Hotsteps 2 – Tựa game nhảy trên PC hiếm hoi trong năm 2017

Hotsteps 2 ra mắt như muốn phá bỏ đi lớp áo cũ kĩ mà Audition đã phủ lên làng game Việt trong suốt nhiều năm liền.

Người đăng: Ngày đăng: 25/07/2017 Chuyện làng game
HotSteps 2

Vũ đạo / Webgame

Nhà phát hành:

HotSteps 2

Hotsteps 2 ra mắt như muốn phá bỏ đi lớp áo cũ kĩ mà Audition đã phủ lên làng game Việt trong suốt nhiều năm liền.

Nhắc đến game online nhảy nhót có lẽ nhiều người nghĩ thầm rằng đây chỉ là sân chơi của phần đông nữ giới với các đầu game ít ỏi như Audition, AU mobile,…Thế nhưng theo thống kê của 2Game.vn bọn mình thì hiện tại làng game Việt đã có tới hơn 20 đầu sản phẩm về chủ đề này, đa phần là chơi ngay trên mobile. Trong đó bao gồm luôn cả một số sản phẩm đã đóng cửa hoặc được các công ty nước ngoài phát hành bản Việt hóa phục vụ cho game thủ bản địa. Từ đó chúng ta có thể thấy thị trường game nhảy nhót ở Việt Nam là rất đa dạng và phong phú.

Hotsteps 2 - Tựa game nhảy trên PC hiếm hoi trong năm 2017 0

Tuy nhiên nếu xét riêng về thị phần game nhảy trên PC thì có lẽ ở thời điểm hiện tại vẫn là đất diễn độc nhất của “bà đầm già” Audition. Mặc dù trước đấy có rất nhiều sản phẩm webgame nhảy đã đến đã đi do chưa đáp ứng được nhu cầu lẫn thị hiếu của thị trường. Song sau nhiều năm tồn tại của tượng đài Audition, ít nhiều vẫn cho thấy thị trường game nhảy tại Việt Nam vẫn còn sức sống mãnh liệt.

Do đó trong tháng 7 này, nhà phát hành CMN Online đã quyết định ra mắt Hotsteps 2 – tựa game nhảy trên PC hiếm hoi trong năm 2017 như muốn phá bỏ đi lớp áo cũ kĩ mà Audition đã phủ lên làng game Việt trong suốt nhiều năm liền. Thay vào đó là sự vui tươi của lớp đồ họa 3D trẻ trung, sự sôi động – cuồng nhiệt của Âm nhạc và Vũ đạo hiện đại kết hợp.

Hotsteps 2 - Tựa game nhảy trên PC hiếm hoi trong năm 2017 1

Qua đó Hotsteps 2 được thiết kế giống các game vũ đạo âm nhạc hiện nay khi tập trung vào yếu tố “nhảy theo nhịp điệu” của từng bài hát. Thông qua việc tương tác liên tục bằng cách ấn các phím bấm xuất hiện trên màn hình, nhân vật sẽ lần lượt thực hiện các động tác vũ đạo vô cùng đẹp mắt. Nhạc game cũng có nhiều bài hát mang phong cách trẻ trung, quen thuộc với giới trẻ, đầy đủ thể loại đến từ Hàn Quốc, Việt Nam và Âu/ Mỹ với tốc độ nhanh – chậm có đủ.

Trong Hotsteps 2 có ba chế độ chơi chính bao gồm kiểu Touch – phím xuất hiện ngẫu nhiên trên màn hình; kiểu Au – ấn các phím mũi tên giống Audition và kiểu Tiết Tấu còn gọi là Beatup các nốt nhạc sẽ chạy từ phía bên phải về cuối bên kia màn hình. Nhìn chung các chế độ này là tương đối quen thuộc, những ai đã từng làm quen với các game nhảy trên mobile thì có thể dễ dàng nắm bắt, không có gì phức tạp cả.

Hotsteps 2 - Tựa game nhảy trên PC hiếm hoi trong năm 2017 2

Hotsteps 2 - Tựa game nhảy trên PC hiếm hoi trong năm 2017 3

Cơ chế chấm điểm của Hotsteps 2 cũng dễ hiểu khi chia thành nhiều thành tích như phiên bản Audition như Perfect, Great, Good, Miss…Điều này tạo thiện cảm và thân thiện, gần gũi đối với game thủ, đặc biệt là game thủ thế hệ 8x, 9x. Và để đạt được đến mức độ Perfect đòi hỏi người chơi phải cảm nhạc tốt, kết hợp các phím bấm nhanh, nhạy và chuẩn xác nhất có thể.

Hotsteps 2 - Tựa game nhảy trên PC hiếm hoi trong năm 2017 4

Một điểm khác của Hotsteps 2 chính là game không có hệ thống finish move thường thấy mà thay vào đó là Show Time – có thể hiểu khi thực hiện đủ động tác thì nhân vật tự động biểu diễn động tác đẹp mắt trong thời gian nhất định. Bù lại hệ thống Show Time khá đa dạng và người chơi có thể mua và sử dụng cho nhân vật của mình. Bên cạnh đó game cũng có các hoạt động hấp dẫn như PK nghệ thuật, Cuộc thi nhảy và Tour để người chơi thỏa sức thể hiện cá tính, thể hiện tài năng vũ đạo của mình.

Hotsteps 2 - Tựa game nhảy trên PC hiếm hoi trong năm 2017 5

Hotsteps 2 - Tựa game nhảy trên PC hiếm hoi trong năm 2017 6

Về khía cạnh đồ họa, Hotsteps 2 sở hữu phong cách mang đậm chất Anime rất ấn tượng, khác hẳn so với các game âm nhạc khác hiện nay. Đặc biệt game dễ dàng thu hút được các bạn nữ bởi phong cách trên từ tạo hình nhân vật, hệ thống thời trang cho đến các động tác vũ đạo tương đối đẹp mắt. Tuy nhiên thế mạnh của Hotsteps 2 so với các đối thủ khác không phải nằm ở hệ thống vũ đạo đã nói ở trên. Thay vào đó game thể hiện được điểm mạnh riêng nhờ hệ thống nhiệm vụ, thời trang và vô vàn các tính năng tương tác mạng xã hội khác. Trong đó cốt truyện của Hotsteps 2 thực sự hấp dẫn và người chơi có thể khám phá nhiều bí mật đằng sau mỗi nhân vật.

Hotsteps 2 - Tựa game nhảy trên PC hiếm hoi trong năm 2017 7

Tiếp đến hệ thống thời trang của Hotsteps 2 không chỉ làm đẹp và cá tính hóa cho nhân vật mà chúng ta dễ dàng nhận ra nó khá giống với game mobile Ngôi Sao Thời Trang. Các trang phục của game được chia thành nhiều chủ đề khác nhau như tươi trẻ, dễ thương, quyến rũ,…Tùy từng chủ đề và nhiệm vụ khác nhau mà người chơi cần sắm cho nhân vật của mình các bộ trang phục phù hợp để chấm điểm, hoàn thành nhiệm vụ.

Hotsteps 2 - Tựa game nhảy trên PC hiếm hoi trong năm 2017 8

Hotsteps 2 - Tựa game nhảy trên PC hiếm hoi trong năm 2017 9

Cuối cùng đó là tính tương tác cộng đồng,  trong Hotsteps 2 người chơi được tự do kết bạn, tương tác, kết hôn…với những người bạn trong game hoặc trên Facebook. Thậm chí trong phòng chờ, người chơi có thể điều khiển nhân vật tự do đi lại, sử dụng thao tác, trò chuyện hoặc chụp ảnh “tự sướng” để chia sẻ với bạn bè của mình. Nhìn chung Hotsteps  2 là tựa game mobile online chủ đề nhảy nhót 3D đáp ứng tốt nhu cầu thời trang và gu âm nhạc dành cho tất cả bạn trẻ Việt Nam ở thời điểm hiện tại!

Trang chủ https://game.kul.vn/hotsteps2

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Sức hút khó cưỡng của các chiến trường liên server trong Tam Sinh Kiếp