NSX Loạn Đấu Võ Lâm bỏ tiền thuê người Trung Quốc hỗ trợ làm game cho mình

Trước tin đồn nghi vấn mối liên hệ giữa Loạn Đấu Võ Lâm với phía Trung Quốc, đại diện studio Hiker Games khẳng định, đây chỉ là tin đồn ác ý.

Người đăng: Ngày đăng: 10/03/2016 Chuyện làng game
Loạn Đấu Võ Lâm

Nhập vai / Đa nền

Nhà phát hành:

Loạn Đấu Võ Lâm

Trước tin đồn nghi vấn mối liên hệ giữa Loạn Đấu Võ Lâm với phía Trung Quốc, đại diện studio Hiker Games khẳng định, đây chỉ là tin đồn ác ý.

Vào tối ngày 8/3/2016, trên mạng xã hội, xuất hiện một thông tin đưa ra các nghi vấn liên quan đến việc sản phẩm Loạn Đấu Võ Lâm của Hiker Games, có liên quan đến Trung Quốc. Các nghi vấn đưa ra được dựa vào hai thông tin, một là các ký tự tiếng Hoa xuất hiện trong file nén APK của bản game trên Android. Và hai là thông tin về IP và website talkingdata ở Trung Quốc.

NSX Loạn Đấu Võ Lâm bỏ tiền thuê người Trung Quốc hỗ trợ làm game cho mình 0Hiker Games khẳng định Loạn Đấu Võ Lâm hoàn toàn được phát triển bởi người Việt

Đại diện Hiker Games xin được trả lời như sau: “Loạn Đấu Võ Lâm được phát triển hoàn toàn bởi các lập trình viên, họa sỹ Việt Nam, làm việc tại Hiker Games, toàn bộ kinh phí đầu tư vào dự án cũng là của Hiker Games. Hiker Games không có bất cứ sự hợp tác, mua mã nguồn từ Trung Quốc. Ăn cắp lại càng không. Tuy nhiên, có một thứ trong game, được làm bởi người Trung Quốc, đó chính là âm nhạc. Âm nhạc trong game của Loạn Đấu Võ Lâm được Hiker Games bỏ tiền thuê một công ty Trung Quốc biên soạn. Nói cách khác, người Trung Quốc được thuê để làm thuê cho Hiker Games trong việc này.”

Về luận điểm thứ hai, liên quan đến Talking Data: “Về TalkingData, đây là một bộ công cụ phát triển để phân tích hành vi người dùng trong game. Dạng công cụ này, mọi game mobile tiên tiến đều tích hợp, với mục đích duy nhất là để tìm ra các điểm yếu trong game, từ đó mang lại những thay đổi, cải tiến nhằm phục vụ tốt hơn cho người sử dụng.
Talking Data là một trong những công ty hàng đầu thế giới về lĩnh vực này, là đối tác của rất nhiều công ty game lớn , và thậm chí tên tuổi công nghệ lớn trên thế giới. Đây đúng là một công ty Trung Quốc, nhưng thị trường của họ là toàn cầu.

NSX Loạn Đấu Võ Lâm bỏ tiền thuê người Trung Quốc hỗ trợ làm game cho mình 1

Ngoài ra, nếu là người hiểu biết về các ứng dụng này, thì sẽ hiểu, những thông tin được thu thập qua TalkingData, không khác gì với những gì được Google Analytics thu thập, hoặc các công cụ khác như AppAnnie… Thông tin duy nhất thu thập, là liên quan đến hành vi trong game, tuyệt đối không có các thông tin cá nhân hay các thông tin vi phạm quyền riêng tư khác”. Toàn bộ thông tin về talkingdata có thể tìm hiểu tại đây https://www.talkingdata.com.

Phía Hiker Games, tình cờ biết đến Talking Data, trong quá trình xuất khẩu game sang thị trường Đài Loan, Hồng Kong. Được đối tác là nhà phát hành game Mộng Võ Lâm tại hai thị trường này giới thiệu về đề nghị tích hợp.

Do đấy nhiều ưu điểm của hệ thống này, nên đã sử dụng thử nghiệm với hai sản phẩm là Lục Đại Tôn Sư và Loạn Đấu Võ Lâm. Ngoài ra, một trong những lí do TalkingData được lựa chọn, là bởi vì sản phẩm này được dự định sẽ phát hành tại các thị trường trong khu vực Châu Á, việc tích hợp sẵn sẽ làm giảm công việc của Hiker Games trong tương lai.”

NSX Loạn Đấu Võ Lâm bỏ tiền thuê người Trung Quốc hỗ trợ làm game cho mình 2

Như vậy, một lần nữa, Hiker Games xin khẳng định, mọi lập luận hoặc suy diễn các thông tin nói trên thành Hiker Games có hợp tác mờ ám gì đó với phía Trung Quốc, hoặc có hành vi xâm hại, ảnh hưởng đến người dùng, thông qua phía Trung Quốc, là tin đồn ác ý.

Và Hiker Games sẵn sàng chịu mọi trách nhiệm nếu có bất cứ tổn hại nào đến người dùng ở phương diện này. Ngược lại, Hiker Games sẵn sàng sử dụng mọi quyền được pháp luật cho phép, để chống lại những hành vi cố tình gây tổn hại đến quyền lợi của Hiker Games.

Thông tin chia sẻ của NPH Game với 2Game

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

FINAL FANTASY BE: WOTV – Trải nghiệm phần mới nhất của siêu phẩm nhập vai nổi tiếng Nhật Bản