Fortnite Mobile kiếm tiền từ người dùng IOS hơn PUBG Mobile hẳn 5 lần

Mặc dù cả PUBG Mobile và Fortnite Mobile bản quốc tế đều ra mắt cùng thời điểm vào tháng 3/2018 nhưng tại thị phần App Store thì doanh thu của 2 bom tấn này đã có sự chênh lệch khá rõ rệt. 

Người đăng: Ngày đăng: 14/05/2018 Chuyện làng game
PUBG Mobile

Sinh tồn / Game mobile

Nhà phát hành:

PUBG Mobile

Mặc dù cả PUBG Mobile và Fortnite Mobile bản quốc tế đều ra mắt cùng thời điểm vào tháng 3/2018 nhưng tại thị phần App Store thì doanh thu của 2 bom tấn này đã có sự chênh lệch khá rõ rệt. 

Lý giải cho vấn đề game PUBG Mobile có doanh thu trên App Store thấp 5 lần so với  Fortnite Mobile của Epic Games là vì sản phẩm này chưa cập nhật nhiều tính năng giao dịch, mua bán trong shop cash. Trong khi đó Fortnite Mobile liên tục có những sự kiện kích cầu người dùng đi kèm đó là khá nhiều thứ lỉnh kỉnh để họ có thể chi tiêu, mua sắm – trao đổi trong game. Và cho đến thời điểm hiện tại thì PUBG Mobile đã có mặt trên cả 2 nền tảng Android và IOS trong khi Fortnite Mobile mới chỉ ra mắt trên App Store mà thôi!

Fortnite Mobile kiếm tiền từ người dùng IOS hơn PUBG Mobile hẳn 5 lần 0

Cụ thể trung bình mỗi game thủ IOS sẽ tiêu $700 cho PUBG Mobile trong tuần đầu tiên ra mắt tính năng mua sắm, giao dịch trong game. Và con số này chỉ bằng một phần năm doanh thu của Fortnite Mobile trong 7 ngày đầu game ra mắt trên App Store và tổng doanh thu 1 tuần mang về 3 triệu USD. Theo Sensor Tower họ dự đoán PUBG Mobile đạt 1 triệu USD doanh thu trong tuần đầu tiên trên cả hai nền tảng ngoài khu vực thị trường Đại lục. Được biết phần lớn doanh thu của PUBG Mobile (khoảng 48%) đến từ người chơi ở Mỹ. Top năm nước còn lại đóng góp doanh thu là Thái Lan (7%), Anh (5%), Canada (4%) và Nga (3%).

Fortnite Mobile kiếm tiền từ người dùng IOS hơn PUBG Mobile hẳn 5 lần 1

Kể từ lúc PUBG Mobile bắt đầu có giao dịch trong game một tuần trước trên App Store, game đã được cài trên khoảng 22 triệu thiết bị iOS ở trên 30 quốc gia khác nhau. Khi so sánh, Fortnite chỉ có 3.7 triệu lượt tải trong 7 ngày đầu tiên và chỉ có một số lượng nhỏ được mời tham gia. Điều này cho thấy Fortnite kiếm được nhiều tiền hơn với lượng người chơi khá ít.

Fortnite Mobile kiếm tiền từ người dùng IOS hơn PUBG Mobile hẳn 5 lần 2

Bù lại thì điểm chung ở cả 2 game bắn súng sinh tồn này là cho người chơi rất nhiều trang phục để làm đẹp cho nhân vật và họ có thể mua được bằng tiền trong game hoặc tự móc hầu bao nạp vào.Ngoài ra mua đồ trong Fortnite trên điện thoại sẽ được dùng cả cho các hệ máy khác của game này (liên thông dữ liệu với PC, Macintosh operating systems,…) đây có lẽ là lý do doanh thu trên iOS của game cao hơn hẳn với PUBG Mobile.

Fortnite Mobile kiếm tiền từ người dùng IOS hơn PUBG Mobile hẳn 5 lần 3

Hơn nữa khả năng là Epic Games đã lập ra hệ thống bán đồ giúp mình vượt trội đối thủ. Vì như bạn thấy ở hình trên, Fortnite có nhiều trang phục được bán trong thời gian giới hạn và các món đồ hàng ngày để người chơi mua ngay lập tức, khác với PUBG Mobile chủ yếu sử dụng loot box để người chơi mở vật phẩm ngẫu nhiên và thường là trùng lặp. Fortnite cũng có thêm phần Battle Pass (trị giá $10) thưởng người chơi các món đồ thêm khi họ hoàn thành các thử thách và lên cấp trong mỗi trận đấu. Tuy vậy đây mới chỉ là những ngày đầu tiên PUBG Mobile mở cửa tính năng buôn bán, giao dịch trong game và khả năng là Tencent sẽ thay đổi cách họ điều hành cửa hàng shop cash của game này trong thời gian ngắn tới hòng kích cầu doanh thu.

Trích xuất dữ liệu từ SensorTower

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Biến thân thành Seo Ye Ji - Linh Ngọc Đàm khiến cộng đồng không khỏi ngạc nhiên