Giật mình khi hay Việt Nam có tới hơn 18 game online chủ đề nhảy nhót

Theo thống kê của 2Game thì hiện tại làng game Việt đã có tới hơn 18 đầu sản phẩm về chủ đề này, đa phần là chơi ngay trên mobile.

Người đăng: Ngày đăng: 11/11/2016 Chuyện làng game

Nhắc đến game online nhảy nhót có lẽ nhiều người nghĩ thầm rằng đây chỉ là sân chơi của phần đông nữ giới với các đầu game ít ỏi như Audition, AU mobile,…Thế nhưng theo thống kê của 2Game thì hiện tại làng game Việt đã có tới hơn 18 đầu sản phẩm về chủ đề này, đa phần là chơi ngay trên mobile.

Trong đó bao gồm luôn cả một số sản phẩm đã đóng cửa hoặc được các công ty nước ngoài phát hành bản Việt hóa phục vụ cho game thủ bản địa. Từ đó chúng ta có thể thấy thị trường game nhảy nhót ở Việt Nam là rất đa dạng và phong phú. Thế nhưng liệu game thủ có vui lòng đón nhận những cái tên mới mẻ này khi mà đa phần chúng đều xem xem về lối chơi lẫn cách thức hiển thị?

Giật mình khi hay Việt Nam có tới hơn 18 game online chủ đề nhảy nhót 0Đã có rất nhiều game online chủ đề nhảy nhọt đã đến và ra đi ở Việt Nam.

Thời gian gần đây, đặc biệt là nửa cuối năm 2016 làng game Việt đã chứng kiến sự ra mắt của không ít tựa game thuộc thể loại vũ đạo. Có thể kể tới những cái tên nổi bật như Touch Mobile, Hot Steps, AU Stars… hay sắp tới đây là 2DanceClub Audition. Đây đều là những tựa game xây dựng trên đề tài âm nhạc và ít nhiều có điểm nhấn riêng biệt. Tuy nhiên, việc xuất hiện quá nhiều game vũ đạo trên thị trường liệu có khiến cộng đồng game thủ bị “bội thực”? Nhất là khi tập người chơi thể loại này vẫn đang gắn bó trung thành ở các sản phẩm ưng ý.

Giật mình khi hay Việt Nam có tới hơn 18 game online chủ đề nhảy nhót 1Hình ảnh game nhảy Hot Steps.

Giật mình khi hay Việt Nam có tới hơn 18 game online chủ đề nhảy nhót 2Hình ảnh game nhảy AU Stars.

Câu trả lời là hoàn toàn có khả năng, nếu sở hữu một cái nhìn khách quan thì có thể dễ dàng nhận thấy thời gian gần đây song song với thành công rực rỡ của cái tên mới nổi Au Stars là sự kém náo nhiệt của Touch Mobile, Hots Steps, thậm chí là ngay cả ông lớn Au Mobile cũng không còn ồn ào như trước. Với việc Au Stars bất ngờ ra mắt với lối chơi đầy khác biệt và mới mẻ, tựa game này đã vô tình khiến các sản phẩm cùng phân khúc rơi vào tình trạng bị không ít game thủ quay lưng.

Giật mình khi hay Việt Nam có tới hơn 18 game online chủ đề nhảy nhót 3Hình ảnh game nhảy 2Dance.

Giật mình khi hay Việt Nam có tới hơn 18 game online chủ đề nhảy nhót 4Hình ảnh game nhảy Club Au.

Trong khi đó với sự xuất hiện của hai gương mặt mới 2Dance và Club Audition thì việc những cái tên cũ, đã góp mặt lâu năm ở Việt Nam càng nhạt nhòa hơn là điều tất yếu. Cần biết số lượng game thủ yêu thích thể loại vũ đạo tuy có gia tăng nhưng vẫn vô cùng ít ỏi so với mặt bằng chung và việc ra mắt quá nhiều sản phẩm ở thể loại này sẽ khiến người chơi khó lựa chọn, bị phân hóa, qua đó gián tiếp khiến số lượng giảm thiểu ở hầu hết các sản phẩm cùng thể loại.

Đồng ý là cần mang về những tựa game mới mẻ để thỏa mãn hiếu kỳ của người chơi. Nhưng cần có thời gian phát hành hợp lý, tránh tình trạng ồ ạt xuất hiện rồi cùng lũ lượt biến mất. Và sự im lặng, thiếu lửa trong thời gian vừa qua của rất nhiều game chủ đề vũ đạo chính là tiếng còi báo động cho việc các NPH quá đề cao cạnh tranh lẫn nhau mà vô tình kìm hãm sự phát triển chung ở thể loại game vũ đạo âm nhạc và thời trang này!

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Biến thân thành Seo Ye Ji - Linh Ngọc Đàm khiến cộng đồng không khỏi ngạc nhiên