Đặt lên bàn cân 2 tựa game siêu HOT của Hoyoverse: Honkai: Star Rail VS Genshin Impact

Mặc dù tựa game mới ra mắt Honkai: Star Rail có nhiều điểm tương đồng với Genshin Impact nhưng vẫn có những thay đổi để khiến lối chơi luôn khác biệt.

Thiết kế thế giới trong game

Cả 2 tựa game Honkai: Star Rail và Genshin Impact đều xây dựng một thế giới phóng khoáng, rộng lớn cho người chơi tự do khám phá. Tuy nhiên nếu Genshin Impact là một thế giới mở hoàn toàn thì Honkai: Star Rail bị hạn chế hơn một chút. Mặc dù người chơi có thể khám phá các trung tâm và khu vực của tàu vũ trụ nhưng phạm vi khám phá bị giới hạn so với Genshin.

Hệ thống chiến đấu

Cơ chế chiến đấu hoàn toàn khác biệt giữa 2 tựa game. Genshin Impact là game phiêu lưu hành động, còn Honkai: Star Rail lại thuộc thể loại đánh theo lượt. Trong các trận chiến, người chơi phải đưa ra quyết định chiến thuật dựa trên khả năng của các nhân vật và nước đi của kẻ thù.

Cả 2 tựa game đều bao gồm các đòn tấn công thường và các kỹ năng đặc biệt, kèm theo chiêu cuối được mở khóa theo thời gian. Tương tự như Genshin Impact, Honkai Star Rail cũng có hệ thống căn chỉnh nguyên tố ( chẳng hạn như Lửa, Băng, Lượng Tử,.. từ Honkai Impact 3) nhưng có một số sự thay đổi. Cụ thể là không có nguyên tố nào có lợi thế hơn các nguyên tố khác và kẻ thù có nhiều nguyên tố hơn. Một điểm yếu trong tựa game này trong chiến đấu chính là không có gây ra thêm sát thương khi khai thác điểm yếu của kẻ thù.

Thêm vào đó, các trận chiến trong Honkai: Star Rail chưa thể bắt đầu cho đến khi người chơi tiếp cận kẻ thù theo cách thủ công, trong khi trong Genshin, ở trong phạm vi của kẻ thù sẽ tự động bắt đầu cuộc chiến.

Hệ thống trang bị

Một điểm tương đồng đáng kể nhất giữa 2 tựa game là Hệ thống Nhựa/Tạo tác được gọi là Năng lượng/Di vật trong Honkai: Star Rail. Trong cả hai trò chơi, người chơi sử dụng một phần Năng lượng cụ thể của họ để thu thập Di vật/Hiện vật từ các khu vực giống như miền của trò chơi, được gọi là Kén trong Star Rail.

Tuy nhiên, có một chút khác biệt giữa hai hệ thống. Trong Star Rail, Di vật có sáu vị trí chỉ số (Đầu, Tay, Cơ thể, Bàn chân, Cổ và Vật phẩm), nhiều hơn một vị trí so với Cổ vật của Genshin. Người chơi có thể bổ sung Năng lượng của mình bằng cách sử dụng các nguyên liệu trong trò chơi để farm thêm Di vật và nó có giới hạn tối đa. Điều quan trọng cần lưu ý là Thánh tích rơi ra và các chỉ số được tạo ngẫu nhiên trong Honkai: Star Rail.

Cấp độ và thăng cấp

Trong Honkai: Star Rail, các nhân vật có hệ thống thăng cấp tương đương với Genshin Impact. Về cơ bản, người chơi phải nghiền nát nhiều Kén biến dạng khác nhau để có được nguyên liệu thăng cấp nhân vật và EXP để tăng cấp cho nhân vật của họ. Giới hạn thăng cấp cũng sẽ phụ thuộc vào cấp độ của Người tiên phong, vì vậy điều cần thiết là tăng cấp càng nhanh càng tốt để tối đa hóa tiềm năng của nhân vật.

Nâng cấp vũ khí và nhân vật

Trong Honkai: Star Rail, Chòm sao và Vũ khí lần lượt là Tinh hồn và Nón Ánh Sáng . Tương tự như Genshin Impact, Nón Ánh Sáng có thể được tinh chế lên đến R5 bằng cách hợp nhất một số bản sao của cùng một vật phẩm. Trò chơi cung cấp cả Light Cones miễn phí và Light Cones kiếm được từ gacha. Tinh hồn giống như Chòm sao trong Genshin, có tối đa sáu vị trí và các kỹ năng E3 và E5, có thể tăng cường kỹ năng của nhân vật.

Các kỹ năng chủ động và kỹ năng bị động

Trong Honkai, Tài năng và Kỹ thuật đề cập đến khả năng Bị động và Kỹ năng của nhân vật, tương tự như Genshin Impact. Mỗi nhân vật đều có Tài năng và kỹ thuật đặc biệt tạo ra các hiệu ứng khác nhau trong trò chơi.

Thám hiểm

Honkai: Star Rail có một tính năng được gọi là hệ thống Chỉ định, tương tự như Cuộc thám hiểm của Genshin Impact. Hệ thống này được sử dụng để thu thập các vật phẩm khác nhau một cách thụ động như vật liệu EXP và tiền tệ trong game khi người chơi rời khỏi trò chơi.

Hệ thống gacha

Tương tự như Genshin Impact, lệnh triệu hồi trong Honkai: Star Rail được chia thành 2 loại Giới hạn và Tiêu chuẩn. Người chơi nên triệu hồi theo từng ưu đãi của Sự kiện để có được các nhân vật mới được xếp hạng cao. Cơ chế gacha của 2 tựa game này cũng được cho là giống nhau, với 90 pull cho nhân vật 5 sao và 10 pull cho nhân vật 4 sao. Nón Ánh sáng có độ hiếm 5 sao giảm xuống 80 pull trong sự kiện Nón Ánh sáng và dự kiến sẽ có những thay đổi theo từng sự kiện cập nhật thường xuyên.

Trang chủ: https://hsr.hoyoverse.com/vi-vn/

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.
Honkai: Star Rail
Chiến thuật
5
Đánh giá game này!
31 bình chọn

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet