Empire Kingdom – Nữ phù thủy xinh đẹp và bầy quái

Một nữ phù thủy xinh đẹp đứng trên một tháp trụ sẽ phải phòng thủ trước hàng đàn quái vật tấn công nhiều đợt, đó chính là nội dung của Empire Kingdom.

Sau thể loại sinh tồn giữa bầy quái thì có vẻ một thể loại pha trộn khác cũng đang nổi lên. Đó là thể loại game thủ trụ mới kết hợp với sinh tồn trở thành một game dạng thủ trụ 360 độ. Thể loại này khác biệt với game truyền thống ở chỗ mục tiêu phòng thủ cũng chính là trụ phòng thủ duy nhất nằm ở trung tâm màn chơi. Empire Kingdom là tựa game mới nhất ứng dụng kiểu chơi này.

Ấn tượng ban đầu của tôi khi xem các hình ảnh và sau đó là vào game chơi chính là đồ họa khá tốt. Empire Kingdom sử dụng engine Unity và áp dụng phong cách đồ họa hoạt hình tương tự như game Idle Fortress trước đây. Cách ứng dụng đồ họa này đặc biệt thích hợp với những game điều hành dạng phòng thủ chiến thuật vì nó vừa đẹp mắt lại không quá tốn sức vẽ chi tiết tả thực.

Empire Kingdom không có cốt truyện rõ ràng, bạn sẽ được đưa thẳng vào màn đầu tiên với việc giúp nữ phù thủy xinh đẹp phòng thủ vị trí của mình giữa bãi đất hoang. Sẽ có nhiều đợt quái tràn đến và cuối cùng sẽ chốt màn chơi với một con boss to lớn máu trâu.

Sau một chuỗi hướng dẫn đơn giản nhanh gọn kiểu chỉ cho bạn các chức năng và ý nghĩa các nút bấm thì Empire Kingdom sẽ thả cho bạn tự do chơi không ràng buộc thêm.

Mỗi màn chơi sẽ đại diện cho một khu vực môi trường nhất định trong hành trình của nhân vật từ lúc đổ bộ vào vùng đất của quái vật. Màn chơi sẽ chia làm 5 ải nhỏ và bên trong mỗi ải sẽ có nhiều đợt quái khác nhau. Theo công bố trên trang riêng của Empire Kingdom thì họ vừa cập nhật các màn chơi lên con số 30.

Empire Kingdom có một điểm khá đặc biệt và có thể là vay mượn từ thể loại sinh tồn giữa bầy quái, đó là hệ thống kỹ năng giữa trận. Sau 1 đợt quá trong trận thì bạn sẽ nhận được 1 lần chọn kỹ năng, sẽ có ngẫu nhiên 3 thẻ kỹ năng xuất hiện để bạn lựa chọn. Những kỹ năng này đại diện cho các bổ trợ như tăng chỉ số tấn công, phòng thủ, tăng lợi ích vàng – bạc thu về và quan trọng nhất là bổ sung thêm kỹ năng mới.

Sẽ có nhiều kỹ năng bổ trợ mới giúp cho trụ của bạn mạnh lên nhiều lần như đạn nảy nhiều mục tiêu, bầy nhện máy tự sát bảo vệ trụ, sau một số lần tấn công sẽ tự động tung một loạt đạn ra xung quanh… Tất cả kỹ năng đều có thể lên cấp nếu nó xuất hiện ở những lần kế tiếp sau khi đã được chọn lần đầu.

Ngoài ra, khi đã qua vài đợt đầu thì sẽ có thêm thẻ kỹ năng thứ 4 xuất hiện trong bảng chọn. Đây thường là những kỹ năng có chất lượng tốt hơn nhưng bạn phải xem quảng cáo mới lấy được nó.

Empire Kingdom sử dụng 2 loại tiền tệ chính là xu bạc và xu vàng. Trong trận bạn sẽ nhặt được cả 2 loại nhưng xu bạc là tiền tạm thời chỉ dùng để nâng cấp kỹ năng trong phạm vi trận đó. Trong khi đó xu vàng sẽ dùng được ở bên ngoài sau khi trận đánh kết thúc, nó dùng để nâng vĩnh viễn các chỉ số cho trụ và mua các nghiên cứu cao cấp hơn.

