Điểm mặt 4 yếu tố quan trọng bậc nhất khi người chơi ra trận trong game Mã Đạp Thiên Quân

Trong Mã Đạp Thiên Quân, các yếu tố Vũ khí, Chiến Kỵ, Thần Tướng và Nhân vật đều được gắn kết móc xích qua lại với nhau và ảnh hưởng trực tiếp đến sức mạnh của người chơi.

https://www.youtube.com/watch?v=ke-5I8nj8WQ

Sở hữu cơ chế chiến đấu độc lạ khi có thể thay đổi luân phiên giữa bộ chiến và kỵ chiến, Mã Đạp Thiên Quân đặt ra nhiều thử thách hơn cho người chơi trong quá trình nghiên cứu để phát triển tối ưu sức mạnh của nhân vật.

Chỉ khi bồi dưỡng, phát triển đồng đều, phối hợp tốt 4 yếu tố quan trọng gồm Vũ Khí, Chiến Kỵ, Thần Tướng và Nhân Vật, bất kể là khi bộ chiến hay kỵ chiến, người chơi cũng sẽ phát huy được tối đa sức mạnh bản thân, vượt qua được những thử thách ngày càng cao trong game.

Đầu tiên tự thân mỗi nhân vật phải thu thập đầy đủ cho mình một bộ trang bị gồm 6 loại: Giáp Đầu, Giáp Ngực, Vạt Áo, Đai Lưng, Dây Chuyền và Nhẫn. Các trang bị này có thể sử dụng theo từng bộ để gia tăng thêm các thuộc tính thêm, nhưng cũng có thể chọn lựa những trang bị mạnh nhất mà người chơi đang sở hữu. 

Cũng giống như những game nhập vai khác, trang bị trong Mã Đạp Thiên Quân cũng phải được cường hóa, tiến bậc, tẩy luyện để gia tăng sức mạnh, tăng chỉ số, thuộc tính cần thiết cho hướng phát triển của nhân vật. Khi đạt đến mức độ dưỡng thành cao cấp, trang bị còn cho thêm hiệu ứng lấp lánh khiến người chơi trở nên nổi bật và mạnh mẽ hơn hẳn những người chơi khác.

Trang bị giống như là tấm bùa hộ thân cho nhân vật, sở hữu một bộ trang bị tốt không những khiến người chơi sở hữu vẻ ngoài oai phong, dũng mãnh của một chiến tướng mà còn khiến người chơi vẫn cảm thấy tự tin và chống chịu được những đợt tấn công từ kẻ thù khi đã mất đi sự hỗ trợ của chiến kỵ. 

Đi kèm với trang bị, cũng giúp gia tăng thêm sức mạnh chủ yếu cho người chơi trong những đòn tấn công chính là các loại vũ khí, Trong Mã Đạp Thiên Quân gồm có 3 hệ phái chính là Cuồng Đao, Thiên Kích, Long Thương, tuy đều là những nhân vật có thiên hướng tấn công cận chiến để phù hợp với chiến đấu trên ngựa nhưng từ tên gọi dễ dàng phân biệt được vũ khí mà họ sử dụng hoàn toàn khác nhau. Vì vậy, hệ thống vũ khí trong game cũng được phân làm 3 loại riêng biệt, mỗi loại lại có 7 loại tạo hình, thỏa mãn nhu cầu chiêm ngưỡng, thay đổi vẻ ngoài. 

Căn cứ vào từng loại hình, mỗi vũ khí đều có kĩ năng vô song riêng biệt và có nhiều đặc điểm khác nhau trong phong cách chiến đấu. Điều này cũng tạo nên đặc trưng riêng cho mỗi hệ phái về cách thức tấn công, tốc độ tung chiêu, phạm vi sát thương và các chỉ số thuộc tính chủ đạo khác. 

Chưa kể đến, vũ khí còn có hệ thống tiến bậc đòi hỏi người chơi phải luôn không ngừng chú trọng phát triển. Muốn dưỡng thành vũ khí, người chơi phải thu thập được các phần của vũ khí để tiến hành nâng cấp vũ khí, cường hóa hiệu quả vô song, góp phần làm gia tăng thực lực của người chơi.

Điều này sẽ ảnh hưởng một phần không nhỏ đến sức chiến đấu của người chơi trong chiến đấu bộ chiến, giúp người chơi rút ngắn được khoảng cách về sức mạnh khi không có được sự hỗ trợ từ chiến kỵ.

Tất nhiên, người chơi sẽ không thể bỏ qua một yếu tố vô cùng quan trọng và độc nhất trong Mã Đạp Thiên Quân chính là cơ chế kỵ chiến. Muốn chiến đấu trên lưng ngựa, chắc chắn người chơi cần tìm kiếm cho mình những chiến mã đáng tin cậy. Hệ thống chiến mã trong Mã Đạp Thiên Quân cũng vô cùng đa dạng và phong phú.

Mỗi chiến mã được sử dụng còn sẽ giúp người chơi gia tăng thêm một số hiệu ứng khác như hạn chế sát thương người chơi phải nhận, gia tăng tấn công, củng cố phòng thủ, hồi máu cho chủ nhân,…chắc chắn sẽ tạo nên những tình huống bất ngờ trong chiến đấu.

Đặc biệt, người chơi còn được luân phiên sử dụng tối đa 3 chiến kỵ, các chiến kỵ khác nhau còn có những kỹ năng khác nhau, vì vậy phải cân nhắc lựa chọn cho nhân vật những chiến kỵ phù hợp nhất để tăng khả năng di chuyển linh hoạt và sống sót lâu nhất trên chiến trường. Đồng thời cũng phải nghiên cứu, tìm hiểu về hệ phái cũng như chiến kỵ mà đối phương sử dụng để đưa ra những phương thức PK hoàn hảo.

Một yếu tố quan trọng không kém mà người chơi cũng không thể lơ là chính là hệ thống thần tướng. Với hệ thống thần tướng xuất hiện nhiều cái tên nổi danh trong lịch sử Tam Quốc như Gia Cát Lượng, Lữ Bố, Triệu Vân, Điêu Thuyền, cùng với những đặc điểm tài năng riêng của mỗi loại tướng gồm cận chiến, đánh xa, đỡ đòn và trị liệu, người chơi hoàn toàn được tự do xây dựng hướng phát triển của nhân vật rồi lựa chọn phát triển những thần tướng, chiến kỵ sao cho phù hợp nhất.

Sự gắn kết chặt chẽ trong 4 yếu tố và không thể thiếu đi sự chú trọng cho bất kỳ một yếu tố nào cho thấy tầm quan trọng của chúng trong sự thắng bại trên chiến trường. Dù đây không phải là những tính năng mới nhưng với Mã Đạp Thiên Quân, đây là những tính năng cần phải dày công nghiên cứu, tìm hiểu chuyên sâu mới giúp người chơi “tỏa sáng” trong game.

Trang chủ: https://mdtq.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/madapthienquan/

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.
Mã Đạp Thiên Quân
Nhập vai
4.3
Đánh giá game này!
34 bình chọn

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet