Á Vận Hội 2018 chính thức gọi tên game LMHT, Liên Quân mobile

Hy vọng LMHT và Liên Quân Mobile sắp tới sẽ có 1 đội tuyển trong mơ, quy tụ những game thủ xuất sắc nhất để hợp nhất thành 1 đội đại diện cho Việt Nam đi thi đấu Á Vận Hội 2018.

Người đăng: Ngày đăng: 18/05/2018 Chuyện làng game
Liên Minh Huyền Thoại

MOBA / Game PC

Nhà phát hành:

Liên Minh Huyền Thoại

Hy vọng LMHT và Liên Quân Mobile sắp tới sẽ có 1 đội tuyển trong mơ, quy tụ những game thủ xuất sắc nhất để hợp nhất thành 1 đội đại diện cho Việt Nam đi thi đấu Á Vận Hội 2018.

Theo thông báo mới nhất từ Hội đồng Olympic Châu Á (OCA), Á vận hội 2018 được tổ chức tại Jakarta nước Indoesia sẽ có sự góp mặt của 6 tựa game eSports nổi tiếng toàn cầu. Đây sẽ là những bộ môn thi đấu thử nghiệm không có huy chương. Và nếu không có gì thay đổi, từ Đại hội Thể thao Châu Á 2022, thể thao điện tử sẽ trở thành môn thi đấu chính thức có huy chương và được công nhận chính thống.

Á Vận Hội 2018 chính thức gọi tên game LMHT, Liên Quân mobile 0

Theo đó 6 game eSports được góp mặt tại Á vận hội 2018 gồm: Liên Minh Huyền Thoại; Pro Evolution Soccer 2018; StarCraft II; Hearthstone; Clash Royale và Liên Quân Mobile.

Như vậy trong 6 cái tên kể trên, có 2 tựa game chạy trên nền tảng di động (Clash Royale, Liên Quân Mobile), 3 tựa game chạy trên nền tảng PC/Console (LMHT, PES, StarCraft II) và 1 game đa nền (Hearthstone). Đây hiện đều là những tựa game đang được thịnh hành và yêu thích trên toàn thế giới.

Á Vận Hội 2018 chính thức gọi tên game LMHT, Liên Quân mobile 1

Xét về quy mô, Asian Games là đại hội thể thao lớn thứ 2 thế giới chỉ sau Thế vận hội Olympic. Tại kỳ đại hội gần nhất vào năm 2014, Asian Games đã quy tụ được 10.000 vận động viên tham dự, đây quả là con số ấn tượng nhất sau 17 kỳ Á vận hội. Song song với việc đưa eSports vào Á vận hội, ủy ban OCA cũng thông báo về việc hợp tác với tập đoàn thương mại điện tử Alibaba (Trung Quốc) để hỗ trợ tổ chức.

Được biết trong năm 2016, Alibaba đã đầu tư đến 150 triệu USD vào thị trường eSports thế giới. Họ sở hữu một giải đấu toàn cầu mang tên World Electronic Sport Games (hay còn được gọi tắt là WESG). Với kinh nghiệm tổ chức chuyên nghiệp và tiềm lực tài chính vững mạnh, việc Alibaba được OCA chọn mặt gửi vàng là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Á Vận Hội 2018 chính thức gọi tên game LMHT, Liên Quân mobile 2

Như vậy sau rất nhiều năm chờ đợi, cuối cùng eSports đã được công nhận như một bộ môn thể thao chính thống. Đây được coi là một bước tiến vô cùng lớn với làng eSports trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Hy vọng LMHT và Liên Quân Mobile sắp tới sẽ có 1 đội tuyển trong mơ, quy tụ những game thủ xuất sắc nhất để hợp nhất thành 1 đội đại diện cho Việt Nam đi thi đấu Á Vận Hội 2018.

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Lê Bống chơi chữ thả thính với tấm hình khiến game thủ nhìn muốn trụy tim