Cảm nhận Ragnarok Online VTC – Game MMORPG cày cuốc cho những bạn thích khám phá

Clip Game

Ragnarok Online từng là hoài niệm đáng nhớ một thời tuổi trẻ của thế hệ game thủ 8x 9x Việt Nam. Cùng với việc tựa game này chính thức đóng cửa tại những thị trường lớn như Thái Lan, Trung Quốc đã dội một gáo nước lạnh vào những game thủ trung thành nhất. Tuy nhiên cùng với việc VTC chính thức phát hành Ragnarok Online tại Việt Nam thì ngọn lửa đam mê ngày nào giờ lại cháy bừng lên từ đám tro tàn.

Sau khi trải nghiệm Ragnarok Online VTC, cảm giác đầu tiên khi bước vào game chính là hoài niệm. Mặc dù đồ họa 2.5D của game chính là hạn chế lớn nếu so với những tựa game thần thoại lấy bối cảnh Bắc Âu sau này. Nhưng chính sự đơn giản này lại là tiền đề mở ra vô số nghề nghiệp cũng như phong cách chơi thú vị của game thủ sau này.

Cảm nhận Ragnarok Online VTC - Game MMORPG cày cuốc cho những bạn thích khám phá 0

Về cơ bản đối với game thủ thì lối chơi của Ragnarok không quá khó để tiếp cận, nhất là với những game thủ từng chinh chiến tựa game này trước đây. Tuy nhiên đối với những game thủ mobile đã quen thuộc với sự đơn giản thì những thông số và khả năng làm nhiệm vụ với không nhiều gợi ý là nguyên nhân chính khiến họ bỏ game ngay từ những ngày đầu làm quen.

Nhìn chung việc hồi sinh một tựa game mang tính lịch sử và hoài niệm trong ký ức game thủ là một điểm nhấn đáng khen của VTC. Nhưng nói đi cũng phải nói lại thì đây vẫn là một nước đi mang tính thử lửa cực cao khi cả nhà phát triển cũng như cộng đồng đều không thể đo đếm rõ được ngọn lửa hâm mộ của họ sẽ còn cháy được trong bao lâu.

Người viết: Hoàng Văn Thành

Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn…để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

Ragnarok Online

Ragnarok Online

+ đọc tiếp

Sức hút khó cưỡng của các chiến trường liên server trong Tam Sinh Kiếp