift.
-Vinh Danh 2 trở lên.
-Xác thực tài khoản Liên Minh qua tin nhắn (tính năng riêng cho Clash).

Thăm dò

Chi tiết về chế độ giải đấu mới Clash của Liên Minh Huyền Thoại 5

Trước khi trận đấu bắt đầu, bạn có thể thăm dò đối thủ để xem thông số và thông tin liên quan đến họ, giúp bạn lên kế hoạch cấm chọn tốt hơn. Các thông số bao gồm tỉ lệ thắng, KDA với những tướng hay chơi nhất trong xếp hạng, những tướng có thông thạo cao nhất, và lịch sử đấu Clash trước đó.

Chọn tướng

Tiếp theo, trong chọn tướng, bạn sẽ dùng thể thức cấm chọn như chuyên nghiệp: 2 giai đoạn cấm, 2 giai đoạn chọn. Đừng phân tâm! Đội trưởng sẽ là người đưa ra tất cả quyết định cấm.

Mọi tướng đều được mở khóa trong Clash, nên cứ thoải mái đổi tướng cho nhau.

Không giống các trận thường, nếu không chọn hoặc di chuột lên một tướng, bạn sẽ khóa một tướng ngẫu nhiên. Nếu đang di chuột lên một tướng, bạn sẽ khóa tướng đó nếu có thể.

Chết bất ngờ

Tính năng này giúp giới hạn thời gian các trận đấu. Sau phút 60, trụ dễ bị phá hơn. Từ phút 65, các công trình sẽ dần dần bị rút máu theo thứ trụ, nhà lính, trụ nhà chính, nhà chính. Đến phút 70, một đội sẽ chiến thắng. Đây là cứu cánh cuối cùng để đảm bảo thời gian tối đa của các trận Clash.

/pause và/remake

Chi tiết về chế độ giải đấu mới Clash của Liên Minh Huyền Thoại 6

/pause và/remake bị tắt trong Clash. Không lý tưởng lắm, nhưng làm thế để tránh các rắc rối về thời gian có thể xảy ra khiến ngày thi đấu kéo dài quá mức. Có người có thể lạm dụng nó để trêu tức đối thủ.

Vé vào

QUAN TRỌNG: Không lâu sau khi ra mắt, chúng tôi sẽ thay đổi hệ thống vé Clash. Trong hệ thống mới, sẽ có 2 loại vé: “Thường” và “VIP”. Vé Thường tương tự như vé vào hiện tại. Nó có giá 990 Tinh Hoa Lam và cho phép bạn tham gia Clash. Vé VIP có giá cao hơn và giúp bạn kiếm được nhiều Điểm Chiến Thắng hơn cũng như báu vật giá trị cao hơn.

Bạn cần vé vào để tham gia Clash. Một vé là đủ, nhưng nếu tự tin, bạn có thể đặt 5 vé. Mỗi người trong đội có quyền chọn đặt số vé khác nhau, và phần thưởng cá nhân của họ sẽ thay đổi tương ứng. Sau khi điểm danh, bạn không thể đổi số vé nữa.

Bạn có thể nhận được vé theo các cách sau. Mỗi hai giải Clash, hoàn thành nhiệm vụ Clash sẽ cho bạn 1 vé. Đồng đội có thể tặng 1 vé cho bất kỳ ai trong đội. Trong Cửa Hàng, bạn có thể mua tối đa 3 vé bằng Tinh Hoa Lam (990 THL mỗi cái) mỗi giải và vô hạn vé bằng RP (40 RP mỗi cái).

Vé vào nhằm nâng cao tính cạnh tranh và kịch tính cho Clash.

Khác biệt duy nhất giữa 1 và 5 vé là số Điểm Chiến Thắng và báu vật bạn nhận được.

Giải thưởng

Có 3 loại phần thưởng trong Clash:

Cúp:

Chi tiết về chế độ giải đấu mới Clash của Liên Minh Huyền Thoại 7

Cúp nhận được khi bạn thắng 1 nhánh. Cúp xuất hiện trên Nhà Chính trong tất cả các trận Summoner’s Rift bạn chơi trong vòng hai tuần sau khi giải Clash kết thúc. Cúp cũng hiển thị trong trang hồ sơ của bạn nữa.

Điểm Chiến Thắng:

Chi tiết về chế độ giải đấu mới Clash của Liên Minh Huyền Thoại 8

Mỗi khi thắng, bạn nhận được 200 Điểm Chiến Thắng dùng để mở khóa Cờ hiệu. Cờ hiệu sẽ xuất hiện trên bản đồ Summoner’s Rift và trong hồ sơ của bạn.

ĐCT tăng theo bậc của đội (các bậc cao nhận được thêm ĐCT cho trận thắng đầu) và số vé vào bạn đặt. ĐCT cộng dồn qua hai giải, giúp bạn mở khóa cờ hiệu và biểu tượng đội. Dù thua, bạn có thể mua lại vào hôm sau để kiếm thêm ĐCT! ĐCT mất đi sau mỗi hai giải Clash, nhưng bạn tự động nhận được bất kỳ phần thưởng nào khi đạt mốc tương ứng. Cờ hiệu sẽ xuất hiện ở đường bạn đi trong các trận Summoner’s Rift. Ngoài ra, thu thập càng nhiều cờ hiệu thì khung viền quanh cờ hiệu càng đẹp hơn.

Viên và Hộp báu vật:

Chi tiết về chế độ giải đấu mới Clash của Liên Minh Huyền Thoại 9

Khi rời giải, bạn nhận lại được Viên Clash hoặc Hộp Clash, trong đó chắc chắn chứa 1 Tăng XP và 1 biểu tượng đội mới cho giải sau.

Viên Clash nhận được khi bạn đặt 1 vé vào. Viên Clash mở ra phần thưởng từ Tinh Hoa Lam đến Mảnh trang phục Tối Thượng.

Hộp Clash nhận được khi bạn đặt 5 vé vào. Hộp Clash mở ra Tinh Hoa Cam và phần thưởng từ Mảnh trang phục đến Trang phục Tối Thượng.

Tham gia hội những người thích chơi LMHT tại https://www.facebook.com/lmhtplus/

Người viết: TieuManThau

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

FINAL FANTASY BE: WOTV – Trải nghiệm phần mới nhất của siêu phẩm nhập vai nổi tiếng Nhật Bản