Trung Quốc giúp NEXON tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ trong quý 1 năm 2018

NEXON có được quả ngọt hôm nay là nhờ công lớn từ các đối tác tại Trung Quốc đã mang về trong quý 1 năm 2018, đóng góp 67% doanh thu vào tổng số.

Người đăng: Ngày đăng: 14/05/2018 Chuyện làng game

NEXON có được quả ngọt hôm nay là nhờ công lớn từ các đối tác tại Trung Quốc đã mang về trong quý 1 năm 2018, đóng góp 67% doanh thu vào tổng số.

Theo báo cáo tài chính quý 1 của hãng game Hàn Quốc này bao gồm cổ phiếu niêm yết tại Nhật Bản, tổng doanh thu cho quý đầu tiên của NEXON năm 2018 đứng ở mức 827 triệu USD, trong đó Trung Quốc đóng góp 67%, tiếp theo là Hàn Quốc với 22%. Trong tổng số doanh thu, 84% đến từ thị phần người dùng PC với các siêu phẩm như MapleStory 2; Dungeon Fighter; Dragon Nest; Titanfall và Tera còn lại từ trò chơi di động chiếm 16%, nổi bật nhất là HIT : Heroes of Incredible Tales. Lợi nhuận của NEXON được ghi nhận ở mức khoảng 500 triệu USD và lãi ròng ước đạt 426 triệu USD.

Trung Quốc giúp NEXON tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ trong quý 1 năm 2018 0

Trung Quốc giúp NEXON tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ trong quý 1 năm 2018 1

Dự đoán trong quý 2 năm 2018 tới NEXON sẽ tiếp tục trình làng phiên bản Châu Á của MapleStory 2 và Titanfall Online cho phân khúc game PC và MapleStory M , Durango, Darkness Rises, Overhit, Magia,  Alliance X Empire và Final Fantasy XI Mobile ở mặt trận game di động. Với đà tăng trưởng này, NEXON sẽ kỳ vọng nhiều hơn vào doanh thu quý II với sự xuất hiện của bom tấn Fifa Online 4 và Fifa Online 4 Mobile tại nhiều thị trường toàn cầu, đặc biệt là từ Trung Quốc.

Trung Quốc giúp NEXON tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ trong quý 1 năm 2018 2

Tuy nhiên ở thị trường bản địa, NEXON đã tụt giảm hơn 18% thị phần người dùng Hàn Quốc và nhiều sản phẩm game PC, Mobile đã tụt giảm doanh thu nhanh chóng chỉ sau vài tháng ra mắt. Nhiều chuyên gia cho rằng thị phần kinh doanh game ở Hàn Quốc đang bão hòa khá nghiêm trọng, khi hầu hết người dùng ở nước này đều hướng đến dòng game bắn súng và MOBA.

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Rise of Eros – Bỏng mắt với dàn nhân vật “người lớn” chất lượng AAA