Không sợ luật pháp Việt Nam, công ty game Trung Quốc này tiếp tục ra game lậu tại Việt Nam

Khi lượng người chơi game lậu Ma Thổi Đèn 3D ngày một thưa thớt thì bất ngờ NPH Trung Quốc này lại nhá hàng thêm một sản phẩm bí mật mới mang tên Họa Giang Hồ mobile.

Người đăng: Ngày đăng: 07/01/2017 Chuyện làng game
Họa Giang Hồ Mobile

Nhập vai / Game mobile

Nhà phát hành: VTC

Họa Giang Hồ Mobile

Khi lượng người chơi game lậu Ma Thổi Đèn 3D ngày một thưa thớt đi thì bất ngờ NPH Trung Quốc này lại nhá hàng thêm một sản phẩm mới mang tên Họa Giang Hồ mobile.

Mặc dù đã được 2GameBáo InfoGame phản ánh về vấn đề công ty Dream Games – Trung Quốc đang “khắc xuất khắc nhập” ra thành nhiều thương hiệu, tên tuổi công ty game khác nhau hòng phát hành game online chui tại thị trường Việt Nam mà không cần xin giấy phép phê duyệt kịch bản nội dung trò chơi, đăng ký thành lập công ty đại diện hay nộp thuế doanh thu lên Nhà nước Việt Nam trong khoảng 2015~2016. Điều này cho thấy sự ngang nhiên xem thường quy chế quản lý game online và pháp luật sở tại. Tự do tác oai tác quái tại thị trường game Việt Nam nói chung và xem thường cả cộng đồng game thủ Việt nói riêng khi chưa thể đảm bảo được sự an toàn thông tin lẫn tài sản của người dùng.

Không sợ luật pháp Việt Nam, công ty game Trung Quốc này tiếp tục ra game lậu tại Việt Nam 0Sau Ma Thổi Đèn 3D thì đơn vị này lại sắp ra mắt game Họa Giang Hồ mobile.

Cụ thể sau gần 1 tháng ra mắt game lậu Ma Thổi Đèn 3D mobile với nhiều lỗi game không thể khắc phục, đi kèm đó là chuỗi sự kiện chiêu dụ người chơi nạp thẻ, tung server mới liên hồi đã được đơn vị này áp dụng một cách triệt để. Qua đó đã có rất nhiều ý kiến bức xúc của người chơi phản ánh lên fanpage và group của game Ma Thổi Đèn 3D tuy nhiên phía NPH Trung Quốc vẫn làm ngơ không thấy. Trong khi đó đội ngũ BQT được người Trung Quốc thuê làm bình phong tại MXH này cũng chỉ biết đứng nhìn trong sự bất lực!

Không sợ luật pháp Việt Nam, công ty game Trung Quốc này tiếp tục ra game lậu tại Việt Nam 1

Không sợ luật pháp Việt Nam, công ty game Trung Quốc này tiếp tục ra game lậu tại Việt Nam 2

Ngẫm tưởng sự việc sẽ dần lắng đi khi lượng người chơi đổ vào game lậu Ma Thổi Đèn 3D ngày một thưa thớt thì bất ngờ NPH Trung Quốc này lại nhá hàng thêm một sản phẩm bí mật mới mang tên Họa Giang Hồ – Bản game mobile online chính thống dựa theo nguyên tác từ bộ phim hoạt hình Bất Lương Nhân phần 2 sẽ ra mắt vào đầu năm 2017. Dù hiện tại trên fanpage chính thức của trò chơi chưa được công ty Dream Games hé lộ thông tin hay bất cứ hình ảnh in-game nào song qua tìm hiểu của 2Game thì được biết đây chính là game mobile online nhập vai 3D – Bất Lương Nhân 2 mới ra mắt cách đây không lâu tại thị trường Trung Quốc.

Game mobile Họa Giang Hồ được cho là nhái rất nhiều ý tưởng gameplay của Ỷ Thiên Đồ Long Ký 3D mobile.

Về cơ bản gameplay của Họa Giang Hồ mobile khá tương đồng với nhiều sản phẩm ở thể loại MMORPG 3D khác. Trò chơi cũng có chuỗi nhiệm vụ chính, nhiệm vụ phụ, hoạt động thường ngày và cả những dạng nhiệm vụ theo phe cánh. Và qua từng cấp độ, người chơi sẽ được tiếp cận dần từng hệ thống tính năng quan trọng, khám phá cách tăng trưởng nhân vật qua hệ thống trang bị, nội công hay ngoại công của nhân vật. Các nội dung PVE hay PVP trong game cũng rất đa dạng, có đủ nội dung tổ đội đầy thử thách, săn Boss thế giới, rồi phân chia thế lực hai quốc gia đối lập, mang tới hoạt động quốc chiến quy mô.

Không sợ luật pháp Việt Nam, công ty game Trung Quốc này tiếp tục ra game lậu tại Việt Nam 3

Không sợ luật pháp Việt Nam, công ty game Trung Quốc này tiếp tục ra game lậu tại Việt Nam 4

Về cơ chế chiến đấu, game mobile Họa Giang Hồ áp dụng hình thức giao chiến kiểu ARPG đậm tính hành động và cho phép bạn tự do hoán đổi nhân vật có sẵn trong đội hình. Qua đó người chơi có thể thay đổi 4 chiêu thức kỹ năng chủ động của mỗi nhân vật, đồng thời có thể thay đổi 3 hình thức thao tác điều khiển gồm bằng tay, bán tự động và tự động hoàn toàn. Và thông qua kỹ thuật motion capture, mỗi cử động của nhân vật đều hết sức mượt mà, tự nhiên, hiệu ứng chiêu thức võ công cũng vô cùng hoành tráng và bắt mắt, đảm bảo người chơ sẽ có được trải nghiệm chiến đấu hết sức tuyệt vời!

Không sợ luật pháp Việt Nam, công ty game Trung Quốc này tiếp tục ra game lậu tại Việt Nam 5

Không sợ luật pháp Việt Nam, công ty game Trung Quốc này tiếp tục ra game lậu tại Việt Nam 6

Tuy nhiên 2Game cần khuyến cáo bạn đọc lẫn game thủ quan tâm rằng, đấy chỉ là những trải nghiệm từ bản chính thống ở Trung Quốc. Còn khi NPH Dream Games – Trung Quốc ra mắt bản Việt hóa phát hành lậu tại thị trường Việt Nam thì có thể mọi thứ sẽ không được như ý cho lắm, đặc biệt là vấn đề game có tồn tại lâu dài hay không.

Cho nên người chơi cần hết sức lưu tâm và cảnh giác khi quyết định bước vào chơi các bản game lậu dạng này từ phía NPH Trung Quốc. Bởi thẳng thắn mà nói hiện nay thị trường game Việt Nam đang ngày một tân tiến, NPH Game trong nước luôn ra sức hoàn thiện và nâng cao dịch vụ theo thời gian. Do đó, chúng ta – những game thủ Việt, không nhất thiết phải xuống nước và tỏ ra quá thiếu thốn trong việc tìm game hay, bền vững trong nước mà gắn bó cả!

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Battle for Ascalon – Game chiến thuật lấy cảm hứng từ cuộc chiến các chủng tộc