Điều gì khiến thể thao điện tử Esports ngày càng trở nên phổ biến như vậy?

Điều gì khiến thể thao điện tử Esports ngày càng trở nên phổ biến như vậy?

Với sự phát triển của công nghệ 4.0, cùng sự lớn mạnh của ngành công nghiệp game online, Esports bùng nổ như một hiện tượng để rồi tiến đến một vị trí trong các giải đấu thể thao của thế giới.

Kết thúc kỳ Seagame 31 thành công viên mãn, với số lượng huy chương vàng đạt con số kỷ lục, Việt Nam đã xuất sắc đứng đầu trong kỳ Seagame lần này. Trong đó, môn thi đấu thể thao điện tử cũng là một nhân tố quan trọng để đã tạo nên bảng thành tích “đẹp như mơ” của đoàn thể thao Việt Nam. Thực tế cho thấy những trận đấu Esports có số lượng khán giả cực kỳ đông đảo, đối chiếu với những sân thi đấu của Esports quốc tế, chúng ta cũng thấy được sức nóng của mỗi trận thi đấu game.

Theo thống kê, dự tính đến cuối năm 2022, sẽ có 29,6 triệu người xem esports mỗi tháng. Ngày càng nhiều người dùng nhận ra rằng chơi game vừa vui vừa bổ ích. Trong những năm gần đây, chúng ta có thể nhận thấy rõ rệt sự lớn mạnh của không gian trực tuyến. Nhất là trong bối cảnh Covid, người người nhà nhà thực hiện cách ly xã hội thì việc học tập và hay làm việc từ xa và thậm chí là tiệc tùng tại Zoom… trở thành xu hướng của thế giới. Trong đó, các môn thể thao điện tử nổi lên như một sự lựa chọn hợp lý để giải trí và thưa giãn.

Người chơi không cần phải ra ngoài đường mà có một sự thay thế khá phù hợp khi sử dụng các trò chơi thể thao ảo. Bạn có thể đua xe, chơi bóng đá và chơi gôn cũng như hoàn thành các nhiệm vụ mà không cần phải rời khỏi nhà. Thể thao điện tử đã trở thành một ngành công nghiệp khổng lồ với các khoản đầu tư hàng tỷ đô la, các giải đấu quốc tế và hàng triệu người xem. Chúng cho phép bạn tận hưởng các hoạt động yêu thích, kết bạn mới và thậm chí kiếm được lợi nhuận. Điều gì khiến thể thao điện tử Esports ngày càng trở nên phổ biến như vậy?

Một số lượng lớn trò chơi để trải nghiệm

Khi thưởng thức thể thao điện tử, bạn không bị mắc kẹt vào một hoạt động duy nhất. Ví dụ: chạy bộ, bóng đá hoặc đua xe. Bạn có thể kiểm tra hàng chục danh mục và sau đó quyết định loại nào phù hợp với bạn nhất. Và quan trọng là bạn có thể tải xuống hầu hết các trò chơi này miễn phí và chơi mà không cần bất kỳ khoản đầu tư ban đầu nào.

Tạo nên một cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời

Một số bạn có thể không biết rằng thể thao điện tử không chỉ là cách để giết thời gian mà còn để kiếm tiền. Ngày này, không hiếm khi thấy những người chơi từ 16 – 18 tuổi kiếm được sáu con số mỗi năm chỉ với việc chơi trò chơi yêu thích của mình. Sau đó, họ hoàn toàn có thể thiết kế và phát triển các trò chơi của riêng mình hoặc thành lập các công ty trò chơi. 

Và ngay cả khi bạn không phải là một game thủ chuyên nghiệp, bạn có thể dễ dàng kiếm được 50.000 USD – 75.000 USD hàng năm để chơi trong các giải đấu, phát trực tuyến trò chơi, giành giải thưởng và ký hợp đồng tài trợ. Mức lương tăng cùng với sự nổi tiếng và thành thạo của game thủ. Ví dụ, Johan ‘N0tail’ Sunstein, một người chơi Dota 2, đã kiếm được hơn 6,6 triệu đô la và được coi là một trong những người chơi esports được trả lương cao nhất trên thế giới.

Esports là một hoạt động xã hội

Mặc dù có nhiều trò chơi chỉ yêu cầu một người chơi, nhưng hầu hết các hoạt động thể thao điện tử đều cần sự hợp tác trong nhóm hoặc chống lại những người chơi khác trong mạng. Điều này có nghĩa là bạn sẽ luôn phải tham gia vào các hoạt động nhóm. Do đó, bạn có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm của mình.

Có thể bạn muốn xem thêm: Trẻ vị thành niên tại Trung Quốc bị cấm livestream sau 10 giờ tối

Rất nhiều giải đấu thể thao điện tử

Và nếu bạn quyết định trở thành một tuyển thủ esports chuyên nghiệp, sẽ có rất nhiều sự kiện và giải đấu với hàng nghìn người có cùng chí hướng, nơi bạn có thể kết bạn. Ngoài ra, còn có các nền tảng như stream và Youtube, nơi bạn có thể đăng video và tương tác với người đăng ký. Nhiều người có lẽ nghĩ rằng trở thành một game thủ chuyên nghiệp là một công việc đáng mơ ước.  Bạn có thể chơi trò chơi do mình lựa chọn và kiếm được rất nhiều tiền cũng như sự công nhận trong quá trình này. 

Chất lượng trò chơi đỉnh cao

Công nghệ hiện đại phát triển đến mức các trò chơi ảo gần như đã thay thế thực tế. Chúng được vẽ đẹp và chạy trên phần mềm mới nhất. Ví dụ: thực tế ảo, thiết bị đeo được, v.v. Và nếu bạn đầu tư vào thiết bị chuyên nghiệp và một máy tính nhanh, trải nghiệm thì có lẽ sẽ không thể thoát ra khỏi thế giới đẹp đẽ đó.

ESports: một lựa chọn nghề nghiệp và giải trí tuyệt vời

Vào cuối năm 2022, sẽ có 29,6 triệu người xem esports mỗi tháng, điều này chứng tỏ mức độ phổ biến của loại hình thể thao mới này. Ngày càng nhiều người dùng nhận ra rằng chơi game ảo không chỉ vui mà còn bổ ích. Bạn hoàn toàn có thể tham gia vào các cộng đồng, nâng cao nhiều kỹ năng và thậm chí đi du lịch khắp thế giới. 

Mình tên Cường, thích chơi game và ca hát. Dòng game mình ưng nhất là nhập vai, đi cảnh và chiến thuật.

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet