Đánh giá Corsair Xeneon 27QHD240, màn hình chơi game OLED cực đã

Corsair Xeneon 27QHD240 là sản phẩm màn hình mới nhất đến từ nhà Corsair vừa được ra mắt để hỗ trợ game thủ có thể chơi game chân thực nhất.

Mặc dù mới tham gia vào lĩnh vực màn hình máy tính, Corsair đã tạo ra các sản phẩm có độ nhận diện cao của mình với những tấm màn hình siêu mỏng và chân đỡ màn hình máy tính hình tam giác tạo nên một sản phẩm độc đáo và vững chắc. Đây cũng là một màn hình được chế tạo với các vật liệu chắc chắn giúp tưng cao độ bền và độ chắc chắn. Mặc dù nếu để so sánh với các dòng màn hình thông dụng khác về thiết kế thì Corsair Xeneon 27QHD240 có thể không bắt mắt bằng, nhưng về ứng dụng và tiện dụng thì có lẽ màn hình của Corsair sẽ nhỉnh hơn đôi phần.

Corsair Xeneon 27QHD240 màn hình chơi game OLED cực đã

Corsair Xeneon 27QHD240 có phần chân đế điều chỉnh chiều cao, xoay, nghiêng và có thể xoay 90 độ theo hướng ngang. Giúp người chơi có thể đặt màn hình phù hợp với tầm nhìn của mỗi người. Chuyển động của giá đỡ cảm thấy trơn tru và điều chỉnh dễ dàng. 

Corsair Xeneon 27QHD240 có phần chân đế điều chỉnh chiều cao, xoay, nghiêng và có thể xoay 90 độ

Corsair Xeneon 27QHD240 cung cấp tổng cộng bốn đầu vào video. Có hai cổng HDMI 2.1, một DisplayPort 1.4 và một cổng USB-C với chế độ thay thế DisplayPort và cung cấp năng lượng 65 watt. Mảng kết nối này làm cho nó rất phù hợp để sử dụng với nhiều thiết bị đầu vào. Bạn có thể kết nối đồng thời PC, Xbox Series X|S và PlayStation 5 và trải nghiệm tốc độ làm mới tối đa được cung cấp bởi mỗi thiết bị đầu vào. Nhiều đối thủ cạnh tranh cung cấp hỗ trợ đầu vào tương tự nhưng không nhiều, chẳng hạn như Asus ROG Swift OLED PG27AQDM, vẫn sử dụng HDMI 2.0.

Một bộ chia USB-C được bao gồm và kết nối hai bốn cổng USB-A bổ sung và một cổng USB-C bổ sung. Đó là nhiều hơn những gì được tìm thấy trên hầu hết các màn hình chơi game và cung cấp rất nhiều tính linh hoạt để kết nối các thiết bị có dây. Như một phần thưởng bổ sung, tất cả các cổng đều hướng về phía sau thay vì hướng xuống dưới, điều này giúp việc kết nối và ngắt kết nối các thiết bị USB trở nên dễ dàng.

Corsair Xeneon 27QHD240 cung cấp tổng cộng bốn đầu vào video

Cần điều khiển dưới khung dưới cùng bên phải cung cấp quyền truy cập vào các tính năng của màn hình. Nó được hỗ trợ bởi một cảm biến khiến menu lối tắt trên màn hình xuất hiện khi tay bạn cách cần điều khiển khoảng một inch, một bổ sung hữu ích giúp menu trên màn hình dễ sử dụng hơn một chút. Menu nhanh, nhạy và được sắp xếp hợp lý.

Corsair cung cấp một danh sách điều chỉnh chất lượng hình ảnh hợp lý. Có một số chế độ màu cài sẵn, điều chỉnh gamma và điều chỉnh nhiệt độ màu với hiệu chỉnh màu RGB. Màn hình cũng có Bộ ổn định độ sáng điều chỉnh độ sáng động của màn hình để cung cấp mức độ sáng tổng thể đồng đều hơn. Đây là một tính năng tiện dụng, vì màn hình OLED có xu hướng thay đổi độ sáng đáng chú ý tùy thuộc vào nội dung được hiển thị.

Corsair cung cấp một danh sách điều chỉnh chất lượng hình ảnh hợp lý

Mặc dù hệ thống menu tốt, nhưng nó không khác nhiều so với hệ thống menu do LG và Asus cung cấp trên màn hình OLED tương ứng của họ. Asus ROG Swift OLED PG27AQDM là sản phẩm tốt nhất trong nhóm này, mang lại lợi thế hơn một chút so với Corsair và LG nhờ lựa chọn tốt hơn các chế độ không gian màu và các tùy chọn nhiệt độ màu bổ sung, cũng như vẻ ngoài hấp dẫn hơn một chút.

