Thì ra game mobile Hesman Legend được ra đời như thế này đây!

Nếu bạn đang thắc mắc Hesman Legend được ra đời từ khi nào và nguyên do đâu khiến NSX GAMO Studio quyết định thực hiện thì những dòng nhật ký sau của họ sẽ khiến bạn hiểu hơn đấy!

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 30/05/2018 Chuyện làng game
Hesman Legend

Thẻ tướng / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Hesman Legend

Nếu bạn đang thắc mắc Hesman Legend được ra đời từ khi nào và nguyên do đâu khiến NSX GAMO Studio quyết định thực hiện dự án “Game phỏng dựng từ truyện tranh”đầu tiên ở Việt Nam thì những dòng nhật ký sau của họ sẽ khiến bạn hiểu hơn đấy!

Cuối năm 2016, kết thúc kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9, mọi người lại bắt đầu vào công việc sau những ngày nghỉ lễ vui vẻ. Trong khi mọi người còn đang khoe lễ này mình đi đâu làm gì thì một thanh niên trong GAMO Studio lấy ra một số tập truyện tranh Hesman và nói với mọi người rằng: “Lễ vừa rồi về quê, em dọn lại mớ đồ cũ trong phòng thì thấy đống truyện cũ Hesman này nên thế là ngồi đọc lại. Nhớ hồi nhỏ ghê luôn! Hồi đó toàn nhịn ăn sáng để dành mua truyện đấy. Giờ lớn rồi, em tính gom lại để dành cho con đọc mà vẫn đang FA nên thôi mang lên cho mọi người đọc giải trí.”

Thì ra game mobile Hesman Legend được ra đời như thế này đây! 0

Nghe xong cả đám cười rần rồi tiện tay vớ vài cuốn ngồi đọc, vừa đọc vừa tám chuyện hồi bé trốn học đi đọc truyện thế nào, nhịn tiền ăn sáng mua truyện đọc ra sao. Lúc này, một ý tưởng bỗng nhiên lóe lên: “Ê, hay là mình làm game về Hesman đi!”

Tuy nhiên khi nhảy vào làm thì mọi người đã gặp phải khó khăn đầu tiên là “Hesman sẽ có gameplay như thế nào?”. Hàng loạt ý tưởng được nêu ra như MOBA, nhập vai, đối kháng,… Mỗi người đều có những lý do riêng để Hesman sẽ được làm theo thể loại mình mong muốn. Vấn đề gameplay cho Hesman đã trải qua vài ngày nhưng vẫn chưa đi đến được quyết định cuối cùng. Mọi người sẽ còn phải tranh luận đến bao giờ? Liệu mọi việc có thể diễn ra một cách suôn sẻ hay không?

Rồi nhóm bắt đầu tìm đến một phương án khác để xử lý vấn đề này, đó chính là thể loại nhập vai kết hợp chiến thuật. Đây có thể xem là một lựa chọn phù hợp với hoàn cảnh hiện tại và mang lại nhiều ích lợi. Đầu tiên game sẽ mang tất cả các nhân vật từ truyện vào game để người chơi lựa chọn nhân vật mà mình thích. Người chơi sẽ được sở hữu nhiều nhân vật và kết hợp các nhân vật đó với nhau để tạo một đội ngũ, giống như trong truyện các nhân vật thường đi theo team để chiến đấu chứ không bao giờ đi riêng lẻ.

Thì ra game mobile Hesman Legend được ra đời như thế này đây! 1

Tiếp theo game còn có thể đưa vào những chi tiết làm nên tên tuổi của bộ truyện là “Hóa khổng lồ” và “Triệu hồi Hesman”. Đây là một trong những tính năng mà nhóm ngay từ đầu dù chưa biết có thực hiện được hay không nhưng vẫn quyết tâm là game Hesman phải có tính năng này. Và để cho game Hesman trở nên đặc biệt hơn trong dòng game chiến thuật trên thị trường hiện này. Game được chia thành 3 làn đánh, các nhân vật sẽ tiến lại gần để chiến đấu. Nếu tiêu điệt được địch ở làn này thì sẽ quay sang trợ giúp đồng đội, giống như trong truyện các nhân vật đều chiến đấu cùng nhau.

Như vậy khó khăn đầu tiên cũng đã vượt qua, những ngày sau đó mọi người bắt tay vào xây dựng game Hesman với tâm trạng hào hứng, năng suất làm việc cũng rất cao. Tuy nhiên vào một ngày nọ, một người trong team lo về phần hình ảnh, đồ họa của game nói rằng: “Mọi người ơi, em thấy hình ảnh nhân vật trong game có vấn đề rồi! Mọi người cần nhớ rằng gameplay của chúng ta là nhập vai kết hợp chiến thuật, số lượng nhân vật trong một team là là 5 người. Tuy nhiên vì đề cao tính cộng động trong game nên chúng ta có thêm tính năng mời bạn tham gia khi vượt ải, một số ải sẽ có thêm NPC hỗ trợ và thêm cả robot Hesman khi được triệu hồi. Như vậy một team trong game sẽ có tối đa là 8 người chưa kể bên team địch, có thể nói là rất nhiều nhân vật sẽ xuất hiện trong một khung hình mobile.

Chưa hết chúng ta còn có cả tính năng “Hóa khổng lồ”, nếu gom tất cả những thứ như vậy thì giao diện trong game sẽ cực kỳ rối rắm và khó nhìn. Không chỉ làm rối giao diện mà cái này sẽ dễ làm tốn dung lượng hơn, khiến app nặng hơn và sẽ dễ lag khi chơi game nữa đó”.

Thì ra game mobile Hesman Legend được ra đời như thế này đây! 2

Vài ngày sau, mọi người lại họp lại để đưa ra những phương án đề xuất giải quyết. Lúc này có một số ý kiến đưa các nhân vật về hình dáng nhỏ nhưng vẫn có nét đặc trưng theo các nhân vật trong truyện, đồng thời tập trung vào khuôn mặt để trò chơi được vui nhộn hơn. Ngoài ra việc sử dụng những hình ảnh thân thiện sẽ thu hút được giới trẻ biết đến game Hemsan hơn và có thể thông qua game sẽ tìm hiểu về truyện tranh Hesman để biết được vì sao thế hệ 8x, 9x ngày xưa lại say mê Hesman nhiều như vậy.

Cứ thế thời gian trôi qua đã được gần một năm, từ một ý tưởng bất chợt nay đã trở thành hiện thực, bản thử nghiệm của game Hesman đã hoàn tất. Lúc này game cần được đem ra ngoài để đánh giá và không nơi nào tốt hơn chính là cuộc thi Bluebird Award 2017. Mang đứa con tinh thần mà mình đã dành tâm huyết trong suốt một năm qua ra ngoài thế giới, tất cả mọi người trong nhóm ai nấy cũng đều căng thẳng, hồi hộp nhưng cũng không nén được sự phấn kích vì đây là thời điểm vô cùng quan trọng quyết định kết quả của quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ trong những tháng vừa qua ăn ngủ với Hesman.

Thì ra game mobile Hesman Legend được ra đời như thế này đây! 3

Và mọi công sức đã được đền đáp, niềm vui to lớn đã đến với team Hesman khi bản thử nghiệm của game đã vinh dự lọt vào Top 20 Bluebird Award 2017 và giải triển vọng Bluebird Award 2017. Thật khó có thể diễn tả được hết niềm vui và sự tự hào của mọi người trong team lúc này. Thành quả lao động miệt mài trong suốt quãng thời gian qua đã được mọi người công nhận.

Tuy đã được nhận được những kết quả tốt đẹp nhưng team vẫn chưa thể mang game ra thị trường, vì tất cả đều cảm nhận rằng game vẫn còn nhiều điểm chưa hợp lý cần phải cải thiện thêm. Vấn đề phải quan tâm chính là cơ chế chiến đấu, mọi người đều nhất trí rằng không thể để cơ chế chiến đấu như hiện tại mà thay vào đó là khi Hóa khổng lồ hoặc triệu hồi Robot thì các tướng khác vẫn sẽ cùng đánh như bình thường.

Có được như vậy thì mới thể hiện rõ tinh thần đội ngũ, khi mà Gasco hóa khổng lồ thì Kíp – Hóc cũng vẫn sẽ chung sức để chiến đấu chứ không “chạy đi nghỉ ngơi” được. Việc thay đổi này tưởng chừng đơn giản, nhưng cứ làm thì lại càng phát sinh ra nhiều vấn đề khác nhau, và làm xong một tính năng thì lại muốn làm tốt những thứ còn lại. Cứ như vậy, game được “đập đi xây lại” rất nhiều lần

Thì ra game mobile Hesman Legend được ra đời như thế này đây! 4

Cứ như vậy qua nhiều thay đổi, chỉnh sửa, bổ sung, cải tiến thì đến thời điểm hiện tại Hesman Legend đã dần hoàn thiện. Mọi người trong team đang chạy đua với thời gian để có thể hoàn tất và mang Hesman đến tay người chơi trong thời gian sớm nhất có thể. Và chỉ trong một thời gian ngắn nữa thôi của tháng 6/2018, chúng ta sẽ được gặp lại Hesman và những người bạn anh hùng này!

Trang chủ http://hesman.mobi/

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Thêm 11 game mobile mới cập bến Việt Nam giai đoạn đầu năm 2020