Bản cập nhật 8.10 của Liên Minh Huyền Thoại sẽ có sự thay đổi lớn ở đường rừng

Trong bản cập nhật 8.10 sắp tới đây, nhà phát triển Riot Games sẽ xem xét một vài thay đổi tiềm năng cho khu rừng và sẽ sớm đưa lên máy chủ PBE của Liên Minh Huyền Thoại để thử nghiệm.

Người đăng: Ngày đăng: 03/05/2018 eSports
Liên Minh Huyền Thoại

MOBA / Game PC

Nhà phát hành:

Liên Minh Huyền Thoại

Trong bản cập nhật 8.10 sắp tới đây, nhà phát triển Riot Games sẽ xem xét một vài thay đổi tiềm năng cho khu rừng và sẽ sớm đưa lên máy chủ PBE của Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) để thử nghiệm. Những thay đổi xoay quanh lượng kinh nghiệm mà những bãi quái rừng mang lại, năng lượng phục hồi và những khía cạnh khác nhau của Cua Kỳ Cục.

Trong bài đăng mô tả những thay đổi này, Riot nhắc đến mục tiêu của những sửa đổi và những sửa đổi đó sẽ là những gì. Nhìn chung hãng không muốn người đi rừng có những tác động lên các đường khác vào giai đoạn đầu trận, thay vào đó Riot muốn giữ họ ở trong rừng. Những thay đổi lần này như là một nỗ lực để giải quyết vấn đề về năng lượng cứ tiếp tục tái diễn cho một vài vị tướng đi rừng.

Bản cập nhật 8.10 của Liên Minh Huyền Thoại sẽ có sự thay đổi lớn ở đường rừng 0

Kinh nghiệm nhận được từ bãi quái sẽ bị giảm ở đầu trận và sẽ khó khăn hơn để người đi rừng đạt được cấp độ 3. Thay vì chỉ cần ăn một bùa, một bãi quái thường, bùa còn lại, người chơi giờ sẽ phải dọn dẹp thêm một bãi quái thường nữa để đạt cấp độ 3. Bùa Thợ Săn sẽ đem lại nhiều lượng phục hồi năng lượng hơn khi ở trong rừng và sẽ có thay đổi cho Phù Phép Vọng Âm. Chưa có một con số chính xác cho những thay đổi này, vậy nên chúng ta phải chờ đến lúc máy chủ PBE thử nghiệm để biết những thay đổi này khắc nghiệt đến mức nào.

Cua Kỳ Cục cũng sẽ bị thay đổi đáng kể – dễ nhận thấy nhận đó là sẽ chỉ có một Cua Kỳ Cục xuất hiện trên bản đồ ở bất kì thời điểm nào của trận đấu. Cua Kỳ Cục xuật hiện ở bên nào sẽ được chọn ngẫu nhiên, nhưng người chơi sẽ được biết trước là ở đâu. Cua Kỳ Cục sẽ đem lại nhiều vàng, kinh nghiệm và năng lượng phục hồi hơn. Cua Kỳ Cục sẽ xuất hiện sớm hơn và sẽ khó tiêu diệt hơn vì nó sẽ có nhiều máu hơn trước.

Bản cập nhật 8.10 của Liên Minh Huyền Thoại sẽ có sự thay đổi lớn ở đường rừng 1

Những thay đổi này buộc người đi rừng phải ở trong rừng lâu hơn vì họ cần phải dọn dẹp nhiều bãi quái hơn trước để có được cấp độ cần thiết để tạo ảnh hưởng lên các đường khác. Với những thay đổi về mana, Riot mong muốn gia tăng sự đa dạng của tướng đi rừng và cho phép những vị tướng LMHT có thiên hướng pháp sư có đất diễn trong rừng hơn.

Nhiều HLV và tuyển thủ chuyên nghiệp đã phán ứng tiêu cực với những thay đổi tiềm năng này. Thậm chí có người nói rẳng những thay đổi này sẽ dẫn đến một chiến thuật xuống cấp. Bên cạch đó có rất nhiều những chỉ trích về sự xuất hiện ngẫu nhiên của Cua Kỳ Cục. Theo đó cộng đồng LMHT bày tỏ sự tức giận vì khi Cua Kì Cục ngẫu nhiên xuất hiện, người chơi có thể ngay lập tức rơi vào thế bất lợi khi không làm bất cứ điều gì sai, tùy thuộc vào sự may mắn và quyết định dọn rừng bên nào trước của họ. Sự ngẫu nhiên trong LMHT đã luôn bị chỉ trích từ trước đến nay và người chơi không muốn thấy thêm bất kì một yếu tố ngẫu nhiên nào được thêm vào trò chơi.

Sau những phản ứng dữ dội ban đầu khi những thay đổi được công bố, Riot đã lên Twitter và nói rằng nhà phát triển đã xem xét tất cả những bình luận họ nhận được và sẽ đánh giá lại những bình luận đó. Những thay đổi này được dự kiến sẽ xuất hiện trên server PBE bắt đầu từ ngày 1/5/2018.

Tham gia hội thích chơi game LMHT tại facebook.com/xemgame

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Biến thân thành Seo Ye Ji - Linh Ngọc Đàm khiến cộng đồng không khỏi ngạc nhiên