Diablo IV – Liệu niềm tin của game thủ sau bao năm có được đền đáp?

Diablo IV – Liệu niềm tin của game thủ sau bao năm có được đền đáp?

Diablo IV vừa được Blizzard hé lộ gameplay với nhiều cải tiến, tuy nhiên liệu bấy nhiêu đó đã đủ để đáp lại niềm tin sau bao năm chờ đợi?

Cùng với việc ra mắt Diablo Immotal trên mobile, mới đây Blizzard cũng đồng thời bật mí thêm về tiến độ sản xuất Overwatch 2 và Diablo IV nhằm làm an lòng người hâm mộ. Thông qua video clip dài 9”, gameplay của Diablo IV dễ dàng được phơi bày đến cộng đồng, tuy nhiên cùng với vô số chỉ trích trong thời gian gần đây thì liệu game có thật sự đáng để đáp lại mong đợi của game thủ sau gần 10 năm vắng bóng hay không?

Mặc dù vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển (Pre Alpha) nhưng ít ra Diablo IV vẫn mang đến góc nhìn trực quan về phong cách nghệ thuật, tạo hình nhân vật và UI thông qua lối chơi. Đặc biệt mặc dù đồ họa game vẫn còn đang phát triển nhưng game đã phần nào khiến game thủ yên tâm nhờ việc vận dụng engine mới với những cải tiến tích cực về animation nhân vật và tương tác vật lý của các chiêu thức. Đơn cử như việc Druid sử dụng kỹ năng hệ phong thì các ngọn cỏ dưới đất cũng đồng thời tương tác và đong đưa trong gió, đất đá chấn động với chiêu thức của Barbarian…

Nhìn chung Diablo IV sẽ sở hữu cây kỹ năng khá phức tạp và đòi hỏi game thủ phải nghiên cứu nhiều hơn. Thậm chí game cũng đồng thời chuyển hẳn thành game online và sẽ không cung cấp chế độ offline như phiên bản tiền nhiệm. Về cơ bản thì đây là khả năng được dự đoán từ trước, tuy nhiên đây lại là tin không mấy vui dành cho những modder trong tương lai.

Hiện tại nhà phát triển vẫn chưa chính thức hé lộ thời điểm ra mắt, tuy nhiên chắc chắn rằng game sẽ khó lòng ra mắt trong thời gian gần. Game thủ có thể theo dõi thêm thông tin chi tiết tại đây:

Trang chủ: https://diablo4.blizzard.com/en-us/

Ngoài nick name kể trên thì Cậu Vàng còn được biết đến với danh xưng rất tây – Mad Dog. Hiện không rõ Cậu Vàng có liên quan gì đến Lão Hạc của Nam Cao hay không nhưng được biết chú cún đáng yêu này hiện đang trở thành streamer chính của kênh XTV Network và BTV tại 2Game. Sở thích của Vàng là chơi game bắn súng, nhập vai.

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet