‘Tôi thấy những đứa trẻ nít tự lao động kiếm tiền chơi net…hạng sang’

Ban ngày tôi thấy tụi em đạp xe lách cách đi bán trứng cút, cóc xoài, bánh phồng tôm,...nơi các quán nhậu đến tối mịt thì về giải khuây ở những quán net hạng sang!

Người đăng: Ngày đăng: 03/12/2015 Chuyện làng game

Ban ngày tôi thấy tụi em đạp xe lách cách đi bán trứng cút, cóc xoài, bánh phồng tôm,…nơi các quán nhậu đến tối mịt thì về giải khuây ở những quán net hạng sang! 

Nhìn đồng hồ tôi thấy kim giờ điểm ở con số 11h khuya, lúc này cửa chính quán net đã khép kín nhưng liên tục có khách mở cửa bước vào tỉnh bơ. Thì ra họ là những khách quen, biết rõ thời gian hoạt động thực sự của quán. Nên thoạt trông bên ngoài cứ tưởng quán đã đóng cửa im lìm nhưng thực tế bên trong hết sức ồn ào, náo nhiệt. Tôi cũng mon men đặt chân vào thì nghe tiếng gõ bàn phím, gọi đồ ăn, tiếng thúc giục đồng đội và cả tiếng chửi thề cứ liên tục phát ra từ khách chơi.

'Tôi thấy những đứa trẻ nít tự lao động kiếm tiền chơi net...hạng sang' 0

'Tôi thấy những đứa trẻ nít tự lao động kiếm tiền chơi net...hạng sang' 1

Bên cạnh đó cũng có nhiều vị khách vì quá mệt mỏi nên ngủ say trên ghế như chết. Các game thủ cày đêm trong quán gần như đủ mọi thành phần. Song thu hút tôi là hình ảnh 4 em nhỏ gồm 2 trai, 2 gái chỉ khoảng 10 tuổi đang mải miết chỉ trỏ, chơi game.  

'Tôi thấy những đứa trẻ nít tự lao động kiếm tiền chơi net...hạng sang' 2

Bắt chuyện hỏi han tôi được biết hàng ngày từ 10h sáng cho tới khuya các em lại lân la khắp các quán nhậu để nài nỉ bán từng bịch xoài, trứng cút, đậu phộng….v…v…Cho tới khi bán hết hoặc các quán nhậu đóng cửa thì cũng đã qua ngày mới thì mới lủi thủi đi về. Có một số em không về nhà ngủ ngay, hay bàn giao số tiền kiếm được cho người lớn mà kéo nhau ra quán net chơi vài ván game giải trí rồi mới chịu thoái lui. Dù không biết đọc chữ song các em vẫn chơi game rất cừ, mọi thao tác cứ loắng thoắng như đã hiểu!

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Sức hút khó cưỡng của các chiến trường liên server trong Tam Sinh Kiếp