Liệu trò chơi thực tế ảo có phải là một hoạt động nguy hiểm?

Khi mà những trò chơi thực tế ảo ( VR Gaming) đầu tiên bắt đầu xuất hiện, tôi đã từng nghĩ về một vài điều nguy hiểm mà nó có thể mang lại cho người chơi.

Người đăng: Ngày đăng: 25/04/2016 Chuyện làng game

Khi mà những trò chơi thực tế ảo ( VR Gaming) đầu tiên bắt đầu xuất hiện, tôi đã từng nghĩ về một vài điều nguy hiểm mà nó có thể mang lại cho người chơi.

Nguy hiểm rõ ràng nhất là nếu bạn sử dụng một thiết bị hoàn toàn che đi đôi mắt của bạn, ngăn cản bạn nhận thức môi trường xung quanh, nó sẽ không gây ra những nguy hiểm về mặt thể chất ư?

Thử tưởng tượng, bạn đang ở trong một căn phòng với một thiết bị VR trên đầu che kín mắt và có lẽ tai nghe VR cũng bịt kín luôn tai của bạn, điều đó có nghĩa là bạn đang bị cô lập hoàn toàn với thế giới thực. Làm thế nào để bạn có thể tránh khỏi những thương tổn bởi những tác nhân vật lý của những vật chất thực ở gần bạn mà bạn không thể nhìn thấy?

Liệu trò chơi thực tế ảo có phải là một hoạt động nguy hiểm? 0

Để giúp mọi người có thể hiểu rõ, trong bài viết này, 2Game muốn thảo luận về những nguy hiểm tinh thần của việc chơi game thực tế ảo. Mối nguy hiểm này bắt nguồn từ thực tế khi mà bạn tự làm mù chính mình trong thế giới thực bằng cách nhảy vào một thế giới ảo hoàn toàn không có thật. Nếu như bạn không sống một mình thì có thể nó sẽ bớt nguy hiểm hơn nhưng dù ở trường hợp nào đi nữa, việc chơi game thực tế ảo về cơ bản sẽ hoàn toàn khoá kín bạn khỏi những người xung quanh.

Đặc biệt  khi bạn chơi thể loại game nhập vai bằng các thiết bị VR, bạn sẽ có xu hướng phản ứng lại với những gì đang diễn ra trước mắt, cơ thể bạn sẽ di chuyển một cách vô thức khi gặp phải một thời điểm thú vị hay một hoạt động nào đó diễn ra trong game thực tế ảo.

Có những lúc, bạn chắc chắn sẽ phải lao về trước, ngã ra sau, lách người trái phải để tránh thoát khỏi những chướng ngại hoặc vật thể nào đó trong trò chơi. Như vậy, chắc chắn bạn sẽ không thể tránh khỏi những va đập khi mà các thiết bị đã hoàn toàn che mất những giác quan quan trọng bạn thường sử dụng để đối mặt với các tác nhân bên ngoài, không có điều gì đảm bảo sẽ ngăn cách bạn khỏi những nguy hiểm của môi trường thực xung quanh khi bạn đã hoàn toàn chìm đắm vào một thế giới ảo. Biết đâu, bạn có thể tự động bay ngang qua căn phòng và đập thẳng vào cánh cửa cũng không chừng.

Liệu trò chơi thực tế ảo có phải là một hoạt động nguy hiểm? 1

Có một giả thuyết thú vị về vấn đề này khi đề cập đến trường hợp một tên trộm đột nhập vào nhà khi bạn đang chơi một trò chơi thực tế ảo với các thiết bị che kín các giác quan. Vì nó ngăn cản việc bạn nhìn thấy thế giới thực nên có thể một kết quả tồi tệ hơn sẽ xảy ra khi bạn không thể nhận thức được có một ai đó bạn không mong muốn lại đến gần bạn nhưng bạn lại không thể phản ứng kịp.

Trò chơi thực tế ảo là một ngành công nghiệp đang nổi lên trên thị trường game trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại không ai nghĩ đến và tạo ra những biện pháp an toàn nhằm bảo vệ người chơi khỏi những nguy hiểm sẽ xảy ra từ môi trường xung quanh khi mà bạn đã hoàn toàn thoát ly khỏi chúng. Đây là một chủ đề mà ít người nghĩ đến, nhưng hãy thử suy nghĩ và trả lời câu hỏi khi các bạn về cơ bản làm mù chính mình trong thế giới thực bởi các thiết bị VR đã chặn và che mất tầm nhìn, thính giác của bạn, bạn có nghĩ rằng bạn có thể tự bảo vệ cơ thể của mình khỏi những thương tổn từ những vật thể mà bạn còn không cảm nhận được?

Tổng hợp

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Hành trang gia nhập bộ lạc tối cổ ở Đảo Quái Thú của tân thủ