Game bắn súng đỉnh cao Survarium ra mắt máy chủ SEA, hỗ trợ tối đa cho game thủ Việt

Đó là lời chia sẻ từ phía NPH VOSTOK GAMES dành cho 2Game khi sản phẩm Survarium vừa chính thức ra mắt máy chủ dành riêng cho khu vực SEA.

Người đăng: Ngày đăng: 24/07/2017 Chuyện làng game
Survarium

Bắn súng / Game PC

▪ Ngôn ngữ:

Survarium

Đó là lời chia sẻ từ phía NPH VOSTOK GAMES dành cho 2Game khi sản phẩm Survarium vừa chính thức ra mắt máy chủ dành riêng cho khu vực SEA và dự kiến trong tương lai gần sẽ hỗ trợ ngôn ngữ riêng cho từng quốc gia trong khu vực này, bao gồm luôn cả Việt Nam.

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2015 song mãi đến đầu năm 2016, Survarium nổi lên như một hiện tượng game online bắn súng thế hệ mới với rất nhiều cải tiến đáng giá trong gameplay. Bước sang năm 2017, trò chơi tiếp tục chinh phục thị trường toàn cầu với rất nhiều phiên bản cập nhật lớn nhỏ được cho ra mắt. Đặc biệt hệ thống đồ họa, máy chủ và fix bug là những thứ mà phía NSX kiêm NPH VOSTOK GAMES đã làm rất tốt trong suốt hơn 2 năm qua.

Hiện tại trò chơi này đang trên đà chiếm đánh tiếp thị trường SEA khi ra mắt máy chủ dành riêng cho khu vực người chơi tại đây với sự đảm bảo tốt về đường truyền, hỗ trợ, thiết kế gói ngôn ngữ thân thiện nhất. Song song đó nhằm chào mừng sự ra đời của máy chủ SEA thì Survarium cũng tiến hành big update phiên bản 0.47 với hàng tá sự cải tiến toàn vẹn nhất từ trước đến nay dành cho sản phẩm.

Quay trở lại với Survarium thì được biết đây là tựa game bắn súng lấy chủ đề sinh tồn độc đáo, được sản suất và phát hành bởi hãng Vostok Games – Ukraine. Với nhiều yếu tố đương đồng với người đàn anh S.T.A.L.K.E.R, Survarium còn được coi là phiên bản online của tựa game nổi tiếng trên PC này.

Cốt truyện cuốn hút

Về cốt truyện, Survarium được xây dựng dựa theo tiểu thuyết khoa học viên tưởng nổi tiếng Roadside Picnic của hai tác giả Arkady và Boris Strugatsky. Câu truyện kể một thảm họa sinh học xảy ra trên toàn thế giới vào năm 2020, tiêu diệt hơn 95% loài người trên trái đất. Không giống như các tựa game nói về thảm họa khác, Survarium không đề cập đến những vấn đề như virut hủy diệt hay người ngoài hành tinh. Những thử thách mà bạn phải đối mặt trong game chính là “mẹ thiên nhiên”, sức mạnh tối thượng của trái đất.

Game bắn súng đỉnh cao Survarium ra mắt máy chủ SEA, hỗ trợ tối đa cho game thủ Việt 0

Sau sự tán phá của con người trước thiên nhiên, “mẹ trái đất” đã giận dữ và bắt đầu đòi lại những gì đã ban cho loài người. Những cánh rừng giá bắt đầu phát triển với một tốc độ chóng mặt và kéo theo đó là những hiện tượng kỳ lạ liên tiếp xảy ra.

Những luồng khí độc bủa vây lấy không khí, những vi sinh vật hủy hoại nguồn nước, những con quái vật gớm ghiếc sẵn sàng hạ gục bất cứ người nào chúng gặp, tất cả đã tạo ra một cuộc xâm lăng không thể ngăn cản. Các thành phố dần dần bị những cánh rừng nuốt chửng, những công trình to lớn lần lượt sụp đổ trước sức mạnh của thiên nhiên. Với 5% dân số còn sót lại, loài người đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.

Game bắn súng đỉnh cao Survarium ra mắt máy chủ SEA, hỗ trợ tối đa cho game thủ Việt 1

Ngay nay, trong bối cảnh sự phát triển của con người đang tạo ra những ảnh hưởng vô cùng tiêu cực đến thiên nhiên, Survarium như một lời cảnh báo đáng suy ngẫm cho những gì đang diễn ra. Trái đất đã ban cho con người rất nhiều thứ, và đương nhiên, nó cũng có thể đòi lại tất cả.

Hệ thống nhân vật chuyên sâu

Tuy là game online bắn súng song Survarium vẫn phân chia lớp nhân vật riêng biệt để người chơi lựa chọn vai trò chiến đấu thích hợp của mình khi tham chiến gồm:

– The Scavengers: xuất thân từ những người bình thường. Sau thảm họa, họ buộc phải trang bị cho mình vũ khí và tìm mọi cách để thích nghi và tồn tại.

– The Black Market: một nhóm những người du mục sau một thời gian dài lang thang khắp nơi, họ đã tụ tập lại và thành lập ra một tổ chức hoạt động. Tiêu chí hoạt động của họ là tích trữ và mua bán bất cứ thứ gì giá trị còn sót lại trên trái đất.

Game bắn súng đỉnh cao Survarium ra mắt máy chủ SEA, hỗ trợ tối đa cho game thủ Việt 2

– The Renaissance Army: những thành viên của EA chủ yếu là những quân nhân thuộc các nước Đông Âu. Sau khi thảm họa xảy ra, những quan chức cấp cao và binh sĩ đã tập hợp nhau lại để tạo ra một nhà nước với dã tâm thống nhất thế giới.

– The Fringe Settlers: họ là những người sống ở ranh giới giữa Rừng và những gì còn lại của thế giới. Với niềm tin vào “mẹ thiên nhiên”, họ luôn chọn cách sống hài hòa với rừng và không bao giờ chống lại nó. Trong tất cả những nhóm người còn sót lại, họ là những người hiểu rõ nhất về thảm họa đang xảy ra.

Hình ảnh chân thực

Game bắn súng đỉnh cao Survarium ra mắt máy chủ SEA, hỗ trợ tối đa cho game thủ Việt 3

Trò chơi tái hiện lại một thế giới đổ nát, giống như trong những bộ phim về ngày tận thế bởi thảm họa thiên nhiên, bệnh dịch hay sự xâm lăng của người ngoài hành tinh. Quang cảnh hoang tàn, trống vắng với những ngôi nhà phủ đầy rêu, mái bị chọc thủng nằm thọt lỏn giữa cả khu rừng rộng là điều dễ nhận thấy trong game Survarium. Dẫu vậy thế giới trong Survarium lại được xây dựng thật sự đẹp, tạo thiện cảm với người chơi. Song song đó phần cử động nhân vật cũng được thể hiện uyển chuyển, các chi tiết đồ họa của vũ khí – trang bị vận trên người cũng được lột tả sắc nét. Điều này ít nhiều cho thấy hướng đồ họa chân thực mà NSX Survarium đang nhắm đến trong thời gian gần đây.

Gameplay cuốn hút

Khi bắt đầu trò chơi, bạn sẽ được quyền chọn lựa một trong 4 lớp nhân vật, đương nhiên khi chọn rồi thì sẽ không thể thay đổi trong quá trình chơi. Với mỗi phe, tạo hình về dáng vóc, phục trang, vũ khí sẽ có sự khác nhau. Trong đại sảnh của game, bạn có thể xem lại những thông số cụ thể về nhân vật của mình. Có tất cả 3 cây kỹ năng để bạn lựa chọn và phát triển. Lưu ý vì đây là một game bắn súng điển hình dó đó hệ thống kỹ năng này chỉ mang tính bổ trợ, ví dụ như tăng độ chính xác khi bắn, tăng thể lực để chạy nhanh, tăng nhanh nhẹn, tăng khả năng nạp đạn…chẳng hạn.

Game bắn súng đỉnh cao Survarium ra mắt máy chủ SEA, hỗ trợ tối đa cho game thủ Việt 4

Ngoài ra Survariumcòn có một hệ thống vũ khí độc đáo và vô cùng đa dạng. Thậm chí, tính năng đặc trung của game nhập vai là “cường hóa, ép đồ” cũng được đưa vào trò chơi nay. Với việc ép các nguyên liệu hay vũ khi, các bạn có thể sở hữu những món đồ cao cấp và mạnh mẽ hơn về sau!

Game bắn súng đỉnh cao Survarium ra mắt máy chủ SEA, hỗ trợ tối đa cho game thủ Việt 5

Chế độ PvE của game được dựng lên từ một bản đồ chuyên biệt cho phép người chơi tương tác với mọi thứ tùy vào việc lựa chọn chiến thuật, và cốt truyện bí ẩn, có giá trị sẽ được giải thích qua từng màn chơi. Những chiếc bẫy chết người luôn rình rập để cướp đi mạng sống của bạn bất cứ lúc nào.

Game bắn súng đỉnh cao Survarium ra mắt máy chủ SEA, hỗ trợ tối đa cho game thủ Việt 6

Tại chế độ PvP, 2 đội chơi sẽ phải chiến đấu chống lại nhau để giành lấy nguồn tài nguyên rất cần thiết để có thể sống sót, hoặc thu thập các vật dụng hữu ích trong công việc khám phá những góc tối của một thế giới hoàn toàn mới.

Trang chủ https://survarium.com/en

 

2Game hỏi: Survarium đã ra mắt được một thời gian, các bạn đã có những thay đổi lớn gì cho đến thời điểm này rồi?

Game bắn súng đỉnh cao Survarium ra mắt máy chủ SEA, hỗ trợ tối đa cho game thủ Việt 7Andriyash Kozlovsky- Đại diện NSX kiêm NPH Vostok Games – Ukraine trả lời câu hỏi.

Chúng tôi hướng đến trải nghiệm của người chơi và có những thay đổi phù hợp từ hệ thống BattlEye chống gian lận, đến mod vũ khí, nhiều chế độ chơi mới được cập nhật hơn…v…v…

Một trong những update lớn nhất từ trước tới giờ là phiên bản 0.47. Việc xuất hiên phần chơi cốt truyện PvE đầu tiên, sẽ giúp người chơi làm quen hơn với game từ cơ chế, gameplay vũ khí, nhiệm vụ…v…v…

Bên cạnh đó chế độ Slaughter được thêm vào để tăng them hương vị cho game. Thay vì những khung cảnh rộng lớn của những map khác, chiến trường chật hẹp và có nhiều vật cản khiến các bạn phải động tay động chân nhiều hơn.

Chúng tôi cũng để ý đến phần chuyển động nhân vật và chỉnh sửa để nó mượt mà hơn khi dùng hộp cứu thương hay thuốc giải độc. Nhờ vậy mang đến cảm giác “thật” hơn khi bạn tận hưởng game.

Game bắn súng đỉnh cao Survarium ra mắt máy chủ SEA, hỗ trợ tối đa cho game thủ Việt 8

2Game hỏi: Bằng việc thiết lập server ở SEA, các bạn có những dự định gì để mở rộng cộng đồng người chơi ở đây không?

Chắc chắn rồi!!! Đây là bước khởi đầu trong kế hoạch để giúp người chơi ở Việt Nam và Đông Nam Á hiểu nhiều hơn về Survarium. Bước kế tiếp sẽ là chuyển hóa game sang một số ngôn ngữ phổ biến tại đây.

2Game hỏi: Có khá nhiều tựa game cùng thể loại, vậy nhân tố nào khiến người chơi gắn bó với Survarium?

Trên thị trường các tựa game bắn súng sinh tồn F2P không phải là hiếm, và việc nổi bật lên khá khó khăn. Nhưng chúng tôi tự tin với Survarium nhờ các yếu tố sau:

PvP đang ngày hoàn thiện và đảm bảo sẽ mang lại những trải nghiệm khó quên. Ví dụ bạn không chỉ chết vì người chơi khác mà còn có thể do những hiện tượng siêu nhiên xảy ra ở khắp bản đồ nữa.

Tuy vậy nhưng nơi có nhiều hiện tượng siêu nhiênlại có cơ hội xuất hiện những cổ vật để tặng cho người chơi những sức mạnh vượt trội, nên có thể xem chúng là con dao hai lưỡi nơi bạn có khả năng lên bảng cao nhưng nếu vượt qua được thì phần thưởng sẽ rất ngọt ngào.

Hệ thống nâng cấp vũ khí và trang bị cũng là một yếu tố khiến người chơi để mắt đến Survarium. Ví dụ mod lại súng để bắn nhanh hơn, sửa giầy để tăng tốc chạy chẳng hạn.

Game bắn súng đỉnh cao Survarium ra mắt máy chủ SEA, hỗ trợ tối đa cho game thủ Việt 9

2Game hỏi: Survarium có lối chơi rất khác biệt, nhưng trong tương lai các bạn có dự định thêm vào những mode chơi kiểu đấu trường sinh tử không? 

Các bạn sẽ nhận thấy PvP và Coop của Surarium rất giống với chế độ mà bạn đã đề cập. Tất nhiên không chỉ có người chơi tương tác với nhau, nhiều bản đồ sẽ xuất hiện thêm nhưng nhân vật NPC do máy điều khiển.

Chúng có thể là những quái vật đột biến hoặc động vật bình thường và sẽ ảnh hưởng đến lối chơi và chiến thuật nếu biết lợi dụng chúng.  Vậy nên bạn sẽ có được những trải nghiệm PvP kết hợp PvE một cách hoàn hảo nhất có thể.

Game bắn súng đỉnh cao Survarium ra mắt máy chủ SEA, hỗ trợ tối đa cho game thủ Việt 10

2Game hỏi: Chúng tôi có thể xin một lượng giftcode nhất định để hỗ trợ game thủ dễ dàng tham gia chơi thử game này không?!

Ồ tất nhiên được rồi chứ, các bạn cứ cho biết số lượng và nhóm người đăng ký nhận code, bên mình sẽ đáp ứng cho tất cả.

Xin cám ơn phía NPH VOSTOK GAMES

Một số hình ảnh khác về trò chơi:

Game bắn súng đỉnh cao Survarium ra mắt máy chủ SEA, hỗ trợ tối đa cho game thủ Việt 11

Game bắn súng đỉnh cao Survarium ra mắt máy chủ SEA, hỗ trợ tối đa cho game thủ Việt 12

Game bắn súng đỉnh cao Survarium ra mắt máy chủ SEA, hỗ trợ tối đa cho game thủ Việt 13

Game bắn súng đỉnh cao Survarium ra mắt máy chủ SEA, hỗ trợ tối đa cho game thủ Việt 14

Game bắn súng đỉnh cao Survarium ra mắt máy chủ SEA, hỗ trợ tối đa cho game thủ Việt 15

Game bắn súng đỉnh cao Survarium ra mắt máy chủ SEA, hỗ trợ tối đa cho game thủ Việt 16

Game bắn súng đỉnh cao Survarium ra mắt máy chủ SEA, hỗ trợ tối đa cho game thủ Việt 17

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Top những tựa game làm nên cách mạng game mobile Việt Nam