Các chỉ số sử dụng trong trận sẽ nâng bằng bạc với giá được tính tăng lũy tiến theo số lần nâng. Cũng các chỉ số đó ở bên ngoài bạn có thể dùng vàng để nâng giá trị lên cao hơn để lần sau vào trận bạn sẽ mạnh hơn.

Có thể bạn muốn xem thêm: Ragnarok X: Next Generation khởi động sự kiện Esports vào năm 2023

Game có thêm một đơn vị tiền phụ là xu cổ. Đây là đơn vị tiền quan trọng nhưng rất khó kiếm, bạn chỉ có thể mua được bằng kim cương (nạp thẻ) hoặc xem quảng cáo mỗi ngày để nhận một ít. Công dụng của nó là mở và nâng cấp các kỹ năng tối tượng cho trụ. Đây là một hệ thống kỹ năng tách biệt giúp gia tăng các lợi ích chiến đấu. Để nâng được chúng bạn sẽ phải tốn kém khá nhiều.

Empire Kingdom cung cấp 2 tính năng phụ trợ là thẻ bài và nghiên cứu. Thẻ bài sẽ nhận được qua thưởng nhiệm vụ và quay gacha bằng kim cương. Các thẻ này cũng chính là những kỹ năng bạn nhận trong trận chiến sau mỗi đợt như nói ở trên. Với việc sưu tầm và gắn sẵn chúng lên bảng sử dụng coi như bạn đã trang bị sẵn vốn ban đầu cho mình. Các hiệu ứng sẽ có sẵn ngay từ đầu khi vào trận, sau đó các kỹ năng này nếu xuất hiện tiếp sẽ là nâng cấp tiếp theo thay vì bắt đầu từ cấp 1 như bình thường.

Hệ thống nghiên cứu sẽ dùng tiền để nâng các chỉ số trong game của bạn. Vẫn sử dụng hầu hết các chỉ số có thể mua bằng vàng nhưng tính năng này khác biệt ở chỗ gia tăng theo số %. Chúng sẽ đặc biệt hữu ích cho hành trình giai đoạn sau này, khi mà các chỉ số sức mạnh của bạn lên đến hàng ngàn. Lúc đó tăng 1% chỉ số thôi cũng là tăng khá nhiều rồi.

Sau tất cả, trải nghiệm xuyên suốt khi chơi Empire Kingdom là một dạng thủ thành khá hấp dẫn, tiện nghi cũng đầy đủ khi bạn có khả năng tua nhanh tốc độ, có kỹ năng bổ trợ. Tuy nhiên độ khó của game lại tiến triển khá nhanh. Chỉ trong màn 1 bạn có thể cảm nhận điểm dừng của mình ở ải cuối. Đặc biệt khác với các loại thủ trụ thông thường khi kẻ địch đụng vào trụ mới mất máu, trong Empire Kingdom có những kẻ địch thuộc loại bắn xa. Chúng hoàn toàn có thể đi số đông và bắn sập trụ nếu không diệt kịp từ xa.

Ngoài độ khó hơi “gắt” khiến bạn có chút khó chịu thì Empire Kingdom còn thuộc dạng rải quảng cáo khắp nơi. Không có đoạn nào ép buộc bạn phải xem quảng cáo mới cho qua, nhưng hầu như tất cả các tiện ích và lợi ích nhận về đều kèm theo 1 nút quảng cáo để bạn bấm x2 thưởng. Thậm chí game có hẳn một khu vực để bạn nhận thưởng chỉ bằng cách bấm quảng cáo từng mục trong đó. Việc này phối hợp với độ khó tăng khá nhanh của game tạo thành một nhân tố khiến bạn phải liên tục cày quảng cáo nếu không sẽ phải chơi chậm lại rất nhiều.

Nhìn chung thì Empire Kingdom là một game thủ trụ kết hợp với sinh tồn khá thú vị. Cách chơi cũng đơn giản và tiến triển theo nhịp độ chậm rãi. Tuy nhiên nhà sản xuất lại hơi lậm vào quảng cáo mặc dù không ép buộc nhưng cũng khiến bạn cảm thấy bị phiền. Nếu bạn không bận tâm việc bị chào mời bấm quảng cáo thì Empire Kingdom là một sản phẩm đáng để chơi thử.

Tải game cho Android – IOS – APK

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet