Game Hàn sắp ồ ạt về Việt Nam sau nhiều năm vắng bóng?

Buổi lễ ký kết diễn ra giữa Vikogame và Korea ICT hôm 14/05 vừa qua hứa hẹn các sản phẩm game Hàn Quốc thời gian tới sẽ cập bến Việt Nam dễ dàng hơn.

Người đăng: Ngày đăng: 18/05/2016 Chuyện làng game

Buổi lễ ký kết diễn ra giữa Vikogame và Korea ICT hôm 14/05 vừa qua hứa hẹn các sản phẩm game Hàn Quốc thời gian tới sẽ cập bến Việt Nam dễ dàng hơn.

Hôm 14/05 vừa qua đã diễn ra buổi lễ ký kết hợp đồng giữa 2 đơn vị Vikogame (Việt Nam) và Korea ICT (Hàn Quốc) nhằm tạo cầu nối cho các công ty kinh doanh game tại 2 quốc gia. Vikogame đúng với cái tên “Trung tâm hợp tác phát triển trò chơi Việt Hàn”, sẽ định hướng cộng đồng game thủ Việt tiếp cận với trò chơi chất lượng cao đồng thời cung cấp độc quyền các sản phẩm của Hàn Quốc và hỗ trợ phát hành sản phẩm tại Việt Nam.

Ngoài ra, 2 bên cũng sẽ phối hợp để có các chương trình đào tạo nhân lực ngành game tại Việt Nam bài bản và chất lượng cao như tại Hàn Quốc.

Game Hàn sắp ồ ạt về Việt Nam sau nhiều năm vắng bóng? 0

Game Hàn sắp ồ ạt về Việt Nam sau nhiều năm vắng bóng? 1

Tại buổi thảo luận, ông Lê Minh Ngọc – Giám đốc kinh doanh của NPH VGG cho hay trong 5 năm trở lại đây mức độ quan tâm đến các trò chơi từ HQ tại VN đã giảm sút rất đáng kể. Điều này phản ánh qua số lượng game được đưa về phát hành và số lượng hợp đồng hợp tác giảm dần đều sau mỗi kì hội chợ G-Star tại Busan.

“Các trò chơi made in Korea luôn có chất lượng và tuổi thọ lâu dài. Tuy nhiên do số lượng game Hàn trên mobile hiện hay phát hành tại VN gần như không đáng kể nên chính điều này lại trở thành điểm yếu về thương hiệu trong việc get new user và khai thác doanh thu. Giống như 1 sản phẩm bị mất thị trường, người dùng không còn cảm thấy quá hào hứng với một sản phẩm từ Hàn Quốc như trước nữa”, ông Ngọc cho biết.

Cũng theo ông Ngọc, giá thành bản quyền game Hàn thường cao đến rất cao. Cộng thêm chi phí vì sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường nên các NPH không thể tiếp cận được các sản phẩm mới, chất lượng từ Hàn Quốc. Chưa kể nhu cầu và thói quen người dùng đã thay đổi rất nhiều, user nay quá quen thuộc và ưa thích với các concept trò chơi đến từ Trung Quốc (chuyển từ play to win sang pay to win).

Game Hàn sắp ồ ạt về Việt Nam sau nhiều năm vắng bóng? 2

Giải đáp cho vấn đề trên, Ông Moon Jung il – Giám đốc của công ty cổ phần Hàn Quốc ICT Network kiêm chủ tịch hiệp hội ICT Hàn Quốc cho hay buổi ký kết giữa Vikogame và Korea ICT sẽ đóng góp vai trò quan trọng vào việc đào tạo công nghiệp game Việt Nam, đồng thời tạo điều kiện cho các sản phẩm game Hàn Quốc cập bến Việt Nam dễ dàng hơn. Ngành công nghiệp game Việt Nam vẫn đang mới ở giai đoạn bắt đầu nên còn nhiều lĩnh vực vẫn chưa được khai phá như năng lực phát triển game hay môi trường thị trường game.

“Hàn Quốc sẽ hỗ trợ Việt Nam công nghệ ưu tú và kinh nghiệm của Hàn Quốc cho Việt Nam, nếu Việt Nam phát triển rực rỡ nền công nghiệp Game trên nền tảng công nghệ và kinh nghiệm đó thì chắc hẳn ngành công nghiệp game Việt Nam sẽ vượt qua khu vực Đông Nam Á và trở thành cường quốc trong lĩnh vực này. Và Hàn Quốc sẽ xây dựng cơ quan đào tạo game tại Việt Nam trong tương lai”, ông Moon cho biết thêm.

Hy vọng với những động thái trên, sắp tới số lượng game chất lượng cao của Hàn Quốc cập bến Việt Nam sẽ nhiều hơn, đồng thời qua đó đẩy mạnh ngành công nghiệp trò chơi trực tuyến còn non trẻ của nước nhà.

Tổng hợp

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Hành trang gia nhập bộ lạc tối cổ ở Đảo Quái Thú của tân thủ