Giải đấu VPL 2017 và câu chuyện giấc mơ Thể thao điện tử Việt Nam

VPL 2017

VPL 2017 đã và đang là một giải đấu game Thể thao điện tử được đầu tư kỹ lưỡng, bài bản với quy mô hoành tráng và tính chuyên nghiệp cao tại thị trường Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Clip Game

Với 2 hệ thống giải lớn đạt quy chuẩn quốc tế gồm giải đấu mùa Xuân (từ tháng 3 đến tháng 5) và giải đấu mùa thu (từ tháng 8 đến tháng 11), kèm theo đó có thể là giải đấu mùa Hè dành cho những đội tuyển không chuyên và bán chuyên, VPL (Vietnam Pro League) 2017 nhiều khả năng sẽ diễn ra quanh năm không kể giải đấu cuối năm dành cho Top 4 đội mạnh nhất của các tựa game online do NPH VTC Mobile phát hành như Huyền Thoại MOBA, Truy Kích, Truy Kích mobile, Tập Kích và Đại Chiến Tam Quốc.

Và đơn cử trong đêm chung kết toàn quốc VPL 2017 mùa xuân diễn ra vào 2 ngày 13-14/5/2017 vừa qua, đã thu hút hơn 3000 người đến tham dự và say sưa hò reo cổ vũ cho các đội tuyển game mình yêu thích tại Cung Thể thao Quần Ngựa – Hà Nội. Đặc biệt xuyên suốt giải đấu này còn có sự góp mặt của các MC, Bình luận viên, Nhà đài có tiếng tăm như MC Xuân Quỳnh, Thiên Minh, đài truyền hình số VTC , caster Hoàng ViruSs, PewPew, MC Xuân Quỳnh, Sơn Lâm, Ngọc Trang, …v…v…và rất nhiều các ca sỹ, khách mời nổi tiếng khác trong giới show biz. 

Giải đấu VPL 2017 và câu chuyện giấc mơ Thể thao điện tử Việt Nam 0(Ảnh cắt từ clip)

Kế đến con số 23 tỷ VNĐ là mức chi phí tổ chức và hơn 2 tỷ VNĐ cho tổng giá trị giải thưởng toàn bộ môn, điều này chứng tỏ VPL 2017 đã và đang là một giải đấu game Thể thao điện tử được đầu tư kỹ lưỡng, bài bản với quy mô hoành tráng và tính chuyên nghiệp cao tại thị trường Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Đồng thời hứa hẹn sẽ đem lại cho những đội tuyển tham gia một môi trường thi đấu tốt nhất, hiện đại nhất ở lĩnh vực Mobile eSport trong nước.

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

+ đọc tiếp

Trải nghiệm Magic the Gathering Arena – Các thẻ bài sống động đầy ma thuật