Cộng đồng game thủ Pokemon GO điếng người trước tuyên bố của CEO Niantic

Có thể nói đây là thông tin không vui vẻ gì đối với những ai là fan hâm mộ của Pokemon Go tại Việt Nam.

Người đăng: Ngày đăng: 11/07/2016 Chuyện làng game
Pokémon GO

Nhập vai / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Pokémon GO

Có thể nói đây là thông tin không vui vẻ gì đối với những ai là fan hâm mộ của Pokemon Go tại Việt Nam. Nhưng biết làm sao được, vào lúc này chúng ta chỉ có thể tâm niệm: “chờ đợi là hạnh phúc” mà thôi!

Như chúng ta đã biết, trong những ngày gần đây thì Niantic đã khiến cả thế giới phát cuồng vì mình khi thông báo tựa game được mong chờ nhất 2016 đã chính thức được ra mắt. Tại Việt Nam, từ khóa Pokemon GO có đến hơn 500,000 lượt tìm kiếm. Chỉ có điều không biết đến bao giờ game mới có phiên bản chính thức cho Châu Á, chứ chưa nói đến Việt Nam.

Cộng đồng game thủ Pokemon GO điếng người trước tuyên bố của CEO Niantic 0

Chính vì thế trong ngày đầu tiên ra mắt tại toàn cầu, với lượng người truy cập đông khủng khiếp đã khiến trò chơi bị “sập” một lúc. Ngay lập tức, động thái mà NPH đưa ra như tất cả các bạn đều đã biết, đó là đóng tất cả các khu vực ngoại trừ Úc và New Zealand (mới mở thêm Mỹ và Canada).

Công ty Niantic – chủ nhân của game Pokemon GO, cho biết họ đã biết được lỗi trên và đang huy động hết nhân lực để sửa chữa nó, CEO John Hanke nói với trang tin Business Insider. Chính vì lỗi nghiêm trọng này, việc ra mắt game trên toàn cầu đã bị hoãn lại vô thời hạn. Hanke cho biết ông sẽ hoãn việc ra Pokemon GO “cho đến khi chúng tôi cảm thấy thoải mái nhất”.

Việc game gặp trục trặc trong ngày đầu ra mắt không phải là mới. Hanke cho biết mặc dù công ty đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc ra mắt game dự đoán sẽ cực “hot” này, nhưng họ không ngờ nó đã tạo lên cơn sốt trên toàn cầu như thế. Ông nói rằng Niantic đã cải tiến hệ thống server vào thứ năm hôm trước.

Cùng lúc Giám đốc Kỹ Thuật Amazon, Werner Vogels, đã trêu đùa rằng họ có thể giúp Niantic được gì không, với ngỏ ý muốn giúp cải thiện hệ thống máy chủ bằng dịch vụ Amazon Web Services. Hiện Pokémon GO đã được phát hành chính thức ở thị trường Mỹ, sau Úc và New Zealand.

Cộng đồng game thủ Pokemon GO điếng người trước tuyên bố của CEO Niantic 1

Có thể nói đây là thông tin không vui vẻ gì đối với những ai là fan hâm mộ của Pokemon Go tại Việt Nam. Nhưng biết làm sao được, vào lúc này chúng ta chỉ có thể tâm niệm: “chờ đợi là hạnh phúc” mà thôi!

Pokemon GO có lối chơi tương tự những tựa game AR hiện nay: Người chơi đi theo chỉ dẫn tới một địa điểm nhất định, nhìn qua màn hình smartphone để phát hiện Pokemon và tiến hành bắt nó bằng Pokeball giống như trong game, ngoại trừ một yếu tố mới – huy hiệu kèm theo được gọi bằng cái tên Pokemon Go Plus.

Theo Nintendo cho biết, thiết bị này có khả năng phát sáng và rung để báo hiệu khi người chơi tới gần Pokemon ngoài thế giới thực. Mặc dù là một tựa game cho phép tải về miễn phí nhưng trò chơi cũng có nhiều hình thức thanh toán khác nhau

Tổng hợp

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile: Vò rượu cũ mang hương thơm của thời đại mới