Những đối thủ đáng gờm của Huyền Thoại Runeterra ở mảng TCG Việt Nam

Cộng đồng TCG tuy ít nhưng khá chất ở thị trường Việt Nam, liệu sự xuất hiện của Huyền Thoại Runeterra có đủ sức cạnh tranh với những bậc tiền bối này.

Người đăng: Ngày đăng: 05/03/2020 Chuyện làng game
Huyền Thoại Runeterra

Đấu bài ma thuật / Đa nền

▪ Ngôn ngữ:

Huyền Thoại Runeterra

Cộng đồng Trading Card Game (TCG) tuy ít nhưng khá chất ở thị trường Việt Nam và liệu sự xuất hiện của Huyền Thoại Runeterra có đủ sức cạnh tranh với những bậc tiền bối ở phân khúc này?!

Nếu bạn chưa biết thì Huyền Thoại Runeterra là tựa game online thuộc thể loại TCG độc nhất của NSX Riot Games lấy chủ đề Liên Minh Huyền Thoại. Đây là phân khúc game tỏ ra còn khá mới mẻ ở làng game Việt so với phần còn lại.

Và hiện tại số lượng người chơi game TCG ở Việt Nam đa phần là chinh chiến tại các máy chủ quốc tế, không quá đông đảo do lối chơi quá đặc thù. Song với việc bom tấn Huyền Thoại Runeterra sắp được VNG cho ra mắt tại Việt Nam hứa hẹn sẽ khuấy đảo tập khách hàng đã, đang và sắp biết đến TCG.

Tuy nhiên, nói đi cũng cần phải nói lại vì trước khi Huyền Thoại Runeterra bước lên hạng mục cao quý thì sản phẩm này cần phải làm tốt hơn để vượt qua những tượng đài game TCG đã ra mắt trước đó nhiều năm tại làng game Việt:

HEARTHSTONE

Những đối thủ đáng gờm của Huyền Thoại Runeterra ở mảng TCG Việt Nam 0

Đầu tiên đối thủ lớn nhất của tất cả các tựa game TCG trên mọi nền tảng chính là Hearthstone của ông lớn Blizzard. Cộng thêm với việc đã tồn tại trên thị trường quốc tế gần 6 năm và trải qua vô số bản mở rộng cũng như buff, nerf các lá bài thì Hearthstone trong năm 2020 gần như là một phiên bản hoàn thiện với lượng người chơi trung thành bậc nhất. Bên cạnh đó NSX Hearthstone cũng không ngần ngại mở rộng ra các mode game mới như Battlegrounds để người chơi không bao giờ cảm thấy chán.

MAGIC: THE GATHERING ARENA

Nếu như Hearthstone là TCG Online thành công nhất thì Magic The Gathering có thể xem như là game thẻ bài ma thuật thành công nhất ngoài đời thực. Có thể một vài người chưa biết nhưng chính Magic The Gathering là nguồn tạo cảm hứng để Hearthstone ra đời!

Những đối thủ đáng gờm của Huyền Thoại Runeterra ở mảng TCG Việt Nam 1

Các trận chiến trong Magic: The Gathering Arena sẽ được đẩy tiết tấu lên rất nhanh, tạo cảm giác rất dồn dập cho game thủ và buộc mọi người phải nghĩ và đưa ra quyết định rất nhanh chóng nếu không muốn bị mất máu liên tiếp.

Có thể bạn muốn xem thêm: Huyền Thoại Runeterra show điểm khác biệt lớn về hệ thống thẻ phép thuật

Phiên bản Online của nó với tên gọi là Magic: The Gathering Arena được sự tán thưởng của nhiều người vì hình thức kinh doanh dễ kiếm được bài miễn phí hơn Hearthstone.

Những đối thủ đáng gờm của Huyền Thoại Runeterra ở mảng TCG Việt Nam 2

Đồng thời cũng khó chơi hơn vì đặt nặng tính chiến thuật vào các chủng bài và phép thuật hơn. Do vậy Magic The Gathering Arena cũng ít được chú ý tại cộng đồng game thủ Việt do vấn đề nội dung cũng như bản quyền.

DOTA 2: ARTIFACT

Khá kén chọn người chơi và tập khách hàng không quá phổ biến chính là nhược điểm chung cho tất cả game thẻ bài ma thuật đã và sắp ra mắt thị trường. Do vậy mỗi tựa game TCG khi xuất hiện phải có cho mình một lối chơi cuốn hút, đặc trưng riêng thì mới mong tồn tại được. Và Dota 2: Artifact của Valve Corporation đã làm được những điều ấy song vẫn phải nhận một thất bại đắng cay đến mức khó hiểu.

Những đối thủ đáng gờm của Huyền Thoại Runeterra ở mảng TCG Việt Nam 3

Theo đó sản phẩm này sẽ sở hữu bối cảnh, cốt truyện của Dota 2 đi kèm lối chơi đấu bài ma thuật vô cùng mới lạ khi cho phép mỗi người chơi tự tay điều khiển 5 heroes và mỗi ván đấu được chia ra theo từng round, đầu mỗi round sẽ có spawn creep ở cả 3 lanes.

Tất nhiên tướng của bạn có thể bị chết và sẽ lên bảng đếm số rồi xuất hiện lại, điều này cũng áp dụng tương tự với địch thủ. Còn nếu may mắn giết được hero địch hay creep thì bạn sẽ được thưởng tiền vàng dùng để mua đồ cho tướng, giúp nhân vật mạnh hơn và tiến đánh được đến cuối lane, phá nhà chính của địch thủ.

CÁC GAME TCG KHÁC

Yu-gi-oh!, Pokemon TCG, Shadowverse, Faeria,…v…v…là các game TCG có nhiều điểm chỉnh sửa riêng biệt như đồ họa anime cute hơn, cơ chế tiến hóa lá bài thú vị, lai tạp với dòng game thẻ tướng thú vị. Nhưng về tổng thể lối chơi của chúng cũng phần nào được học hỏi từ Hearthstone hay Magic The Gathering nên có thể cùng gom vào bàn luận một lần cũng được!

Những đối thủ đáng gờm của Huyền Thoại Runeterra ở mảng TCG Việt Nam 4

Song song đó các tựa game nêu trên cũng sở hữu một cộng đồng quan tâm khá sôi nổi ở Việt Nam nhờ lượng fan đến từ bộ manga, anime cùng tên. Dù vậy nó khó có thể so sánh được với tầm quy mô mà Huyền Thoại Runeterra sở hữu được nhờ cái tên Liên Minh Huyền Thoại đã tạo ra.

Trang chủ: https://sea.playruneterra.com/vi-vn
Fanpage: https://www.facebook.com/HuyenThoaiRuneterra/

Người viết: Hoàng Văn Thành

Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn…để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile: Vò rượu cũ mang hương thơm của thời đại mới