Cửu Âm 3D VNG – Khi game di động bắt kịp cái chất của game PC

Cửu Âm 3D VNG được xem là sản phẩm ở gần ranh giới giữa game di động và game PC nhất thời điểm hiện tại.

Người đăng: Ngày đăng: 04/10/2018 Chuyện làng game
Cửu Âm 3D VNG

Nhập vai / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Cửu Âm 3D VNG

Ắt hẳn trong số chúng ta, nhiều người đã từng đặt dấu hỏi lớn về ranh giới giữa game di động và game PC song không nhiều người dám nghĩ về một sự thật đang hiển hiện ngay trước mắt.

P/s: Hình ảnh trong bài được sử dụng bởi game Cửu Âm 3D VNG.

Trở về thời điểm đầu khi mà khái niệm “ game di động” dần xuất hiện tại thị trường game Việt Nam. Bỏ qua sự xuất hiện của một số tựa game được xem là bom tấn trên phân khúc game di động, đa phần là những tựa game offline, thì cụm từ game online mobile (gMO) tỏ ra khá lạ lẫm với game thủ Việt lúc bấy giờ.

Cửu Âm 3D VNG - Khi game di động bắt kịp cái chất của game PC 0

Khi mà những tựa gMO đời đầu xuất hiện ở thị trường game Việt như Minh Châu, Mobi Army, Avatar… cũng là giai đoạn mà những tựa game online trên PC đã khá phát triển, tiêu biểu với những cái tên như Dota, Fifa online 2 hay Liên Minh Huyền Thoại, khiến cho sự đối lập giữa hai mảng game tỏ ra rõ rệt, một bên tân tiến, hiện đại về cả đồ họa và lối chơi, một bên lại khá sơ sài và chưa đem lại ấn tượng rõ nét trong toàn bộ sản phẩm.

Cửu Âm 3D VNG - Khi game di động bắt kịp cái chất của game PC 1

Trong hoàn cảnh đó, nhiều người chơi tỏ ra vô cùng hoài nghi về tương lai bất ổn về phân khúc game di động, khi cho rằng với sự phát triển vượt bậc của mảng game PC, thì những tựa game trên di động tỏ ra khá lạc hậu, thậm chí còn được ví von như tiến một bước, lùi 2 bước sau sự đóng cửa của một số đầu game trong một thị trường vốn đã khan hiếm sản phẩm.

Cửu Âm 3D VNG - Khi game di động bắt kịp cái chất của game PC 2

Song mặc kệ cho thiên hạ đàm tiếu, game di động vẫn âm thầm bước từng bước vững chãi, tự mình hoàn thiện những chi tiết nhỏ nhặt nhất như tăng tỉ lệ đồng bộ với các thiết bị di động khiến cho việc chơi game trên di động trở nên ngày càng dễ dàng hơn. Sau đó mới tiến đến việc nâng cao chất lượng sản phẩm, từ gameplay cho tới đồ họa, mọi thứ đều được định hình, soi sáng một cách chỉn chu, kỹ lưỡng.

Cửu Âm 3D VNG - Khi game di động bắt kịp cái chất của game PC 3

Cửu Âm 3D VNG - Khi game di động bắt kịp cái chất của game PC 4

Thế rồi điều gì đến cũng phải đến, khi nhiều người chơi còn đang đinh ninh đến sự áp đảo hoàn toàn của dòng game PC, thì sự xuất hiện của những sản phẩm chất lượng trên di động như Cửu Âm VNG hay Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đã làm ngỡ ngàng tất cả, người ta bắt đầu hoang mang về sự phát triển vượt bậc của dòng game di động và dần đặt hai phân khúc game này lên bàn cân, xong kể cả những tựa game kể trên đôi lúc vẫn phải chịu lép về so với những tựa game PC khác về nhiều mặt.

Cửu Âm 3D VNG - Khi game di động bắt kịp cái chất của game PC 5

Tưởng chừng như phải mất một thời gian nữa, game di động mới có thể tiếp tục chạy đua chất lượng với game PC thì sự xuất hiện của những bom tấn game di động thế hệ mới đã lật đổ tất cả, đặc biệt ở đây phải kể đến trường hợp của Cửu Âm 3D VNG – Tựa game được xem là sản phẩm ở gần ranh giới giữa game di động và game PC nhất thời điểm hiện tại.

Cửu Âm 3D VNG - Khi game di động bắt kịp cái chất của game PC 6

Cửu Âm 3D VNG - Khi game di động bắt kịp cái chất của game PC 7

Thật vậy, sở hữu công nghệ Engine Flexi 2.0 cùng đồ họa Full 3D hỗ trợ nhiều góc xoay khác nhau, kết hợp với đó là hình ảnh hiện thị chân thực trong cả cảnh vật lẫn con người, Cửu Âm VNG đang khiến nhiều tựa game PC phải cúi mặt trước sự thể hiện xuất sắc của mình.

Chưa dừng lại ở đó, lối chơi thế giới mở, đa dạng về mặt trải nghiệm, đặc biệt là ở hệ thống võ học PK cũng như số lượng hoạt động độc đáo, mang cá tính riêng là một điểm mạnh mà nếu đem ra so sánh với game PC, đôi khi là một sự khập khiễng lạ thường.

Cửu Âm 3D VNG - Khi game di động bắt kịp cái chất của game PC 8

Cửu Âm 3D VNG - Khi game di động bắt kịp cái chất của game PC 9

Với sự phát triển một cách đầy đột biến như vậy, thật không khó để có thể tin rằng, khoảng cách giữa game PC và game di động đang ngày dần thu hẹp lại đến mức không thể nhận ra, và những tựa game xuất sắc như game Cửu Âm 3D VNG sẽ là người xóa nhòa đi khoảng cách đó, đem lại cái nhìn mới cho người chơi về dòng game di động vốn lắm thăng trầm.

Trang chủ: http://cuuam3d.talktv.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/cuuam3d.talktv.vn

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Game nhập vai Fantasy KingDom M - Thánh Địa Huyền Bí chính thức ra mắt