Dragon Encounter – Liệu có phù hợp với game thủ Việt?

Công bằng mà nói Dragon Encounter sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị với một sản phẩm có xuất sứ từ Hàn Quốc. Tuy nhiên, các tính năng của trò chơi chưa chắc đã khiến game thủ Việt cảm thấy hợp khẩu vị.

https://www.youtube.com/watch?v=oQxtoWEEUlE

Chính thức ra mắt trên iOS và Android vào ngày hôm qua 8/12, Dragon Encounter là sản phẩm được game thủ đặt nhiều kỳ vọng bởi đây là game mobile ARPG 3D do Hàn Quốc sản xuất. Trò chơi hứa hẹn sẽ mang đến cho nhiều người những trải nghiệm mới sau một thời gian dài các game mobile Trung Quốc chiếm lĩnh thị trường Việt.

2game_14_1_DE_1.jpg (1280×720)

Dễ nhận thấy Dragon Encounter là sản phẩm mang đậm chất thương hiệu Hàn từ việc xây dựng đồ họa cho đến việc chăm chút vào các tính năng gameplay tập trung sâu vào cơ chế phát triển nhận vật lâu dài, chứ không hề nhanh chóng như những tựa game khác.

Đi sâu hơn, chúng ta nhận ra nền đồ họa của Dragon Encounter mang nhiều đặc điểm giống với các đàn anh trước đó như Dragonica hay Dragon Nest với phong cách tạo hình nhân vật Chibi dễ thương. Điểm ấn tượng của trò chơi nằm ở hiệu ứng chiến đấu mới các đòn đánh nhanh, dứt khoát được tái hiện sống động, đặc biệt ở các kỹ năng AOE diện rộng.

2game_14_1_DE_2.jpg (1280×720)

Lối chơi của Dragon Encounter vẫn đi theo phong cách nhập vai đi ải truyền thống. Về cơ bản lối chơi của game không có nhiều điểm đặc sắc, vẫn hướng game thủ vào việc diệt quái, vượt ải để nhận điểm kinh nghiệm, vàng và các trang bị.

Điểm khác biệt của trò chơi nằm ở việc cho phép game thủ có thể sở hữu và phát triển cả 03 lớp nhân vật trong game. Ngoài nhân vật chính lựa chọn ban đầu, game thủ có thể mua và cày tiếp các nhân vật phụ khác. Điều này làm cho quá trình trải nghiệm Dragon Encounter trở nên dài hơi hơn so với nhiều tựa game khác.

2game_14_1_DE_7.jpg (1280×720)

Trong khi đó cơ chế chiến đấu non-target của Dragon Encounter không phải quá mới lạ so với nhiều tựa game cùng thể loại trên thị trường hiện nay. Các thao tác trong game khá cơ bản và không có gì quá đánh đố, thậm chí hệ thống auto cũng được tích hợp giúp người chơi tiết kiệm thời gian. Tuy vậy, game vẫn được đánh giá cao nhờ hệ thống phụ bản phong phú với việc cho phép game thủ tham gia các trận đấu co-op thời gian thực với tổ đội 03 người.

2game_14_1_DE_4.jpg (1280×720)

Hệ thống chính làm nên gameplay của Dragon Encounter mà game thủ cần chú ý chính là hệ thống vũ khí và trang bị. Không chỉ sở hữu các thuộc tính gia tăng chỉ số cơ bản cho nhân vật. Vũ khí và trang bị trong game còn sở hữu các kỹ năng đặc biệt mà game thủ có thể sử dụng trong khi chiến đấu. Song song đó, vũ khí và trang bị còn được phân ra các thuộc tính gồm Băng, Lửa, Sét có tính tương khắc lẫn nhau, đòi hỏi sự tính toán của người chơi mỗi khi tham gia các hoạt động PvP, PvE.

Bên cạnh đó, hệ thống vũ khí và trang bị của game cũng có level nhất định, sau khi cường hóa tăng đủ cấp, người chơi có thể tiến hóa tăng sao giúp gia tăng các chỉ số tấn công, phòng thủ, tốc độ hay bạo kích. Không những thế, việc khả nạm những loại đá phù hợp với các trang bị cũng rất cần thiết để tạo hiệu quả nhất. Nhìn chung để kiếm được một trang bị phù hợp trong Dragon Encounter khá vất vả, mất nhiều thời gian nhưng lại khá thú vị với những ai ham tìm hiểu.

2game_14_1_DE_9.jpg (1280×720)

Trên đây là những đặc điểm cơ bản mà game thủ có thể khám phá ở Dragon Encounter. Game tập trung mạnh vào yếu tố săn trang bị tuy nhiên các hoạt động trong game lại chưa thực sự đa dạng so với các game online của Trung Quốc. Điều này khiến trò chơi dù mang được cảm hứng ban đầu với game thủ Việt nhưng sẽ có thể hụt hơi ở giai đoạn về sau.

Trang chủ: https://dragonencounter.playpark.com/vn/index.html

Dragon Encounter    *Đã đóng cửa*
Nhập vai
4.5
Đánh giá game này!
7 bình chọn

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet