Lạ lùng câu chuyện game thủ ‘ăn ngủ nghỉ’ hơn 3 năm tại net

Quán net được coi là ngôi nhà thứ 2 của mọi game thủ trong nước nói chung và quốc tế nói riêng, nhưng sự việc xảy ra dưới đây quả thật hiếm ai nghĩ ra được.

Người đăng: Ngày đăng: 26/01/2016 Chuyện làng game

Quán net có thể được coi là ngôi nhà thứ 2 của mọi game thủ trong nước nói chung và quốc tế nói riêng, nhưng sự việc xảy ra dưới đây quả thật hiếm ai nghĩ ra được.

Anh chàng họ Dương là một công nhân làm nghề bảo trì đường dây điện sống tại Trùng Khánh, Trung Quốc. Hơn 3 năm trước anh có ở tại một phòng trọ nhỏ nhưng vì chi phí vật giá leo thang, kèm với một lần đi đêm tại net quen gần nhà. Tính toán chi phí ăn ngủ và sinh hoạt, anh chợt nhận ra nếu chỉ thuê 1 ngày 14 tiếng cho các giờ giấc ăn ngủ và sinh hoạt cơ bản, thì chi phí thuê net tính ra còn.. rẻ hơn cả việc thuê phòng trọ 1 tháng

Lạ lùng câu chuyện game thủ 'ăn ngủ nghỉ' hơn 3 năm tại net 0Đánh răng, nấu ăn tại chỗ

Nghĩ là làm, anh xin chủ net cho để ké vài bọc đồ, chủ yếu là vài bộ quần áo công nhân và các vật dụng sinh hoạt nhỏ khác. Thậm chí, anh còn vác cả chai dầu ăn cùng các vật dụng nấu nướng, sinh hoạt hằng ngày để cạnh máy để lôi ra khi cần. Ngay cả việc nấu nướng cho đến vệ sinh thân thể, anh cũng làm tại.. net.

Lạ lùng câu chuyện game thủ 'ăn ngủ nghỉ' hơn 3 năm tại net 1Thay quần áo

Lạ lùng câu chuyện game thủ 'ăn ngủ nghỉ' hơn 3 năm tại net 2

Lạ lùng câu chuyện game thủ 'ăn ngủ nghỉ' hơn 3 năm tại net 3Và cả nấu ăn

“Ban đầu chủ net cũng khó chịu đuổi đi đôi lần, nhưng tôi cố gắng hạn chế những thứ phiền phức và đôi khi cũng hỗ trợ chủ trông quán nên dần được cho phép ở. Tính ra thế này mỗi tháng tôi tiết kiệm được gần 1800 tệ (khoảng 6 triệu đồng) tiền thuê nhà và điện nước” – Anh Dương cho biết

Hiện tại cộng đồng mạng Trung Quốc đang chia sẻ nhau rất nhiều câu chuyện về anh. Có không ít thanh niên cũng hùng hồn tuyên bố sẽ noi gương anh để tránh việc ăn bám vào gia đình.

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Top những tựa game làm nên cách mạng game mobile Việt Nam