Ngạo Kiếm Vô Song – Có phải thị trường game Việt đang dần dịch chuyển từ client sang hướng khác?

Lấy ví dụ điển hình là Ngạo Kiếm Vô Song - tựa game client sở hữu lượng cộng đồng lớn mạnh, phát triển lên tới gần 3 triệu người chơi.

Người đăng: Ngày đăng: 11/04/2016 Chuyện làng game

Thể loại game nhập vai kiếm hiệp luôn được cộng đồng game thủ Việt yêu thích, đặc biệt là các tựa game cài đặt lớn. Thế nhưng tính đến tháng 4/2016, thị trường chưa có thêm 1 sản phẩm client mới nào ra mắt. Liệu đây có phải là dấu hiệu cho một sự dịch chuyển xu hướng?

Nhìn vào thực trạng thị trường game Việt Nam 2016, chúng ta thấy rằng ở phân khúc game client chưa có nhiều khởi sắc, ngược lại còn phát đi thông tin đáng buồn là một số sản phẩm lớn sắp sửa ngừng vận hành. Từ thực tế này chúng ta đặt ra câu hỏi: Có phải các NPH đã không còn mặn mà với game client nữa?

Ngạo Kiếm Vô Song - Có phải thị trường game Việt đang dần dịch chuyển từ client sang hướng khác? 0

Thay đổi là quy luật của cuộc sống

Cuộc sống luôn luôn vận động cho nên một xu hướng hôm nay được xem là thời thượng thì ngày mai nó đã cái cũ, hoặc từ cái cũ giữ tốt bản sắc một ngày trỗi dậy và hot trở lại. Trong lĩnh vực game online cũng vậy, theo từng thời kỳ phát triển của xã hội mà các NPH có sự điều chỉnh xu hướng cho phù hợp.

Ngạo Kiếm Vô Song - Có phải thị trường game Việt đang dần dịch chuyển từ client sang hướng khác? 1

Game mobile ra mắt với tốc độ chóng mặt

Sau 14 năm định hình và phát triển tại nước ta, thị trường game online đã trải qua nhiều xu hướng phân chia thể loại trong các giai đoạn khác nhau như game nhập vai, game hành động, game chiến thuật, game thể thao, game MOBA, game bắn súng, game âm nhạc… Rồi đến xu hướng phân chia theo phân khúc là game client, webgame, game mobile.

Ngạo Kiếm Vô Song - Có phải thị trường game Việt đang dần dịch chuyển từ client sang hướng khác? 2Tương tác giữa người chơi trong game luôn cần ở mọi xu hướng (hình NKVS)

Nếu nói về phân khúc thì game client hình thành xu hướng trải nghiệm rộng lớn đầu tiên, phát triển mạnh từ những năm 2005; webgame bùng nổ từ 2009; game mobile dịch chuyển mạnh từ 2015 tới nay. Tất nhiên trong mỗi giai đoạn, các phân khúc đều cùng nhau phát triển và được các NPH ưu tiên ở mức độ khác nhau cho phù hợp thị hiếu người chơi. Tới nay chưa có chuyện phân khúc này lên ngôi để rồi chèn ép phân khúc khác không còn đất sống.

Game client vẫn sống khỏe cho dù xu hướng dịch chuyển

Như đã nói ở trên những cái cũ nhưng tốt và giữ được bản sắc đến thời điểm thích hợp sẽ bùng nổ trở lại. Hiện tại là thời đại của smartphone nên các nhà phát hành ưu tiên lĩnh vực game mobile để phục vụ người dùng là điều hợp lý và dễ hiểu. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng ngoài game mobile thì webgame hay client game đều phát triển, cùng tồn tại mặc dù mức độ ưu tiên là khác nhau.

Ngạo Kiếm Vô Song - Có phải thị trường game Việt đang dần dịch chuyển từ client sang hướng khác? 3NPH sẽ còn phục vụ khi cộng đồng còn đam mê client game (hình VLTK)

Căn cứ vào diễn biến thị trường game Việt 2016 thì quả thực nhiều NPH đã chuyển hướng mục tiêu sang chinh phục cộng đồng trên nền tảng di động. Tuy nhiên, vẫn còn đó những đơn vị kiên định với mục tiêu vận hành client game, nhằm phục vụ nhu cầu trải nghiệm sâu của game thủ nói chung và bộ phận người chơi hardcore nói riêng. Có thể kể đến VNG với Võ Lâm Truyền Kỳ, Kiếm Thế; GOSU với Cửu Âm Chân Kinh; DUO với Ngạo Kiếm Vô Song

Ngạo Kiếm Vô Song - Có phải thị trường game Việt đang dần dịch chuyển từ client sang hướng khác? 4

Bên cạnh đó cộng đồng yêu thích game client vẫn vô cùng đông đảo, nó thể hiện trong những buổi offline do các NPH tổ chức; số lượng game thủ đăng ký tham gia các giải đấu bang hội, môn phái… Lấy ví dụ điển hình là Ngạo Kiếm Vô Song – tựa game sở hữu lượng cộng đồng lớn mạnh, phát triển lên tới gần 3 triệu người chơi.

Được biết, vào lúc 11h00 ngày 11/04/2016, máy chủ mới Xích Long của Ngạo Kiếm Vô Song khai mở, sẽ là cơ hội để bạn đọc trực tiếp kiểm chứng lại toàn bộ thông tin của bài viết.

Trang chủ: http://nkvs.vn/home.html

Fanpage: https://www.facebook.com/nkvs.vn

Thông tin chia sẻ của NPH Game với 2Game

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Punishing: Grey Raven ra mắt phiên bản thử nghiệm toàn cầu mùa hè này