Công ty điện tử lớn thứ 2 Châu Mỹ – Electronic Arts tạm dừng mọi hoạt động ở Nga và Belarus

Electronic Arts đã chính thức dừng mọi hoạt động tại Nga và Belarus và coi đây là lệnh trừng phạt cho “kẻ muốn phá hoại hòa bình”.

Người đăng: Ngày đăng: 07/03/2022 Chuyện làng game

Trước tình hình chiến sự leo thang tại Nga và Ukraine, Electronic Arts đã chính thức dừng mọi hoạt động tại Nga và Belarus và coi đây là lệnh trừng phạt cho “kẻ muốn phá hoại hòa bình”.

Có thể bạn chưa biết, Electronic Arts Inc. (EA) là một công ty trò chơi điện tử của Mỹ có trụ sở chính tại Redwood City, California. Đây là công ty trò chơi lớn thứ hai ở châu Mỹ và châu Âu tính theo doanh thu và giá trị vốn hóa thị trường sau Activision Blizzard và trên Take-Two Interactive và Ubisoft.

Công ty điện tử lớn thứ 2 Châu Mỹ - Electronic Arts tạm dừng mọi hoạt động ở Nga và Belarus 0

Sau khi cuộc chiến giữ Nga và Ukranie nổ ra thì mới đây, nhà phát ngôn của công ty này cho biết họ sẽ không bán trò chơi của mình thông qua Origin, ứng dụng EA hoặc qua các “đối tác nền tảng” cho Nga và Belarus.

Công ty điện tử lớn thứ 2 Châu Mỹ - Electronic Arts tạm dừng mọi hoạt động ở Nga và Belarus 1

EA cho biết trong một bài đăng trên blog : “Chúng tôi tiếp tục bị sốc về cuộc xung đột đang diễn ra ở Ukraine và sẽ tham gia cùng tiếng lòng của người dân thế giới để kêu gọi hòa bình và chấm dứt xâm lược”. “Chúng tôi đoàn kết với người dân Ukraine. Mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi là sự an toàn của mọi người trong khu vực, đặc biệt là các đồng nghiệp và đối tác, và chúng tôi đang tìm cách tốt nhất có thể giúp họ hơn ngoài các chương trình đã có”.

Công ty điện tử lớn thứ 2 Châu Mỹ - Electronic Arts tạm dừng mọi hoạt động ở Nga và Belarus 2

Có thể bạn muốn xem thêm: Ngày 25 tháng 3 sẽ là một ngày quan trọng đối với những người chơi hệ Co-op

Đối với việc đình chỉ bán trò chơi, nội dung trong game, giao dịch tiền ảo… sẽ được bắt đầu ngay từ thời điểm EA công bố. Điều này cũng đồng nghĩa với việc mọi tựa game đã sử dụng hoặc đã hợp tác để rao bán trên các cửa hàng tại Nga sẽ bị thu hồi. EA sẽ đưa toàn bộ trò chơi của mình ra khỏi khu vực Nga và Belarus.

Công ty điện tử lớn thứ 2 Châu Mỹ - Electronic Arts tạm dừng mọi hoạt động ở Nga và Belarus 3

Đầu tuần này, Electronic Arts cũng đã xóa Nga và các câu lạc bộ Nga khỏi tất cả các phiên bản đang hoạt động của trò chơi FIFA và NHL 22 của họ. CD Projekt cũng đã ngừng bán The Witcher, Cyberpunk 2077 và tất cả các trò chơi được phân phối trên GOG ở Nga và Belarus.

Trước đó, Microsoft đã thông báo rằng họ đã ngừng bán các sản phẩm và dịch vụ ở Nga, tham gia vào các công ty thương mại lớn bao gồm Airbnb, Spotify, Volkswagen, Oracle, Netflix, Nike và Boeing. Nhiều hãng game khác cũng đã lên tiếng phản đối việc Nga xâm lược Ukraine, và nhiều hãng đang gây quỹ hoặc quyên góp để hỗ trợ các nạn nhân của cuộc chiến. 

Người viết: Nhật Cường

Mình tên Cường, thích chơi game và ca hát. Dòng game mình ưng nhất là nhập vai, đi cảnh và chiến thuật.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Rise of Eros – Bỏng mắt với dàn nhân vật “người lớn” chất lượng AAA