Thử đưa Dragon Nest, C9 Online và Vindictus lên bàn cân!

Không phải ngẫu nhiên mà game thủ Việt đưa C9 Online (Continent of the Ninth) lên bàn cân để so sánh với Dragon Nest của VGG và Vindictus của Garena. 

Trong thời điểm hiện tại có lẽ game thủ Việt ngày càng trở nên quen thuộc với thể loại A-RPG (game nhập vai hành động) và bộ 3 Dragon Nest, C9 Online, Vindictus không còn là những cái tên lạ lẫm nữa. Tuy nhiên, khi khinh qua 3 sản phẩm kể trên thì đa số game thủ lại tỏ ra thích chơi C9 Online hơn vì đồ họa chân thực, gameplay dễ hiểu, và mô thức chiến đấu đã tay, bộ kỹ năng và nhân vật phong phú vượt bậc. Dù vậy C9 Online vẫn bị nhiều người chơi khác dè bỉu, cho rằng đây chỉ là phiên bản nhại theo mô tuýp của Dragon Nest và Vindictus. Vậy ai đúng, ai sai?! Chúng ta hãy cùng 2Game tìm hiểu nhé!

Thời gian ra mắt

C9 Online xuất hiện lần đầu tiên trên thị trường vào tháng 7/2008, đi kèm một bản test demo quy mô nhỏ hòng phô diễn sức mạnh về đồ họa và cơ chế chiến đấu đã tay của game. Vài tháng sau tại G-Star 2008, cả 3 tựa game C9 Online, Vindictus và Dragon Nest cùng tung ra bản chơi thử và đây chính là thời điểm mà game thủ cũng như báo giới bắt đầu đưa ra những so sánh về các tựa game trên.

2game-c9-online-ve-viet-nam-5.jpg (1240×698)Hình ảnh game C9 Online.

Sau đó một năm, C9 Online được phát hành chính thức tại hàn Quốc vào ngày 15/8/2009, và phải 5 tháng sau Vindictus và Dragon Nest mới bắt đầu hoạt động trên thị trường. Như vậy ta có thể thấy rằng C9 Online đã được ấp ủ trong một khoảng thời gian dài trước khi thực sự xuất hiện trước công chúng. 

Nội dung và tính năng

Đây chính là tất cả những gì mà game thủ mong chờ ở một tựa game, và cũng là thứ phân biệt các trò chơi với nhau. C9 Online và Dragon Nest có đến 16 lớp nhân vật khác biệt nhau, trong khi Vindictus chỉ có 4 (mãi sau này là 6).

2game-Dragon_Nest-viet-hoa-10.jpg (1024×768)Hình ảnh game Dragon Nest.

Các kĩ năng của nhân vật cũng có sự khác biệt lớn, khi C9 Online có khoảng 50 skill cho mỗi nhân vật, Vindictus là 20 và Dragon Nest chỉ có 10. Càng nhiều kĩ năng cho nhân vật đồng nghĩa với sự phong phú trong lối chơi được nâng cao và game thủ có thể tự do hơn trong việc lựa chọn phong cách chiến đấu.

Khi xét đến tính năng PvP, Vindictus rõ ràng là kẻ yếu nhất trong bộ ba kể trên khi chỉ hỗ trợ hệ thống duel (đấu tay đôi) bởi trò chơi tập trung vào việc PvE và luyện cấp hơn là chiến đấu giữa game thủ với nhau. Trong khi đó C9 Online và Dragon Nest đều có một chế độ Deathmatch cho phép game thủ liên tục chiến đấu, cùng nhiều kiểu PvP phong phú khác như tự do, team vs team hoặc guild vs guild.

2game-garena-ra-mat-Vindictus-8.jpg (1600×900)Hình ảnh game Vindictus.

Kế đến hệ thống bang hội, danh hiệu, chợ đấu giá cũng là những điểm chung của cả ba game, nhưng các bang hội trong C9 Online mang lại nhiều lợi thế cho game thủ hơn, chẳng hạn các kĩ năng và buff bang hội, đó cũng là thứ mà cả Vindictus và Dragon Nest đều không có.

Trước khi 2Game kết thúc bài viết này, chúng ta đã có thể nhận thấy cả ba game đều có những đặc điểm riêng của mình, nhưng phải thừa nhận rằng chính C9 Online lại là kẻ tỏ ra vượt trội hơn hẳn so với hai đối thủ còn lại. Và nó hoàn toàn trái ngược với những gì mà game thủ thế giới thường nghĩ về nó, tức C9 Online là hàng ăn theo Vindictus hay Dragon Nest.

Trang chủ C9 Online: https://c9.webzen.com/
Trang chủ Dragon Nest: https://dn.choi.vn/
Trang chủ Vindictus: https://vin.garena.in.th/

Dragon Nest    *Đã đóng cửa*
Nhập vai
4.6
Đánh giá game này!
47 bình chọn

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet