Game thủ chúng tôi cần gì, các anh làm net có hiểu?

Bấy lâu nay chúng ta đã quen với những bài tâm sự của game thủ gửi đến chuyên mục Liên Minh Huyền Thoại, thế nhưng vào hôm nay thì lại khác.

Người đăng: Ngày đăng: 03/12/2015 Chuyện làng game

Bấy lâu nay chúng ta đã quen với những bài tâm sự của game thủ gửi đến chuyên mục Liên Minh Huyền Thoại, thế nhưng vào hôm nay thì lại khác.

Xem trong mail các bạn gửi về mỗi ngày có vô số bài hay, thế nhưng đa phần ngoài kể về một sự ức chế nào đó (thậm chí gửi mail để.. chửi cũng có) hoặc chuyện tình cảm, một kỷ niệm vui buồn, một bài học đáng giá nào đó trong quá trình cày game. Thế nhưng lạ thay là vào sáng nay chúng ta nhận được một bài viết gửi về gửi cho các… chủ hàng net.

Game thủ chúng tôi cần gì, các anh làm net có hiểu? 0

Kể từ khi nền game online Việt, nhất là Esport phát triển hồi năm 2011 – 2012 đến nay, thì các hệ thống tiệm game Online như chợt hồi sinh và ngày càng biến tấu, thêm gia vị cho những hệ thống tiệm net mình ngày càng đặc biệt. Chẳng hạn, có tiệm thì chạy theo cấu hình nào là CPU Xeon, Ram 8 – 16GB, nào là Card màn hình khủng 2-4GB VRam. Cho tới những tiệm sẵn sàng đầu tư đường dây cáp quang quốc tế và gần đây nhất là phong trào nở rộ màn hình cong khiến các game thủ chơi net như tụi em muốn.. điên cả đầu. Vì bản thân các anh đang đi sai hướng rồi! Chúng em đâu có cần những cái đó?

Game thủ chúng tôi cần gì, các anh làm net có hiểu? 1

Bản thân em đang học năm 3 công nghệ thống tin ở khu làng Đại Học gần đó nên cũng có kiến thức về công nghệ máy tính. Hiện tại em cũng có đi làm việc nhẹ là bảo trì chỉnh sửa và hỗ trợ các anh nâng cấp, lắp đặt dàn máy trong khu vực. Các anh không có chuyên môn, các anh nhờ tụi em nhưng bản thân các anh lại đi sai những cái quá cơ bản cần có của một tiệm net. Chúng em chỉ cần một cỗ máy vừa đủ mạnh, một đường truyền vừa đủ xài không lag giật kể cả khi full máy. Chúng em cũng chẳng cần màn hình cong 27” hay tần số quét 144Hz (Em thách trong Fanpage chúng ta ai phân biệt và nói rõ được tần số quét là gì đấy). Chúng em cũng chẳng cần Gear quá xịn làm màu mè khi chỉ cần những combo bàn phím chuột cỡ 300k là quá đủ xài.

Game thủ chúng tôi cần gì, các anh làm net có hiểu? 2Không gian thoải mái

Nhưng đôi khi vì yêu cầu các anh, em đứng trên phương diện là một game thủ khuyên các anh. Chỉ cần màn 20-23” thôi, chỉ cần Pentium G hoặc Core i3 thôi, chỉ cần Ram 4GB thôi và chỉ cần card đồ hoạ cỡ GTX 750 thôi là đủ sức cân Liên Minh hay Fifa Online 3 cho tới tận 2 năm tới rồi. Giá cả dàn bao gồm cả màn chưa tới 10 triệu đồng nhưng các anh lại vì chữ sĩ “quán thằng kia có tao cũng phải có” để rồi ném tùm lum những linh kiện cao cấp vào, độn giá lên gần 20 triệu một dàn xong lại bảo tụi em ăn chặn tiền các anh?

Game thủ chúng tôi cần gì, các anh làm net có hiểu? 3Chẳng cần quá màu mè

Đứng trên một phương diện game thủ, chúng em cần gì ngoài một PC cấu hình vừa đủ? Chúng em cần một không gian thoải mái, không quá ồn ào cũng không quá im lặng (dễ gây buồn ngủ). Chúng em thích có 2 không gian cách biệt nhau giữa hút thuốc và không hút thuốc. Chúng em thích các anh quan tâm tới trải nghiệm của tụi em lâu lâu đi xung quanh hỏi han khiến tình anh em thoải mái. Chúng em muốn có một cái máy lạnh – hoặc chỉ đơn giản là quạt công suất cao đủ đánh bay bầu không khí trong phòng, đỡ ngột ngạt. Chúng em muốn có một trải nghiệm như ở nhà – chứ chúng em không cần đẳng cấp, nếu có cần thì đó là những quán sang trọng giá tận 10-15k/giờ. Chúng em muốn chỗ ngồi, không gian chơi sạch sẽ và đồ ăn cũng được làm một cách đảm bảo an toàn vệ sinh. Chúng em hy vọng được ngồi trong một tiệm đó có giá tiền trong tầm từ 3-4k/giờ và chúng em sẵn sàng nạp trước cả 100k nếu thật sự quán đó được như thế.

Game thủ chúng tôi cần gì, các anh làm net có hiểu? 4Đậm chất hàng net, rất vui các bạn ạ

Các anh à, quan trọng là dịch vụ, chứ không phải những cấu hình khủng, không gian sang trọng chớp tắt đèn mờ với những hotgirl chân dài phục vụ nhưng giá lên đến 10-15k/giờ. Có cần chúng em cũng chỉ đến vài lần trong 1 tháng thôi chứ chưa chắc cắm máy mãi nhưng những quán net quen có 4k/giờ nhưng dịch vụ tốt và không gian đậm chất “game thủ Việt”. Hy vọng các anh hãy bớt vung tiền đi, giờ ai cũng như ai chạy đua cấu hình cao cấp không cần thiết, không gian sang trọng như khách sạn 5 sao mà bản thân lại quên mất đi cái hồn của một tiệm net xưa mẩt rồi. Sự vui vẻ, sự thoải mái như ở nhà mới chính là thứ quan trọng nhất, các anh ạ.

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Top 8 game mobile hot sẽ ra mắt game thủ Việt trong tháng 3/2021