Con gái sẽ thay đổi nhiều khi chơi game online

Đó là lời thừa nhận của một nữ game thủ với 2Game khi đã có khoảng thời gian dài 7 năm ngắn bó với nhiều tựa game online trong và ngoài nước.

Đã từ lâu game online không còn là thế giới của riêng các bậc mày râu nữa. Kể từ khi những cái tên như Gunbound, TS Online hay Audition chính thức hoạt động tại Việt Nam thì lượng game thủ nữ gia nhập làng game thực sự bùng nổ. Và trên thực tế Audition cho đến giờ vẫn là game online có lượng game thủ nữ đông đảo tại nước ta sau Liên Minh Huyền Thoại. Đa số họ không ồn ào, không gây sự chú ý như các bậc mày râu. Trái lại nữ game thủ chơi game một cách trầm lắng, nhưng không hề thiếu niềm đam mê!

2game-con-gai-choi-game-online-ra-sao-1.jpg (640×853)Ảnh minh họa.

Khi game online là một niềm vui mới đối với các chị em…

Một ngày của game thủ nữ cũng có nhiều khác biệt so với các game thủ bình thường khác. Họ không chỉ xoay mình quanh game, mà còn có nhiều việc phải nghĩ đến. Tuy nhiên càng soi vào, càng thấy lộ ra nhiều vấn đề mà các nam nhân ít khi đụng phải.

Khi đã đam mê game online, họ sẽ lấp đầy tất cả thời gian rảnh bằng niềm đam mê của mình một cách chăm chỉ. Tất cả mọi điều họ nghĩ đến là game, giành cho game, nhưng tất nhiên, họ vẫn phải làm xong những việc bình thường hàng ngày của mình. Hãy nghĩ đến những điều nhỏ nhặt nhất mà họ đã hi sinh: thay vì bỏ tiền ra đi shopping, họ sẽ giành tiền đó mua đồ đạc trong game, thay vì vào café tám chuyện cùng bạn bè, họ sẽ ở nhà mở máy tính lên và chiến game, thay vì cuối tuần đi làm đẹp, họ sẽ giành thời gian đó để tham gia các event của game…

con-gai-choi-game-online-ra-sao-2.jpg (600×450)
con-gai-choi-game-online-ra-sao-3.jpg (600×400)Ảnh minh họa.

Vâng, 2Game đang đề cập đến những bạn nữ rất mê game. Bởi vì một điều đơn giản khi đã mê game thì con gái thường mê hơn con trai rất nhiều lần. Bản chất sống thiên về tình cảm, các game thủ nữ thường để giành rất nhiều tâm trí cho game. Họ sẵn sàng bỏ rất nhiều thời gian để ngồi ở tiệm internet chơi game. Họ ít cày, nhưng khả năng ngồi lì thì chả thua ai bao giờ.

con-gai-choi-game-online-ra-sao-5.jpg (660×613)Ảnh minh họa.

Ở một góc khác, có những người phụ nữ đã quán xuyến gia đình nhưng vẫn bỏ thời gian ngồi trước máy tính mỗi ngày để vào game mình ưa thích. 2Game từng được tiếp xúc với không ít người như vậy. Đơn giản như là chủ quán nét, có nhiều người vẫn vừa bế con vừa ngồi cày game cùng mọi người. Vào quán, không hiếm cảnh chồng đang chơi, vợ dưới nhà vừa nấu cơm vừa nói vọng lên anh ơi đến giờ đi đập boss rồi đó.

Nhiều phụ nữ khác, đa phần ở tuổi trung niên, họ cũng chơi game để lấy niềm vui cùng mọi người. Những người này thường không giành nhiều thời gian vào game, mà họ chơi game một cách lặng lẽ. Sau khi đã lo lắng công việc gia đình xong xuôi, họ mới giành một chút thời gian vào game để gặp gỡ và chung vui cùng mọi người.

…Hoặc cũng là nỗi buồn khó quên!

Dĩ nhiên việc chơi game online luôn nhận được cái nhìn hơi định kiến của xã hội. Mỗi game thủ đều có những khó khăn cho riêng mình. Với các game thủ nữ, mọi chuyện càng phức tạp hơn, và đôi khi trong cuộc sống của họ hằn lên những vệt tối không xóa mờ được.

Có những người không dễ chấp nhận chuyện một cô gái cứ bỏ thời gian suốt ngày để chơi game. Ngồi đồng ngoài tiệm net là một hành động mà họ rất ghét ở những người phận nữ giới. Mà đây lại là chuyện phổ biến của những game thủ tuổi teen. Bạn bè có thể tạm chấp nhận, nhưng lâu dần họ cũng xa lánh với ý nghĩ rằng cô gái đó chơi game nhiều vậy thì lấy thời gian đâu ra mà chơi với bạn, lo toan gia đình hay cuộc sống về sau…v..v…

con-gai-choi-game-online-ra-sao-6.jpg (600×400)Ảnh minh họa.

Game thủ nữ ở lứa tuổi mới lớn không phải lúc nào cũng chăm lo được tốt cho bản thân mình. Sống thiên về cảm xúc quá khiến họ thường nghĩ đến game quá nhiều trong đầu mình. Thiếu chăm sóc cho bản thân là một thiếu sót trầm trọng mà nhiều người trong số họ dễ mắc phải. Sẽ chẳng ai chấp nhận được một cô nàng lôi thôi, lếch thếch, đầu óc chỉ toàn game và game.

Dù vậy họ vẫn là những bóng bồng hiếm hoi trong game online và luôn được các anh chàng nam nhi sủng ái. Họ thường dễ dàng có bạn trai, những ông xã ảo trong game. Thế nhưng hầu hết những chuyện yêu đương đó đều chẳng bao giờ thành. Yêu trên game thì được, nhưng dù bản thân mê game, con trai vẫn thường không thích một cô gái suốt ngày chỉ có game game và game. Vì vậy ở ngoài đời rất nhiều nữ game thủ không hề có bạn trai. Tuy nhiên ít nhiều số phận cũng khá vui vẻ với họ vì họ vẫn có niềm vui mỗi ngày với game.

con-gai-choi-game-online-ra-sao-7.jpg (640×500)Ảnh minh họa.

Dù vậy vẫn có những nữ game thủ không hề may mắn như vậy. Nếu có thể nói chính xác hơn, %&&&&&% đã để lại trong họ một vết thương không dễ nguôi. Đơn cử chuyện quen biết, gặp gỡ và kết đôi trong game là không hề thiếu. Nhưng từ mối quan hệ trên game đó, tiến ra gặp gỡ bên ngoài là rất dễ dàng. Những cô gái mơ mộng thường rất dễ rung động trước lời tán tỉnh của các anh chàng trong game. Tuy nhiên sau những lần gặp gỡ và thậm chí tiến xa hơn nữa, cái họ nhận được chỉ là lời chia tay sau một thời gian quen biết.

con-gai-choi-game-online-ra-sao-4.jpg (602×699)Ảnh minh họa.

2Game từng gặp khá nhiều cô gái, ngồi đồng trong quán net liên tục cả ngày, chờ đợi một anh chàng trên game tới gặp, trả tiền net và đưa đi ăn. Nếu không có ai, họ sẽ phải tiếp tục ngồi đó qua ngày hôm sau, thậm chí là kí nợ tiền net rất nhiều. Cho đến lúc không thể nợ được nữa, cách mà họ nghĩ ra để giải quyết số nợ đó chỉ là những cách rất tăm tối…Vì vậy hậu quả cho sự đam mê game sai đường của những nữ game thủ thế này trầm trọng hơn các nam game thủ rất nhiều, và với họ game không còn là một thế giới màu hồng nữa.

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet