Combat Shooter VR: game bắn súng thực tế ảo do Việt Nam sản xuất

Combat Shooter VR thuộc thể loại game mobile online bắn súng thực tế ảo có đề tài chiến tranh hiện đại kế thừa những đặc tính gameplay ở những game bắn súng truyền thống như Counter-Strike và Cross Fire, chạy trên nền Android  và do đội ngũ kỹ thuật Việt Nam – Horus tự tay nghiên cứu và phát triển. Trò chơi hứa hẹn mang tới cho người chơi các trải nghiệm thật mới lạ với nền tảng đồ họa đẹp ngay trên nền di động.

Để trải nghiệm Combat Shooter VR thông qua môi trường thực tế ảo, người chơi sẽ cần đến một chiếc Smartphone, một chiếc kính thực tế ảo – Horus Glass và một khẩu súng có tên gọi VR Gun. Chỉ bằng các thao tác kết nối khá đơn giản giữa các thành phần trên, người chơi ngay lập tức đã có thể kết nối và tham gia trò chơi một cách dễ dàng. 

2game-Combat-Shooter-VR-2-1446256477.jpg (630×391)

Nói thêm về VR Gun thì đây là một sản phẩm do chính Horus tự sản xuất, có cấu tạo tương tự như một chiếc gamepad để chơi game bắn súng, hoạt động dựa vào cảm biến Gyroscope (Con quay hồi chuyển) để nhận diện góc quay và vị trí tương đối của súng so với kính trong mỗi trường ảo. Chính vì vậy khi nâng, hạ, hay quay súng ở ngoài đời thực thì nhân vật trong game cũng sẽ có những hành động tương ứng. ​ 

2game-Combat-Shooter-VR-1-1446256477.jpg (630×393)

Để làm quen với Gun VR và môi trường 3D thực tế ảo, người chơi sẽ cần phải dành thời gian để học cách điều khiển và di chuyển trong một không gian hẹp. Với một số người không quen khi trải nghiệm với kính thực tế ảo sẽ có cảm giác hơi chóng mặt và buồn nôn. Ngoài ra, giá thành của một bộ chơi game thực tế ảo là không hề rẻ đối với đa phần game thủ Việt. Đánh đổi lại điều đó, bạn sẽ có được cảm giác trải nghiệm một tựa game bắn súng rất chân thực, sống động.

2game-Combat-Shooter-VR-3-1446256478.jpg (800×472)

Bên cạnh việc cho phép game thủ chơi trong môi trường thực tế ảo, Combat Shooter VR còn hỗ trợ cách chơi thông thường trên mobile bằng các thao tác chạm và xoay hoặc sử dụng gamepad. Phiên bản hiện tại của game tập trung vào yếu tố trải nghiệm thực tế ảo nên các tính năng, giao diện và animation của nhân vật trong game vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện. Song song đó, đội ngũ phát triển của Horus cũng đang chuẩn bị ra mắt các thiết bị hỗ trợ chơi game nhỏ gọn, dễ thao tác và giá cả hợp lý hơn dành cho người dùng.

Hóng dự án game thú vị này tại https://csvro.com

(Tổng hợp thông tin, hình ảnh từ Gamehub và Genk)

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet