“Fortnite và PUBG đang là nhân tố quan trọng giúp vực lại thị phần game bắn súng”

Theo nhà phát hành game Electronic Arts thì thể loại game Battle Royale như Fortnite và PUBG có thể có tác động lớn và lâu dài đến ngành công nghiệp game.

Người đăng: Ngày đăng: 17/05/2018 Chuyện làng game

Theo nhà phát hành game Electronic Arts (EA) thì thể loại game Battle Royale như FortnitePUBG có thể có tác động lớn và lâu dài đến ngành công nghiệp game.

Cụ thể trong một cuộc phỏng vấn với các nhà đầu tư về báo cáo kết quả mới nhất của công ty, Blake Jorgensen – CFO của EA cho biết đơn vị luôn hoan nghênh những sự đổi mới vì nó giúp thu hút thêm nhiều người chơi mới cho ngành công nghiệp game, do đó góp phần rất lớn vào sự phát triển của EA.

 

“Chúng tôi hoan nghênh sự đổi mới trong ngành công nghiệp game. Đó là những gì làm cho doanh nghiệp này trở nên thú vị và hăng hái để hoạt động. Nếu bạn nhìn lại hơn 20 hoặc 30 năm trước, nhìn sự đổi mới mà một đội game đã hoàn thành trong toàn bộ ngành. Thật tuyệt vời. Chúng tôi hoan nghênh các nhà sáng tạo như Fortnite hoặc PUBG, họ thực sự giúp mọi người phải suy nghĩ. Chúng tôi cảm thấy điều đó thật tuyệt vời cho tất cả các doanh nghiệp.”

Được biết hiện Fortnite đang là trò chơi cực kỳ phổ biến nhưng nó không thể nhấn chìm các nhà phát hành như EA. Jorgensen nhấn mạnh rằng sự thành công của Fortnite đã có một số mức độ ảnh hưởng đến việc kinh doanh của EA nhưng ông cho biết những tác động đó không quá lớn. Ông chỉ ra rằng không ai có thể chiếm được 100% thị phần.

Trong khi Fortnite là một game bắn súng về mặt lý thuyết thì cạnh tranh với các game bắn súng của EA như Battlefield và Battlefront, các tựa game của Epic cũng đang giúp phong phú thêm thể loại game bắn súng. Ông đưa ra giả thuyết rằng Fortnite đang giúp đưa các người chơi trẻ tuổi thành những game thủ thực sự, những người mà cuối cùng có thể chuyển sang các game khác và có thể như tựa game Battlefield tiếp theo.

 

“Đặc biệt Fortnite đang mang những người trẻ tuổi thạm gia vào thị trường game và đưa họ tiếp cận vào thể loại bắn súng góc nhìn thứ nhất và điều đó cực kỳ hữu ích cho sự bền vững lâu dài của thể loại game bắn súng trong ngành công nghiệp game” – Jorgensen nói.

Trong một cuộc thu thập của EA vào tháng giêng, Giám đốc điều hành EA – Andrew Wilson cho biết cộng đồng FPS toàn cầu chắc chắn là đang rất quan tâm đến các game Battle Royale như Fortnite và PUBG. Và trong khi cộng đồng không loại trừ việc sẽ thêm một chế độ thú vị này vào một trò chơi bắn súng nổi tiếng như Battlefield thì ông cho biết hãng hiện đang tập trung cải tiến, mở rộng để mang những trải nghiệm thú vị hơn cho người chơi trên tất cả các trò chơi của EA.

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Game MMORPG 3D Cloud Song VNG ấn định thời gian ra mắt