Đánh giá game Mã Đạp Thiên Quân: Mãn nhãn với cơ chế chiến đấu kỵ chiến linh hoạt, độc đáo

Mã Đạp Thiên Quân sở hữu hệ thống gameplay có chiều sâu và cơ chế chiến đấu luân phiên giữa bộ chiến và kỵ chiến vô cùng linh động.

Gia nhập Mã Đạp Thiên Quân, người chơi sẽ được lựa chọn một trong 3 nhân vật Cuồng Đao, Long Thương, Thiên Kích sử dụng những vũ khí và bộ kĩ năng riêng biệt. Cũng như những game nhập vai thông thường khác, người chơi Mã Đạp Thiên Quân sẽ bắt đầu trải qua giai đoạn tìm hiểu cốt truyện ban đầu, trò chuyện với NPC hoặc khiêu chiến các ải để hoàn thành những nhiệm vụ yêu cầu.

Với hệ thống hướng dẫn nhiệm vụ chi tiết, phần lồng tiếng nhân vật dễ nghe cùng nền đồ họa tươi sáng và những phân đoạn cắt cảnh chân thực và sinh động xoay quanh câu chuyện Tam Quốc Diễn Nghĩa quen thuộc, người chơi không chỉ có cảm giác như được xem lại bộ phim tư liệu thời Tam Quốc mà còn thực sự được là một nhân vật trong đó, được trải nghiệm những cung bậc cảm xúc phong phú khi hòa mình vào từng nhiệm vụ và trận chiến trong game.

Dù sở hữu cơ chế chiến đấu kỵ chiến độc nhất tại Việt Nam, song lối chơi của Mã Đạp Thiên Quân rất dễ tiếp cận. Nhiệm vụ chính vẫn là vượt các ải thử thách, tham gia tranh đoạt mảnh chiến kỵ, chiêu mộ, cường hóa, tiến cấp,.. để tìm kiếm các nguyên vật liệu bồi dưỡng và nâng cấp cho các yếu tố phát triển nhân vật chính trong game gồm: Trang bị, Vũ khí, Võ tướng, chiến kỵ.

So với những game cùng thể loại, có thể thấy giai đoạn này yêu cầu sự hiểu biết và nghiên cứu chuyên sâu. Đó mới chỉ như là phần dạo đầu để người chơi làm quen với những tính năng có yếu tố quyết định đến nhân vật, càng về sau để nhân vật thực sự phát triển mạnh mẽ chắc chắn sẽ phải khám phá, tìm tòi nhiều chiến lược hơn nữa.

Tốc độ lên cấp trong Mã Đạp Thiên Quân diễn ra khá chậm, ở những cấp độ nhất định người chơi mới có thể khai mở những tính năng, hoạt động khác trong game. Tuy nhiên, khi chưa đạt đến cấp độ yêu cầu, người chơi có thể càn quét ải để kiếm các mảnh trang bị và trang bị để tiến cấp. Hoặc cũng có thể tham gia vào nhiều hoạt động khác như Vận tiêu, cướp tiêu, diệt boss trường bản, đào bảo, đấu trường,…

Hơn thế nữa, phần lớn các hoạt động trong game đều cung cấp cho người chơi tiền xu, kim nguyên bảo để đầu tư cho quá trình phát triển nhân vật. Chính vì vậy, chỉ cần chăm chỉ tham gia hoạt động trong Mã Đạp Thiên Quân, người chơi vẫn có cơ hội đạt đến những đẳng cấp cao.

Đặc biệt gây ấn tượng chính là cơ chế chiến đấu bộ chiến và kỵ chiến độc đáo và sáng tạo. Phần lớn, người chơi đều chiến đấu trên lưng ngựa với những kĩ năng được thi triển một cách linh hoạt, người ngựa hợp nhất.

Những chuỗi hành động nhảy lên, dậm xuống, xoay vòng, phi tới trước, …được thực hiện một cách liền mạch tạo nên những liên kích đậm chất hành động. Thêm vào đó là hiệu ứng kĩ năng đặc sắc, lột tả được hết sự dũng mãnh trong từng di chuyển, thao tác khiến người chơi cảm nhận rõ ràng phong cách chiến đấu trên lưng ngựa vô cùng phấn khích.

Ngoài ra người chơi còn có thể chuyển đổi giữa các chiến mã đang sở hữu để thử nghiệm những tuyệt kĩ khác biệt khi cưỡi những chú ngựa khác nhau. Khi không cưỡi ngựa, người chơi vẫn tỏ ra không hề yếu thế với những đòn đánh nhanh, chuẩn xác về phía kẻ địch, thêm vào đó là sự hỗ trợ của chiêu né, giúp người chơi có thể sáng tạo nên nhiều phương thức chiến đấu riêng cho bản thân.

Với đồ họa dễ nhìn, nhân vật được thiết kế theo tỷ lệ người thật mô phỏng những vị tướng thời Tam Quốc cùng với hệ thống gameplay nhập vai chuyên sâu và hệ thống chiến đấu lôi cuốn, Mã Đạp Thiên Quân mang đến những trải nghiệm vừa quen thuộc vừa mới lạ và vô cùng thú vị.

Trang chủ: https://mdtq.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/madapthienquan/

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.
Mã Đạp Thiên Quân
Nhập vai
4.3
Đánh giá game này!
34 bình chọn

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet