Dù chán ngấy game online Trung Quốc nhưng gamer Việt vẫn chơi đều đều

Dù nhiều người đã chán ngấy game Trung Quốc nhưng chúng vẫn xuất hiện tràn lan ở thị trường Việt Nam trong năm 2015.

Theo thống kê sơ bộ hiện tại làng game có trên 85% tổng số game online xuất xứ Trung Quốc đang hoạt động, đa phần thuộc thể loại MMORPG, một số ít là casual và các thể loại khác. Điều này là nguyên nhân hình thành nên một bộ phận game thủ Việt mang chung nguyện vọng “không dùng đồ Trung Quốc”.

Bởi số game thủ này cho rằng đã đến lúc người chơi Việt cần có biện pháp để hạn chế sự xâm lấn ồ ạt của các sản phẩm này.Qua đó các nhà phát hành trong nước nên giảm dần việc nhập trò chơi từ các nước khác, đặc biệt là Trung Quốc. Thay vào đó họ nên đầu tư tiền của và nhân lực để tự sản xuất game. Có như thế ngành công nghiệp game còn manh mún của chúng ta mới có thể phát triển được!

Dù chán ngấy game online Trung Quốc nhưng gamer Việt vẫn chơi đều đều

Tuy nhiên không phải ai cũng có suy nghĩ như thế, bởi số nhiều người chơi thừa nhận rằng việc văn hóa Trung Quốc đã bám rễ đến từng ngóc ngách của tư tưởng người dân Việt nên dù họ có muốn chối bỏ nó cũng sẽ rất khó khăn. Đơn cử những Thiếu Lâm, Cái Bang, Nga Mi, Côn Lôn đã từ lâu mang đến cho rất nhiều người trong cộng đồng game thủ Việt những cung bậc cảm xúc khó có thể phai nhòa.

Vẫn biết là hiện nay các game online Trung Quốc đang ngày càng bộc lộ sự nghèo nàn về mặt nội dung cũng như lối chơi. Quanh đi quẩn lại vẫn chỉ là đề tài kiếm hiệp, tiên hiệp, đồ họa 2D lỗi thời, gameplay trùng lặp. Tóm lại chuyện loại bỏ game Trung Quốc không phải một sớm một chiều có thể làm được, nếu không muốn nói là còn rất lâu nữa“ – Game thủ Nhật Cường bộc bạch.

Dù chán ngấy game online Trung Quốc nhưng gamer Việt vẫn chơi đều đều

Không đồng quan điểm với Nhật Cường, người chơi Hoàng Tuấn chia sẻ: “Nếu ai đó muốn tẩy chay game Trung Quốc, họ đang phạm phải sai lầm lớn. Đơn giản là vì thị trường game Việt đang gần như bị lấn át hoàn toàn bởi các sản phẩm đến từ xứ sở gấu trúc. Nếu không chơi game của họ, ta sẽ chơi gì đây? Và cũng chưa chắc hễ cứ gắn mác game Trung Quốc là đều dở. Như Cửu Âm Chân Kinh, Tiếu Ngạo Giang Hồ, Thiên Long Bát Bộ, Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao,..v…v..kia kìa. Mà tỉ dụ có xuất ngoại để trải nghiệm game online nước ngoài, ta chắc chắn bị hắt hủi. Còn nếu tham gia server lậu, ta lại bị mang tiếng xấu“.

Dù chán ngấy %&&&&&% Trung Quốc nhưng gamer Việt vẫn chơi đều đều

Số khác tỏ thái độ có phần trung lập khi họ thừa nhận tác động không tốt của việc trò chơi Trung Quốc đang “ngấm vào máu” một bộ phận không nhỏ game thủ Việt. Tuy nhiên không ai có thể phủ nhận, công tác phát triển ngành game của Trung Quốc có rất nhiều điểm tích cực mà chúng ta cần học tập. Đơn cử là việc chính phủ họ khuyến khích các doanh nghiệp tự sản xuất game và đẩy mạnh xuất khẩu thay vì nhập ồ ạt như Việt Nam.

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet