Đánh giá Cửu Dương Truyền Kỳ: Lối chơi đặt nặng cày cuốc, hình ảnh còn chắp vá

Do là một dự án game “made in Việt Nam” nên Cửu Dương Truyền Kỳ Mobile của NPH GOSU còn gặp phải nhiều lỗi hiển thị về mặt hình ảnh nhưng gameplay lại tỏ ra khá cuốn hút.

Vì một lý do khó hiểu nào đó mà rất nhiều NPH Game trong nước luôn cho rằng thị trường game Việt “chưa đủ” game Kiếm hiệp, Võ hiệp nên tất nhiên vào mỗi tháng, mỗi năm họ lại ồ ạt “xin được phát hành” các tựa game như thế! Và Cửu Dương Truyền Kỳ Mobile là một ví dụ mới nhất cho trào lưu này, game do công ty GOSU phát triển kiêm hành tại Việt Nam vào ngày 17/9/2019.

Trò chơi được giới thiệu là “game Võ lâm 9 tông” sẽ trộn lẫn các tác phẩm của Kim Dung lại với nhau. Trong game bạn có thể gặp những Tống Thanh Thiên từ Ỷ Thiên Đồ Long Ký cho đến Ngũ Tuyệt của Anh Hùng Xạ Điêu, hay Điền Bá Quang của Tiếu Ngạo Giang Hồ.

Nhìn chung cốt truyện và bối cảnh của game mobile Cửu Dương Truyền Kỳ xoay quanh việc giang hồ tranh đoạt tuyệt thế bí kíp Cửu Dương Thần Công, qua đó những cuộc thanh trừng hay xung đột bang phái huyết hải thâm thù diễn ra như nhấn chìm Võ lâm trong biển máu.

Mặt khác game Cửu Dương Truyền Kỳ còn được NPH GOSU tiết lộ sẽ sở hữu tới tổng cộng 10 môn phái. Nhưng khởi đầu game mới chỉ cho phép người chơi chọn 1 trong 5 đại phái là Cái Bang, Võ Đang Thiếu Lâm, Đường Môn, Nga Mi.

Trong đó còn 1 môn phái nữa để nhá hàng là Minh Giáo sẽ sớm được NPH mở khóa sau phiên bản Big Update dự kiến ra mắt vào cuối tháng 10/2019 tới. Tất nhiên ở game này mỗi phái sẽ có một biểu đồ thể hiện sát thương, sức sống, võ học riêng biệt…để người chơi tiện việc tham khảo và chọn lựa cho phù hợp.

Có thể bạn muốn xem thêm: 3 lý do khiến bạn nên thử qua Cửu Dương Truyền Kỳ Mobile

Về lối chơi thì tiếc rằng Cửu Dương Truyền Kỳ GOSU không có nhiều điểm mới để nói khi gameplay vẫn áp dụng cơ chế nhập vai chạy nhiệm vụ chính tuyến có auto tìm đường, tự đánh hỗ trợ từ A đến Z. Thời gian đầu bạn chỉ cần nhấn và nhấn để làm theo chỉ dẫn rồi ngồi xem nhân vật tự động đi qua đi lại trước mắt bạn.

Dần dần khi đạt đến những cấp độ nhất định thì các hoạt động phó bản, tính năng khác như Thần Binh, Trợ thủ, Cường hóa trang bị, Thú cưỡi, Nâng cấp kỹ năng,…sẽ dần dần được mở khóa để người chơi có thể phát triển công lực bản thân đến những cảnh giới võ học cao siêu hơn.

Bên cạnh thú vui lượm đồ đánh quái để ép lực chiến nhân vật lên cao ngất mà bạn phải làm mỗi ngày là dàn tính năng không thể thiếu của trong seri MMORPG kiếm hiệp đã tồn tại “bất tử” hơn 1 thập kỷ ở làng game Việt bao gồm Phi phong, Giao dịch, Đồng hành, Thời trang phong phú, Chế tạo trang bị, Khảm ngọc, Tinh luyện đan dược, Luyện bí kíp, Nâng cấp võ học, Đả thông kinh mạch, Chuyển sinh (Tẩy tủy),…

Và để mang đến nguồn sinh khí mãnh liệt của những đầu game Võ lâm ngày xưa trên PC thì game Cửu Dương Truyền Kỳ Mobile đã hồi sinh những chiến trường kinh điển như Tống – Kim, Bang chiến, Hoa sơn luận kiếm, Boss hoàng kim và hệ thống Ngũ hành quen thuộc. Những fan cứng dòng game này giờ đây sẽ được thỏa mãn bất kỳ yêu cầu “đồ sát” nào từ nhưng Lôi đài tỷ võ đơn lẻ cho tới những Chiến trường rực chứa đến hàng trăm người hỗn chiến.

Thậm chí những khung cảnh hữu tình từ các địa danh quen thuộc như Tương Dương Thành, Ngưu Gia Thôn….cũng được lột tả trên nền đồ họa 3D vô cùng bắt mắt. Game còn cho phép xoay màn hình 360 độ để bạn thỏa mãn thú vui ngắm nhìn nhân vật của mình sau khi mặc lên người những bộ đồ diễm lệ nhất hay có một con Thú cưỡi hiếm. Bên cạnh đó việc quan sát những chiêu thức võ công được thể hiện vô cùng tinh tế cũng góp phần tăng sự phấn khích cho mỗi người chơi.

Với tất cả những thứ mà 2Game.vn bọn mình đã đề cập ở trên thì có thể nói Cửu Dương Truyền Kỳ xứng danh là một game auto cày cuốc mang đề tài Võ lâm chính tông, không cánh đáng để bạn thử qua.

Tuy nhiên do đây mới là phiên bản Alpha Test nên game còn gặp phải nhiều lỗi về hiển thị, đường truyền chưa ổn định, tình trạng lag – dis xảy ra liên tục. Ngoài ra một số hình ảnh, âm thanh trong game được nhiều người cho rằng là chắp vá, tổng hợp từ những đầu game đã và sắp ra mắt tại thị trường Việt Nam. Qua đó ít nhiều tạo ra sự phản cám và đánh giá không mấy tốt cho dự án game “cây nhà lá vườn” do công ty GOSU tự tay nghiên cứu và phát triển.

Hy vọng trong phiên bản Open Beta chính thức sắp tới, Cửu Dương Truyền Kỳ sẽ khắc phục triệt để các vấn đề tồn dư nêu trên để biến đây là một dự án game MMORPG 3D kiếm hiệp hoàn mỹ nhất do người Việt phát triển.

Trang chủ: https://9dtruyenky.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/cuuduongtruyenky/

Mình tên Thức, nick name hay dùng trong các game là Johnathan Grey. Mình có sở thích tìm tòi khám phá, viết lách và chơi game, dòng game ưa thích là MOBA, nhập vai, hành động.
Cửu Dương Truyền Kỳ
Nhập vai
4.3
Đánh giá game này!
124 bình chọn

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet