Game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đang trông ngóng một buổi Đại hội Võ lâm đích thực

Dù sở hữu con số kỷ lục song gần 1 năm ra mắt tại thị trường Việt Nam thì cho đến nay Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile vẫn chưa có một buổi offline hay sự kiện thi đấu mang tầm cỡ quy mô nào.

Người đăng: Ngày đăng: 28/08/2017 Chuyện làng game
Võ Lâm Truyền Kỳ 1 mobile

Nhập vai / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Võ Lâm Truyền Kỳ 1 mobile

Dù sở hữu con số kỷ lục cả về lượng người chơi lẫn doanh thu song gần 1 năm ra mắt tại thị trường Việt Nam thì cho đến nay Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile (VLTK Mobile) vẫn chưa có một buổi offline hay sự kiện thi đấu mang tầm cỡ quy mô nào xuất phát từ chính NPH VNG đứng ra phát động tổ chức cả. Trong khi đó những sản phẩm game đương thời như VLTK thì có Thiên hạ đệ nhất Bang, Kiếm Thế thì có Đại hội Võ lâm,…tất cả đều được tổ chức thường niên với quy mô đầy hấp dẫn. Phải chăng những người chơi VLTK Mobile không xứng đáng được hưởng những sân chơi đặc trưng đấy?!

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile (VLTK Mobile) nổi bật so với nhiều tựa game mobile cùng thể loại hiện nay trên thị trường cả về đồ hoạ lẫn gameplay. Chưa kể đến việc sản phẩm này còn nằm trong series của dòng game Kiếm Hiệp Tình Duyên lừng danh của NSX Kingsoft, phát triển dựa trên những thành công của huyền thoại làng game như VLTK và Kiếm Thế trên nền tảng PC. Vì vậy không thể phủ nhận VLTK Mobile thu hút đông đảo người chơi tham gia, tạo dựng được một cộng đồng rộng lớn khắp cả nước, thậm chí là cả cộng đồng người Việt ở nước ngoài và đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ.

Game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đang trông ngóng một buổi Đại hội Võ lâm đích thực 0

Và theo như những chia sẻ từ phía NPH VNG vào hồi tháng 4/2017 vừa qua thì chỉ sau 6 tháng ra mắt tại Việt Nam, bắt đầu từ ngày 17/10/2016, VLTK Mobile đã đạt được những kết quả ngoài mong đợi, xô đổ mọi kỷ lục về thành tích ra mắt từ trước tới nay của VNG. Những con số thống kê từ số lượng người chơi đăng kí tham gia Alpha Test lên đến hơn 100.000 người, cho đến con số hơn 3 triệu người tham gia trải nghiệm game chỉ trong vòng 6 tháng cũng đủ để chứng minh sự thành công của tựa game này.

Game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đang trông ngóng một buổi Đại hội Võ lâm đích thực 1

Dù vậy phần doanh thu dù không được công bố một cách cụ thể nhưng đối chiếu với báo cáo tài chính của VNG tính tới quý II/2017 đạt gần 2000 tỷ đồng, trong đó riêng dịch vụ trò chơi trực tuyến (game online) đã chiếm tới hơn 82% tổng doanh thu, cũng thấy được VLTK Mobile đã đóng góp lợi nhuận nhiều như thế nào về cho hãng. Chính ông Bùi Minh Phương – Giám đốc phụ trách mảng game của VNG cũng đã xác nhận, thành tích mà VLTK Mobile mang lại còn vượt hẳn những gì mà VLTK, Kiếm Thế,…đã làm được trước đây.

Game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đang trông ngóng một buổi Đại hội Võ lâm đích thực 2

Ngay đến thời điểm hiện tại, số lượng server của tựa game này đã sắp đạt đến con số 300 server. Và giống như thời điểm server 200 sắp khai mở, game luôn tạo được trào lưu, cộng đồng lại hoạt động không ngừng nghỉ bởi những bài viết hô hào, kêu gọi những người chơi cũ trở về hay cù kéo nhau sang server mới làm lại từ đầu.

Có thể thấy việc VLTK Mobile thành công đến vậy thì ở một góc độ nào đó mà xem xét thì phần lớn đều đến từ sự vun đắp, chung tay của cộng đồng game thủ tâm huyết. Đầu tiên là những giải đấu giao lưu trong bang hội hay những buổi offline game dù quy mô nhỏ hay quy mô lớn đều do chính các game thủ tự đứng ra tổ chức.

Game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đang trông ngóng một buổi Đại hội Võ lâm đích thực 3Những buổi offline tự phát từ các Bang hội là một văn hóa không thể thiếu của các tay chơi VLTK Mobile.

Nhưng cũng giống nhiều tựa game khác, game thủ VLTK Mobile vẫn luôn mong muốn được tham gia những hoạt động lớn hơn, chính thống từ phía NPH như những giải đấu dành cho các Bang Hội hay các sự kiện vinh danh những người chơi tại những buổi offline quy mô lớn chẳng hạn. Bởi tại đó họ có thể làm quen với nhiều người hơn, được khẳng định niềm tự hào của một thành viên trong bang hội lớn mạnh; được diện kiến những cao thủ PK, đại gia trong game mà họ thần tượng cũng như tương tác trực tiếp với NPH để được giải đáp những thắc mắc và đưa ra những kiến nghị để xây dựng game hoàn chỉnh hơn; để rồi tránh được những scandal ầm ĩ đã từng xảy ra thời gian qua khiến nhiều người chơi chán nản nghỉ game.

Nếu chỉ dừng lại với những hoạt động in-game thì VLTK Mobile chẳng khác gì một căn nhà trọ cho thuê. Khi NPH VNG đã xây dựng lên, trao căn nhà đó mọi điều kiện tốt nhất, môi trường phát triển tốt nhất nhưng không quan tâm người thuê nhà sẽ ở đó trong bao lâu. Những người chơi sống trong ngôi nhà đó, họ tự tương tác với nhau để tìm kiếm niềm vui nhưng khi tìm được niềm vui mới, hay cuộc sống bận rộn, điều kiện không cho phép buộc họ phải rời khỏi căn nhà thì họ cũng sẽ ra đi mà không chút lưu luyến vướng bận mà thôi! Bởi với nhiều người chơi lựa chọn VLTK Mobile với mong muốn tìm lại cái tình 12 năm của VLTK nhưng thời gian qua đi, điều họ nhận được lại khác hẳn những gì mà VLTK đã tạo nên trong kí ức của mỗi một người chơi.

Game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đang trông ngóng một buổi Đại hội Võ lâm đích thực 4

Game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đang trông ngóng một buổi Đại hội Võ lâm đích thực 5

Được biết hiện chỉ chưa đầy 2 tháng nữa, VLTK Mobile sẽ tròn 1 năm ra mắt, tất thẩy game thủ đang trông đợi liệu sinh nhật của tựa game đình đám này sẽ hoành tráng tới mức nào. Và ở đó họ sẽ có cơ hội được tụ tập, cùng nhau nhìn lại quãng đường đã qua. Nhưng liệu điều đó có diễn ra hay không thì câu trả lời 2Game xin nhường lại cho phía NPH VNG trả lời đến những khách hàng, game thủ tâm huyết với VLTK Mobile.

Trang chủ http://vltkm.zing.vn/

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Top những tựa game làm nên cách mạng game mobile Việt Nam