Đại Hải Trình có thế mạnh về hình ảnh, hoa mỹ trong lối chơi

Đại Hải Trình là tựa webgame nhập vai đánh theo lượt có đồ họa 2.5D sắp ra mắt game thủ Việt vào tháng 1/2016 tới dươi sự dẫn dắt của NPH 2T.

Bước vào game Đại Hải Trình người chơi sẽ tiến hành chọn một trong 3 lớp nhân vật là Cảnh binh, Hải tặc và Cướp biển. Vẫn mang lối chơi turn-based quen thuộc song Đại Hải Trình đã thêm nếm một số gia vị mới lạ so với các trò chơi cùng đề tài đã ra mắt trước đây, trong đó đặc biệt đáng chú ý là tính năng Quicktime Event (QTE). Theo đó hệ thống thông thường sẽ hiện lên một phím bất kỳ (thường là W, A, S hoặc D). Khi người chơi nhấn chính xác phím này trước khi thời gian cạn kiệt, đòn tấn công sẽ được gia tăng sức mạnh đáng kể, có thể tạo ra một cú “one hit, one kill” ấn tượng. 

2game_choi_thu_dai_hai_trinh_2t_6.jpg (1434×744)

2game_choi_thu_dai_hai_trinh_2t_1.jpg (1599×903)

Còn đối với người chơi nhác tay, muốn auto đánh thì game cũng đã trang bị cho họ tính năng tự động chiến đấu. Khi sử dụng auto đánh, nhân vật sẽ thi triển kỹ năng theo thứ tự skill đã sắp xếp trước đó. Một điểm cần chú ý là trạng thái ủy thác chiến đấu sẽ kích hoạt tỷ lệ tự động hoàn thành QTE là 50% mà thôi.

2game_choi_thu_dai_hai_trinh_2t_8.jpg (1431×692)

Về mặt đồ họa, game Đại Hải Trình tỏ ra khá đơn giản từ nhân vật, khung cảnh, trang phục, tàu thuyền…với thiết kế chủ đạo theo phong cách cute và thân quen với fan truyện tranh One Piece hơn. Song điểm tích cực về mặt hình ảnh của trò chơi này lại nằm ở mặt hiệu ứng skill được mô phỏng tương đối sắc nét và bắt mắt, dù chưa thực sự phong phú. Đặc biệt game còn sử dụng góc nhìn toàn cảnh chéo từ trên xuống thay vì góc nhìn màn hình ngang hòng tạo cảm giác mãn nhãn hơn khi quan sát các màn giao tranh của nhân vật.

2game_choi_thu_dai_hai_trinh_2t_1.jpg (1599×903)

Ngoài nhân vật chính ban đầu chọn lựa ra thì người chơi có thể chiêu mộ thêm các trợ thủ khác để tạo thành một tổ đội 5 người. Đa số các nhân vật này đều là những gương mặt quen thuộc trong bộ truyện tranh One Piece như Monkey D. Luffy, Roronoa Zoro, Nami, Usopp…Và công việc của người chơi chủ yếu là Khiêu chiến phụ bản ở những địa danh từng xuất hiện trong truyện để đánh boss kiếm bạc, điểm exp và thăng cấp. Trong quá trình tăng cấp, các chiêu thức sẽ dần trở nên rõ nét hơn cho đến khi đạt được mức độ hoàn hảo.

2game_choi_thu_dai_hai_trinh_2t_5.jpg (1431×696)

2game_choi_thu_dai_hai_trinh_2t_9.jpg (1431×694)

Và giống như bao thể loại webgame đánh theo lượt đề cao tổ đội và trận hình khác. Công việc chính của người chơi lúc này là phát triển sức mạnh cho đội hình bằng việc gia cường trang bị, nâng cấp kỹ năng và kích hoạt các tính năng trợ chiến khác hòng gia tăng điểm lực chiến cho toàn đội. Kế đến là việc sắp xếp trận hình trước khi vào chiến đánh, điều này ảnh hưởng khá nhiều đến kết quả của trận đấu, vì mỗi nhân vật trong game Đại Hải Trình đều có thuộc tính, tuyệt kỹ khắc chế lẫn nhau. Do đó người chơi phải biết chọn lựa hòng đưa ra một đội hình hợp lý khi đối phó với các kẻ địch khác nhau.

Cũng cần phải nói thêm rằng chiêu thức trong Đại Hải Trình được xây dựng dựa trên hệ thống Trái Ác Quỷ của bộ truyện tranh One Piece nên người chơi có thể sẽ bắt gặp những tuyệt kỹ quen thuộc như Magellan, Kizaru, Marco, Sengoku, Whitebeard, Akainu, Fujitora, Aokiji, Enel và Ace.

2game_choi_thu_dai_hai_trinh_2t_4.jpg (1598×897)

Theo đó các chiêu thức trong game được chia ra làm 3 loại chính gồm gệ Paramecia thiên về công kích cận thân, thủ cao máu trâu; hệ Zoan thiên về các đòn đánh ảo diệu, giỏi bộc kích và cuối cùng là hệ Logia với khả năng tạo dựng các kết giới, giỏi né tránh. Bên cạnh những loại trái kỹ năng thuộc 3 hệ trên thì game Đại Hải Trình còn có một loại trái nhân tạo có tác dụng cường hóa cho các trái tự nhiên, từ đó các nhân vật sở hữu càng nhiều trái nhân tạo thì chỉ số càng tăng.

2game_choi_thu_dai_hai_trinh_2t_3.jpg (1590×902)

Ngoài ra game Đại Hải Trình còn sở hữu hệ thống bá khí có thể khắc chế hiệu quả Trái ác quỷ. Bá khí có hai tác dụng là tăng cường thuộc tính cho nhân vật và mang theo một kỹ năng hoàn toàn mở rộng. Kỹ năng bá khí có thể tấn công tất cả hoặc né tránh. Đẳng cấp của bá khí càng lớn thì hiệu quả càng cao.

Hóng game tại https://www.facebook.com/DaiHaiTrinh.2T/
Chơi thử bản china https://www.360uu.com/game/dhz

Đại Hải Trình    *Đã đóng cửa*
Nhập vai
4.4
Đánh giá game này!
839 bình chọn

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet