Liên Minh Huyền Thoại và Liên Quân Mobile nắm Top doanh thu tháng 4

Mới đây SuperData Research đã công bố doanh thu trong tháng 4 của ngành game theo nền tảng PC, Console và điện thoại di động với rất nhiều điểm đáng chú ý.

Người đăng: Ngày đăng: 26/05/2018 Chuyện làng game

Mới đây SuperData Research, công ty chuyên nghiên cứu dữ liệu về thị trường game trên toàn thế giới đã công bố doanh thu trong tháng 4 của ngành game theo nền tảng PC, Console và điện thoại di động với rất nhiều điểm đáng chú ý.

Cụ thể ở mảng game PC, sau một tháng để Dungeon Fighter Online vượt mặt thì ngay lập tức tựa game con cưng của Tencent là Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) đã quay trở lại vị trí số 1 trong bảng xếp hạng những tựa game online có doanh thu cao nhất tháng. Đứng thứ 2 và thứ 3 trong danh sách vẫn là 2 cái tên quen thuộc Dungeon Fighter Online và Đột Kích. Tựa game sinh tồn đang làm mưa làm gió ở những quốc gia phương Tây là Fortnite: Battle Royale cũng vươn lên vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng những tựa game PC có doanh thu cao nhất tháng 4/2018 vừa qua. Trong khi đó, tựa game sinh tồn nổi bật năm 2017 là PUBG  giờ chỉ khiêm tốn góp mặt của vị trí thứ 9.

Liên Minh Huyền Thoại và Liên Quân Mobile nắm Top doanh thu tháng 4 0

Ở bảng xếp hạng game console mặc dù phải đối mặt với hàng loạt tựa game hot như God of War, Far cry 5… thì Fortnite: Battle Royale vẫn tỏ ra hoàn toàn vô đối trong tháng 4 vừa qua với vị trí thứ 1 về doanh thu. Con số tổng cộng mà SuperData Research công bố về doanh thu của Fortnite: Battle Royale trên cả PC và Console chỉ trong 1 tháng gần nhất ước tính lên tới gần 300 triệu $ tức là mỗi ngày Epic Games bỏ túi tới 10 triệu $.

Liên Minh Huyền Thoại và Liên Quân Mobile nắm Top doanh thu tháng 4 1

Liên Minh Huyền Thoại và Liên Quân Mobile nắm Top doanh thu tháng 4 2

Trong khi đó ở mảng mobile game thì tựa game con cưng của Tencent là Honour of Kings (ở Việt Nam là Liên Quân mobile) vẫn là tựa game có doanh thu cao nhất tháng với con số 185 triệu $. Những cái tên còn lại trong danh sách cũng đều là những tựa game quen thuộc như Clash Royale, Monster Strike, Pokemon GO. Riêng tựa game Onmyoji (Âm Dương Sư Mobile) cũng đứng ở vị trí thứ 9 trong danh sách.

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Lê Bống chơi chữ thả thính với tấm hình khiến game thủ nhìn muốn trụy tim