VNG cam kết Auto Chess VN sẽ update đồng bộ với bản Quốc tế

Đó là lời khẳng định của anh Lã Xuân Thắng - Giám đốc dự án Auto Chess VN chia sẻ với các đơn vị trang tin, báo game trong buổi họp báo vừa qua.

Người đăng: Ngày đăng: 28/08/2019 Chuyện làng game
Auto Chess Mobile

Chiến thuật / Game mobile

Nhà phát hành:

Auto Chess Mobile

Đó là lời khẳng định của anh Lã Xuân Thắng – Giám đốc dự án Auto Chess VN chia sẻ với các đơn vị trang tin, báo game trong buổi họp báo ra mắt sản phẩm vào trưa ngày 27/8/2019 vừa qua.

Mới đây, NPH VNG đã tổ chức buổi họp báo để giới thiệu sản phẩm game Thể thao điện tử (eSport) mang tên Auto Chess VN. Đây là sản phẩm Auto Chess chính chủ của NSX Drodo Studio và Đối tác Dragon Nest phát triển và phát hành trên toàn thế giới. Ở Việt Nam game sẽ do VNG độc quyền phát hành dưới tên gọi là Auto Chess VN.

VNG cam kết Auto Chess VN sẽ update đồng bộ với bản Quốc tế 0
Rất đông khách mời, đại diện trang tin, báo game đến dự buổi họp báo ra mắt sản phẩm Auto Chess VN vào ngày 27/8/2019 vừa qua tại khách sạn New World.

Trước mắt, phiên bản dành cho nền tảng di động chạy trên hệ điều hành iOS lẫn Android đã được ra mắt vào ngày 16/8/2019 vừa qua. Trong khi đó bản dành cho người dùng PC sẽ được phát hành vào giữa tháng 9/2019 tới đây. Tất nhiên cả 2 phiên bản Auto Chess VN này sẽ liên thông dữ liệu, người chơi với nhau hoàn toàn bình thường.

VNG cam kết Auto Chess VN sẽ update đồng bộ với bản Quốc tế 1
Bản Auto Chess VN đã có hơn 300.000 người chơi.

Và như chúng ta đã biết phiên bản Auto Chess VN sẽ liên thông dữ liệu với bản Quốc tế (Gobal) nên vấn đề được rất nhiều người quan tâm là việc cập nhật game có đồng bộ với nhau hay không. Bởi nguyên nhân là việc xét duyệt client trên các app store ở Việt Nam thường khá tốn thời gian.

VNG cam kết Auto Chess VN sẽ update đồng bộ với bản Quốc tế 2
Anh Lã Xuân Thắng – Giám đốc dự án Auto Chess VN.

Trả lời vấn đề này, đại diện VNG xác nhận bản Auto Chess VN sẽ được cập nhật đồng bộ, cùng lúc với bản Gobal. Bởi đơn vị đã có điều khoản ràng buộc với phía đối tác Dragon Nest rằng khi nào sự xét duyệt bản client mới ở các App Store khu vực Việt Nam hoàn tất thì lúc đó phiên bản Auto Chess VN và Gobal sẽ cùng lúc update. NPH VNG cũng cho biết Auto Chess VN sẽ có trung bình một bản cập nhật nhỏ vào khoảng 2 tuần và một Big Update trong khoảng một tháng.

VNG cam kết Auto Chess VN sẽ update đồng bộ với bản Quốc tế 3
2 BLV đảm trách cast trận showmatch đấu tiên của Auto Chess VN.

Đồng thời để giới thiệu cho người xem một cách nhìn trực quan nhất về tính eSports của Auto Chess VN, NPH VNG đã tổ chức một trận showmatch chuyên nghiệp giữa các thành viên là Top Player của bộ môn Auto Chess VN hiện nay.

VNG cam kết Auto Chess VN sẽ update đồng bộ với bản Quốc tế 4
Diễn biến trận showmatch rất thú vị.

Trận đấu có bình luận viên và vận hành bằng công cụ hỗ trợ điều hành giải đấu, do đơn vị tự thiết kế. Sau trận đấu, đại diện NPH VNG cũng thừa nhận qua làm thử trận showmatch, công cụ này cũng như công tác vận hành trận đấu còn một số bất cập cần phải chỉnh sửa trong thời gian tới.

VNG cam kết Auto Chess VN sẽ update đồng bộ với bản Quốc tế 5
VNG cam kết Auto Chess VN sẽ update đồng bộ với bản Quốc tế 6
VNG cam kết Auto Chess VN sẽ update đồng bộ với bản Quốc tế 7
Các khách mời nổi tiếng có mặt trong buổi họp báo Auto Chess VN.

Và như đã nhắc ở trên, công cụ này dự kiến sẽ được NSX tích hợp vào bản PC trong thời gian tới. Tuy nhiên chưa ai biết nó dành cho người dùng rộng rãi hay chỉ cấp đối tác giới hạn mới được sử dụng.

Một số thông tin đáng chú ý khác cũng được VNG đưa ra trong buổi họp báo đó đó là kênh nạp thẻ của Auto Chess VN sẽ được mở trong tháng 9/2019 tới cùng lúc với bản PC ra mắt. Cùng với đó là định hướng đưa tựa game này theo hướng eSports chuyên nghiệp với kế hoạch tuyển chọn Vận động viên thi đấu cho các giải Quốc tế lẫn quy trình tổ chức các giải đấu từ Online cho đến On Lan và Offline của riêng khu vực Việt Nam trong giai đoạn 2019 – 2020.

VNG cam kết Auto Chess VN sẽ update đồng bộ với bản Quốc tế 8
Auto Chess VN sẽ có chuỗi giải đấu chuyên nghiệp trong nước và quốc tế trải dài hết cả năm.

Ngay bây giờ, các kỳ thủ Auto Chess VN đã có thể tham gia ứng tuyển vào đợt sát hạch diễn ra vào tháng 9/2019 tới do VNG tổ chức để chọn ra một ứng cử viên duy nhất tham gia giải đấu giao hữu Auto Chess Invitaional diễn ra tại Thượng Hải vào tháng 10/2019 tới với tổng giải thưởng tiền mặt lên tới 1 triệu USD.

Trang chủ https://autochess.zing.vn
Tải game Auto Chess VN cho Android – IOS – APK – PC
Fanpage https://www.facebook.com/AutoChessMobileVietNam

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Edge: Mech Ascent – Khám phá Thế Giới thần tiên phong cách cyberpunk tuyệt đẹp