Công Thành Chiến – ngày về có như mơ?

Tin Võ lâm truyền kỳ – Công Thành Chiến sẽ được phát hành lại khiến game thủ yêu mến trò chơi háo hức đón đợi “ngày về”. Nhưng liệu ngày về có được như mơ?

Mới đây, NPH VNG đã úp mở trên fanpage chính thức về khả năng phát hành lại phiên bản Công Thành Chiến trong thời gian sắp tới. Thông báo này đã khiến làng game “dậy sóng” bởi một phần rất lớn người chơi đều đã từng gắn bó với phiên bản “thuở ban đầu” này của Võ Lâm Truyền Kỳ. Sự háo hức của game thủ khiến chúng ta hy vọng vào một cuộc tái sinh ngoạn mục cho tựa game “truyền kỳ” này.

2game_17_2_VoLamTruyenKy2_1.jpg (600×450)
 
Thế nhưng liệu mọi sự có được thuận lợi đến thế cho phiên bản Công Thành Chiến vào thời điểm hiện này? Hãy cùng điểm qua vài trở ngại mà phiên bản này sẽ gặp phải nếu thật sự được phát hành lại.

Auto phá hủy cộng đồng

Khác với nhiều trò chơi hiện nay có nhiệm vụ, phó bản hay các hoạt động in-game để người chơi nhanh chóng thăng cấp, Võ lâm truyền kỳ – Công Thành Chiến gắn liền với… đánh quái, đánh quái và đánh quái. Người chơi tập trung đánh quái tại các bãi để tích lũy điểm kinh nghiệm dần dần cho việc lên cấp. Ở cấp cao khoảng từ 70 trở lên, người chơi Võ lâm truyền kỳ sẽ phải gắn liền với một bãi quái trong thời gian khá dài trước khi chuyển sang địa điểm khác. Chính bởi điều này mà rất nhiều tình bạn lẫn… cừu nhân đã nảy sinh trong quá trình luyện quái, tạo nên những cung bậc cảm xúc đặc biệt khi chơi Võ lâm truyền kỳ – Công Thành Chiến. Đây là điều mà các game luyện công theo nhiệm vụ ngày nay khó tạo nên được.

2game_17_2_VoLamTruyenKy2_2.jpg (600×450)
 
Tuy nhiên khi có auto, những cảm xúc này sẽ bị phá hủy triệt để. Làm sao kết bạn được khi nhân sĩ võ lâm đang “farm” bên cạnh bạn lại là… auto? Hãy tưởng tượng một bãi quái toàn những nhân sĩ vô tri do auto điều khiển để cảm thấy rằng cảm hứng vừa farm vừa chat ngày xưa ấy đã không thể tái hiện nữa.

Game không còn mới lạ

Một điểm thú vị của Võ lâm truyền kỳ – Công Thành Chiến năm xưa chính là những tính năng của game hầu như có rất ít chỉ dẫn. Người chơi Võ lâm hẳn vẫn còn nhớ những ngày đầu bỡ ngỡ tìm bãi luyện công vô tình đi lạc không biết cách về, làm nhiệm vụ tìm mãi không được NPC, gia nhập môn phái không đúng hệ,… Những kỷ niệm đáng nhớ đó sẽ luôn được ghi nhớ, nhưng cảm giác bỡ ngỡ, tìm tòi khám phá liệu có còn lặp lại? Thật khó.

2game_17_2_VoLamTruyenKy2_3.jpg (600×450)Lỗi game
 
Ngoài auto và game cũ, Võ lâm truyền kỳ – Công Thành Chiến sẽ còn phải đối mặt với một vấn nạn khá đáng lo: lỗi game. Phiên bản Công Thành Chiến những ngày đầu đã từng gặp phải kha khá lỗi, và đều phải mất nhiều thời gian mới có được bản sửa. Vào thời điểm hiện tại khi Kingsoft đã giải tán đội phát triển Võ lâm truyền kỳ, liệu lực lượng kỹ thuật viên của VNG có đảm đương được trách nhiệm sửa lỗi cho phiên bản đã quá cũ này?
 
2game_17_2_VoLamTruyenKy2_4.jpg (600×450)

Người chơi không còn như xưa

Một yếu tố đã tạo nên thành công kỳ diệu của Võ lâm truyền kỳ – Công Thành Chiến là vào thời điểm ra mắt của trò chơi, làng game online vẫn đang còn ở giai đoạn sơ khai. Người chơi đa phần đều chưa biết game online là gì, đồng thời họ cũng không có nhiều lựa chọn. Chính vì vậy, người chơi tham gia vào Võ lâm truyền kỳ – Công Thành Chiến với thái độ đầy kiên nhẫn và thích khám phá. Cùng với những điều kiện khác, thái độ chơi game kiên nhẫn này của các game thủ ngày đó đã tạo nên một cộng đồng Võ lâm đông đảo, vững chắc.

2game_17_2_VoLamTruyenKy2_5.jpg (600×450)
 
Vào thời điểm hiện tại, người chơi đã hoàn toàn thay đổi. Họ được “nuông chiều”, “chăm chút” kỹ lưỡng từng bước đi trong game. Khi tìm đường đi làm nhiệm vụ chỉ cần một click chuột là hoàn thành, khi đánh quái đã có sẵn auto tích hợp in-game, người chơi liệu có còn mặn mà với việc điều khiển nhân vật của mình chậm chạp đi làm nhiệm vụ hay cày cấp? Câu hỏi này có lẽ sẽ sớm được trả lời.
 
Lời kết

Võ lâm truyền kỳ đã từng trở thành “kỳ tích” của làng game năm đó với sự thuận lợi đến từ nhiều yếu tố như làng game còn sơ khai, người chơi thích khám phá, không nhiều đối thủ cạnh tranh, chất võ hiệp,… Một huyền thoại đã được sinh ra vào thời điểm “hoang sơ” ấy, và người chơi vẫn luôn mơ về cái thuở “ngây ngô” ban đầu của mình. Chính vì vậy, Võ lâm truyền kỳ – Công Thành Chiến ngày ấy đã và sẽ luôn là một kỷ niệm khó phai mờ trong tâm trí chúng ta. Thế nhưng, nếu Công Thành Chiến thực sự được phát hành lại, liệu đó có còn là phiên bản một thời ta đã yêu?

Giới thiệu đôi chút về bản thân bạn nhé

Get involved!

Comments

No comments yet