Era of War: game Việt Nam 100% tự sản xuất, thật không thể tin nổi

So với nhiều tựa game mobile chiến thuật hiện nay, Era of War cần hoàn thiện thêm nhiều tính năng hấp dẫn hơn để thu hút game thủ. Bù lại đây là sản phẩm 100% do Việt Nam tự nghiên cứu và phát triển.

Era of War (hay còn được biết đến với tên gọi Thời Chiến) là sản phẩm game mobile online thuộc thể loại chiến thuật thả quân có lối chơi gần giống nhiều tựa game nổi tiếng hiện nay như Clash of Clans, Boom Beach. Đây là sản phẩm do GameStudio – đội ngũ gồm những thành viên trẻ người Việt sản xuất.

Dễ nhận thấy một điều rằng, Era of War có sự học hỏi rất lớn từ đồ họa cũng như gameplay của những đàn anh đi trước. Ngay bản thân đội ngũ phát triển cũng thừa nhận rằng sản phẩm của mình có thể coi là một Clash of Clans của Việt Nam hơn là một tựa game có lối chơi hoàn toàn mới. Vậy có điều gì để chúng ta đáng mong đợi ở Era of War?

2game-trai-nghiem-Era_of_War-thoi-chien-1.jpg (1280×720)

Era of War lấy bối cảnh thời đại Bắc Âu cổ xưa, thời đại mà con người cùng những sức mạnh siêu nhiên chiến đấu với nhau. Tương tự như nhiều game mobile chiến thuật, người chơi sẽ có nhiệm vụ xây dựng 1 đội quân hùng mạnh, sử dụng tài năng chiến thuật của mình để chiến đấu với những người chơi khác trên toàn thế giới, chiếm những tài nguyên quý giá cùng danh tiếng.

2game-trai-nghiem-Era_of_War-thoi-chien-4.jpg (1280×720)

Cách chơi của Era of War không quá phức tạp nếu bạn từng thử qua Clash of Clans hay nhiều tựa game khác giống vậy. Cụ thể, người chơi sẽ được cố gắng xây dựng và phát triển quốc gia của mình thông qua cách sắp xếp và sử dụng các công trình, tài nguyên một cách hợp lý. Game chia ra các mục chính bao gồm khó báu, tài nguyên, quân đội, phòng thủ và khiên.

2game-trai-nghiem-Era_of_War-thoi-chien-5.jpg (1280×720)

Hệ thống tài nguyên trong game được chia thành các công trình cơ bản như xưởng gỗ, trang trại và kho thịt giúp người chơi kiếm được nguyên liệu nâng cấp thành trì. Trong khi đó, khu vực quân đội là nơi để bạn phát triển binh lính của mình bao gồm lính bậc thấp, lính bậc trung, lính bậc cao, lính đặc biệt và anh hùng…

Nếu như các công trình cơ bản như tài nguyên, quân đội và phòng thủ đã quá quen thuộc với game thủ, đòi hỏi cách sắp xếp và một cách hợp lý để phát triển và bảo vệ quốc gia thì Khiên có thể coi là một tính năng nổi bật trong Era of War. Nếu bạn biết đến trò chơi Pirates King thì Khiên trong Era of War cũng giống như vậy, với chức năng bảo vệ người chơi trước những sự tấn công ngẫu nhiên của người khác. Khi mới vào chơi, người chơi sẽ được tự động bật khiên 2 ngày.

2game-trai-nghiem-Era_of_War-thoi-chien-7.jpg (1280×720)

Điều này giúp cho người chơi mới chỉ việc tập trung vào việc xây dựng công trình cũng như có thời gian tìm hiểu về các tính năng khác trong game.  Tuy nhiên, Khiên sẽ mất khi bạn đi tấn công người chơi khác hoặc không có tác dụng trong Liên Minh Chiến.

Gameplay cơ bản của Era of War được chia làm hai phần chính là phụ bản và khiêu chiến. Trong màn chơi phụ bản, game thủ được cung cấp sẵn các loại binh chủng khác nhau, nhiệm vụ của bạn là tìm ra cách để phá nát công trình của kẻ thù. Càng lên cao, độ khó của màn chơi sẽ được tăng lên đòi hỏi việc tính toán thả quân một cách hợp lý.

2game-trai-nghiem-Era_of_War-thoi-chien-9.jpg (1280×720)

Còn với Khiêu chiến, game thủ sẽ tự tay xây dựng quân đội và phải dùng một cách hợp lý để không có sự tổn thất quá nhiều mà vẫn chiếm được tài nguyên của người chơi khác. Tính năng cộng đồng của game được thể hiện qua tính năng Liên Minh Chiến được ở ra ở cấp độ sau này.

Era of War được xây dựng bằng đồ họa 2.5D với những nét vẽ còn khá thô sơ, chưa thực sự chi tiết. Tuy nhiên game sẽ mang lại một giao diện đơn giản, dễ sử dụng đi kèm các hiệu ứng cháy nổ được làm khá chỉnh chu và đẹp mắt. Đây là một cố gắng lớn của đội ngủ sản xuất trò chơi.

Nếu coi Clash of Clans là một tượng đài của dòng game chiến thuật thả lính thì Era of War vẫn chỉ là một hậu bối chưa xứng để so sánh. Nhưng có thể thấy đội ngũ phát triển của Era of War đã rất cố gắng học hỏi và phát triển để tạo ra những điểm nhấn riêng đối với game thủ. Với một tựa game do chính tay người Việt sản xuất, Era of War sẽ có nhiều tiềm năng được phát triển hơn nữa trong tương lai.

Ủng hộ game Việt này ngay tại https://www.facebook.com/EraOfWarLOC/

2game-trai-nghiem-Era_of_War-thoi-chien-2.jpg (1280×720)

2game-trai-nghiem-Era_of_War-thoi-chien-3.jpg (1280×720)

2game-trai-nghiem-Era_of_War-thoi-chien-6.jpg (1280×720)

2game-trai-nghiem-Era_of_War-thoi-chien-8.jpg (1280×720)

Era of War
Chiến thuật
4.3
Đánh giá game này!
16 bình chọn

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet

Bài viết liên quan