Corsair Xeneon 27QHD240 – Chất Lượng Hình Ảnh Chơi Game

Corsair Xeneon 27QHD240 được trang bị màn hình LG Paper White 26,5 inch với bố cục pixel phụ RWBG

Tất nhiên, hầu hết các game thủ sẽ không dành thời gian cho hệ thống menu. Chơi game mới là điều thực sự quan trọng và đây là điểm vượt trội của Corsair Xeneon 27QHD240. Nó trang bị màn hình LG Paper White 26,5 inch với bố cục pixel phụ RWBG. Bạn có thể tìm thấy bảng hiển thị tương tự trong LG Ultragear 27GR95QE-B, Asus ROG Swift OLED PG27AQDM và Acer X27U hoặc một số những sản phẩm khác. Bảng điều khiển cung cấp độ phân giải gốc 2.560 x 1.440 và Corsair hứa hẹn độ sáng tối đa toàn màn hình lên tới 150 nits, cũng như tỷ lệ tương phản tối đa là 1.500.000:1.

Những đặc điểm này rất phù hợp để chơi game trên PC. Không giống như các trò chơi trên bảng điều khiển tận dụng tốt HDR, các trò chơi nhắm vào thị trường PC thường gắn bó với SDR (hoặc hỗ trợ HDR được triển khai kém). Điều đó loại bỏ độ sáng như một hạn chế đáng chú ý, mang lại cho 27QHD240 quyền tự do dựa vào tỷ lệ tương phản và gam màu tuyệt vời của nó. Màn hình đạt điểm cao ở cả hai, với tỷ lệ tương phản đo được tối đa là 15470:1 và gam màu trải dài tới 97% DCI-P3.

Corsair Xeneon 27QHD240 – Chất Lượng Hình Ảnh HDR

Corsair Xeneon 27QHD240 rất phù hợp để chơi game SDR

Corsair Xeneon 27QHD240 rất phù hợp để chơi game SDR, nhưng hiệu suất HDR của màn hình không ấn tượng bằng. Độ sáng, hoặc thiếu nó, là vấn đề. Corsair Xeneon 27QHD240 tuyên bố độ sáng tối đa là 1.000 nits khi chỉ có 3% màn hình được thắp sáng, nhưng điều đó giảm xuống còn 800 nits ở mức 10% và 450 nits ở mức 25%. Các biện pháp của tôi thậm chí còn ít hơn thế, đo màn hình để cung cấp 450 nit ở mức 10 phần trăm và 400 nit ở mức 50 phần trăm, cũng như tối đa là 140 nit khi toàn bộ màn hình được lấp đầy bằng video thử nghiệm HDR sáng, trắng.

Corsair Xeneon 27QHD240 – Hiệu suất chuyển động

Màn hình cung cấp tốc độ làm mới lên tới 240Hz và thời gian phản hồi pixel thấp tới 0,03 mili giây

Các game thủ cạnh tranh có thể dễ dàng bỏ qua hiệu suất HDR mờ nhạt của Corsair Xeneon 27QHD240 khi họ chứng kiến ​​​​độ rõ nét của chuyển động. Màn hình cung cấp tốc độ làm mới lên tới 240Hz và thời gian phản hồi pixel thấp tới 0,03 mili giây. Độ rõ nét của chuyển động cũng tốt ở tốc độ làm mới dưới mức tối đa 240Hz, một đặc điểm gắn liền với thời gian phản hồi pixel tuyệt vời của màn hình. Các trò chơi chỉ có thể đạt tốc độ khung hình 120 hoặc thậm chí 60 khung hình/giây vẫn mang lại sự cải thiện rõ rệt về độ rõ nét của chuyển động khi so sánh với các màn hình chơi game thiếu tấm nền OLED.

Màn hình hỗ trợ AMD FreeSync Premium và tương thích với Nvidia G-Sync. Điều này giúp loại bỏ hiện tượng rách màn hình để mang lại trải nghiệm hình ảnh mượt mà trên card màn hình AMD và Nvidia. Tuy nhiên, hầu hết các đối thủ đều cung cấp mức độ tương thích như nhau.

Xeneon 27QHD240 của Corsair mang đến trải nghiệm OLED vượt trội cho các game thủ PC, với độ rõ nét của chuyển động và chất lượng hình ảnh vượt trội trong các trò chơi SDR. Mặc dù hiệu suất HDR của nó có thể tốt hơn, nhưng tỷ lệ tương phản, hiệu suất màu sắc và độ rõ của chuyển động của màn hình khiến nó trở thành một ứng cử viên nặng ký trong đấu trường chơi game OLED.

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet